Your Windows license will expire soon là gì và cách tắt như thế nào?

Trên Windows 10, có rất nhiều người dùng phản ánh máy tính thường xuyên xuất hiện thông báo Your Windows License will expire soon khi khởi động hệ điều hành và truy cập giao diện desktop. Mặc dù đã bấm Close để tắt nhưng thông báo này vẫn tiếp tục xuất hiện trong những lần tiếp theo khiến người dùng khá bức xúc.

Về bản chất, đây không phải là vấn đề trên hệ thống Windows 10. Thông báo này xuất hiện do máy tính của bạn đã hết thời hạn cấp phép và hệ thống yêu cầu kích hoạt lại. Vậy làm thế nào để tắt thông báo khó chịu này mỗi khi bạn khởi động máy tính Windows 10?

Lỗi Your Windows License will expire soon
Lỗi Your Windows License will expire soon

Tìm hiểu về lỗi Your Windows license will expire soon trên Windows 10

Khi ra mắt Windows 10, Microsoft đã giới thiệu hệ thống thông báo của máy đã được cải tiến rất nhiều so với Windows 8, giờ đây nó thực sự trở nên hữu ích và quen thuộc hơn, tuy nhiên cũng có những thông báo gây không ít phiền toái cho người dùng khi chúng liên tục xuất hiện.

Theo đánh giá của nhiều người thì Your Windows license will expire soon là một trong những lỗi khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng hệ điều hành Windows 10. Vào một ngày mà mọi thứ dường như đang diễn ra tốt đẹp với máy tính của bạn, bạn có thể đột nhiên thấy một thông báo ở góc dưới bên phải của màn hình cho biết: Your Windows license will expire soon tức là Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn.

Điều này có thể khiến bạn hơi bối rối và không biết phải xử lý như thế nào cho hợp lý. Trong nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn danh sách các tùy chọn và các bước để sửa lỗi nhanh chóng nhất.

Chi tiết hơn về lỗi Your Windows license will expire soon

Your Windows license will expire soon  chính là lỗi thông báo Google xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Điều đó cho thấy giấy phép Windows 10 của bạn sẽ nhanh chóng hết hạn trong vài ngày tới. Sự cố khó chịu này sẽ xuất hiện trong các trường hợp sau:

  • Khi bạn cập nhập Windows từ phiên bản thấp hơn như Window 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10. Nếu hệ điều hành cũ của bạn cũng được cấp phép, bạn sẽ nhận được bản quyền Windows 10 miễn phí trong 1 năm.
  • Nhưng nếu bạn cài Windows trên mạng kể cả từ chính Microsoft hoặc sử dụng các bản Win lậu trên mạng mà không có key bản quyền thì bạn sẽ chỉ được dùng thử miễn phí 30 ngày.

Với hai trường hợp trên, khi sắp hết hạn, bạn sẽ nhận được thông báo Bản quyền Windows của bạn sẽ hết hạn sớm.

Bạn có thể thấy rằng, với bản quyền Windows này đã hết hạn, bạn có thể tắt nó bằng cách mua và nhập key bản quyền mới. Tuy nhiên, nếu chưa thể mua key bản quyền Windows 10 ngay lập tức, cũng như hãy thử các giải pháp sau để sửa lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn trên Windows 10.

Thông báo Your Windows License will expire soon trên win 10
Thông báo Your Windows License will expire soon trên win 10

Hướng dẫn người dùng cách sửa lỗi your windows license will expire soon 

Đầu tiên cần chẩn đoán vì sau khi máy bạn gặp sự cố này trong trường hợp máy bạn đã kích hoạt bản quyền. Đó là lỗi thông báo Your windows license will expire soon nhưng Windows vẫn được cấp phép hay lỗi Your windows license will expire soon trên máy HP, Dell và ASUS.

Giải pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi nào, bạn cần xác định xem đó có phải là vấn đề xảy ra một lần hay không.  Nếu bạn vẫn gặp lại nó sau khi khởi động lại thiết bị thì đó là một vấn đề nghiêm trọng. Lúc này hãy làm theo các bước dưới đây.

Khởi động lại Windows Explorer
Khởi động lại Windows Explorer

Bạn có thể sửa lỗi Giấy phép Windows sẽ hết hạn sớm trên máy tính của bạn bằng cách khởi động lại Windows Explorer trong Trình quản lý tác vụ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager từ menu xuất hiện.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager để mở theo cách tương tự.

Bước 2: Trên tab Processes trên cửa sổ Task Manager, tìm Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và chọn End Task.

Bước 3: Ở menu File phía trên cùng, bạn hãy click vào đó và chọn Run New Task.

Bước 4: Trong cửa sổ Tạo tác vụ mới xuất hiện, bạn gõ explorer.exe vào hộp thoại và nhấn OK để hiển thị lại giao diện người dùng Windows của bạn.

Giải pháp 2: Tiến hành vô hiệu hóa một số services

Vô hiệu hóa một số services
Vô hiệu hóa một số services

Nếu bạn thường xuyên nhận được Your Windows license will expire soon của bạn sẽ sớm hết hạn thông báo lỗi, hãy khắc phục bằng cách tắt một số dịch vụ. Bạn làm như sau:

Bước 1: Việc đầu tiên là trong cửa sổ lệnh Run, bạn hãy nhập lệnh services.msc vào.

Bước 2: Trong giao diện Dịch vụ, chúng ta tìm thấy tùy chọn Dịch vụ Trình quản lý Giấy phép Windows và nhấp đúp vào nó.

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện. Mặc định, tùy chọn này sẽ chạy trên hệ thống để thông báo cho người dùng khi win hết hạn sử dụng. Người dùng nhấp vào nút Stop sau đó trong danh sách ở phần Startup type chọn Disabled để tắt thông báo. Cuối cùng nhấn Apply và OK để lưu thay đổi này.

Bước 4: Kéo xuống Windows Update, sau đó hãy chọn Disable ở phần Service status. 

Giải pháp 3: Sử dụng ứng dụng Registry Editor 

Trong một số trường hợp, bạn có thể sửa lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn bằng cách thực hiện một số thay đổi trong Registry Editor. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp bào gồm 2 phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập lệnh rồi nhấn Enter.

Bước 3: Vào File > Export.

Bước 4: Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Tất cả dưới Phạm vi xuất và nhập tên tệp mong muốn. Chọn vị trí lưu và nhấp vào Lưu để lưu dữ liệu sao lưu của Registry.

Bước 5: Mở Command Prompt, chạy với tư cách quản trị viên với Run as administrator.

Nếu bạn sử dụng Windows 10 với các phiên bản mới nhất, nút Run as administrator sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn tìm kiếm Command Prompt.

Bước 6: Lúc này, cửa sổ Administrator: Command Prompt sẽ xuất hiện trên màn hình chính và bạn sẽ nhập một câu lệnh vào cửa sổ Administrator.:

 “reg add “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform” /v NoGenTicket /t REG_DWORD /d 1 /f” 

Bằng cách chạy lệnh này, bạn vừa sửa đổi Sổ đăng ký của mình và ngăn chặn Giấy phép Windows khó chịu của bạn sẽ sớm hết hạn thông báo lỗi xuất hiện.

Giải pháp 4: Kích hoạt giấy phép Windows 10

Bước 1: Sau khi mua xong mã bản quyền, bạn truy cập vào Cortana, gõ Check for Updates rồi bấm vào biểu tượng như hình.

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt hiện ra, chọn Kích hoạt, ở cửa sổ bên phải chọn Thay đổi mã khóa sản phẩm.

Bước 3: Tại cửa sổ nhập key, bạn nhập key bản quyền Windows 10 vừa mua và nhấn Next.

Giải pháp 5: Nhập lại Your Product Key

 

Nhập lại Your Product Key
Nhập lại Your Product Key

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + X và chọn Command Prompt (Admin)

Bước 2: Khi Command Prompt được mở ra, bạn hãy nhập lệnh “wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey” vào trong đó.

Bước 3: Tiếp tục bạn hãy nhấn Enter. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy khóa sản phẩm của mình trong dấu nhắc lệnh. Sao chép nó trong notepad hoặc bạn có thể ghi lại nó ở đâu đó.

Bước 4: Bây giờ, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn Win + l là cách nhanh nhất.

Bước 5: Khi hộp cài đặt được mở, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Bước 6: Tiếp đến, các bạn nhấn vào Tab Activation ở trên bảng điều khiển ở phía bên trái, sau đó hãy chọn Change product key.

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhập product key của bạn ở Bước 2 vào rồi nhấn nút Next.

Giải pháp 6: Cài đặt lại Windows 10

Đây là hạ sách khi bạn không thể tắt your windows license will expire soon, vì lúc này bạn sẽ được tính sử dụng lại bản dùng thử Windows 10. Hãy nhớ chỉ khi các cách trên không hiệu quả thì bạn mới nên sử dụng cách cài lại Windows 10, vì cài lại từ đầu sẽ rất mất thời gian và công sức của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào sau khi sửa đổi Registry, chỉ cần chạy tập tin sao lưu vừa xuất ở trên để khôi phục Registry về trạng thái ban đầu.

Giải pháp 7: Đặt lại thời gian dùng thử

Đặt lại thời gian dùng thử
Đặt lại thời gian dùng thử

Trong trường hợp này, bạn có thể Reset Trial Time thông qua Command Prompt và Registry Editor, để có thể cho phép bạn tiếp tục sử dụng Windows 10 một cách hoàn toàn bình thường. Các bước thực hiện bao gồm như sau:

Bước 1: Việc đầu tiên là bạn hãy nhấn đồng thời phím Windows + R trên bàn phím để mở Command Prompt lên. Sau đó gõ cmd vào hộp thoại Run và bấm OK.

Bước 2: Sau khi truy cập vào cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ lệnh slmgr -rearm rồi nhấn phím Enter.

Lưu ý: Công cụ “slmgr” được sử dụng để xóa Product Key, xem thông tin về giấy phép cấp phép …

Bước 3: Nhấn OK và khởi động lại. Tại thời điểm này, bộ đếm thời gian cấp phép sẽ được đặt lại và cho phép bạn dùng thử trong 30 ngày nữa.

Giải pháp 8: Mở khóa Window bằng phần mềm KMSPICO mới tốt nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phần mềm bẻ khóa Windows 10 lậu nhưng một trong những phần mềm bẻ khóa tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay là KMSpico. Một phần mềm tốt để bẻ khóa hệ điều hành và hơn thế nữa, nó cũng có thể dùng để bẻ khóa các phiên bản thích hợp của Microsoft Office.

Bẻ khóa Window bằng phần mềm KMSPICO mới tốt nhất
Bẻ khóa Window bằng phần mềm KMSPICO mới tốt nhất

Trước hết để sử dụng phần mềm này chúng ta phải download phần mềm về”. Sau đó, bạn giải nén và cài đặt như phần mềm bình thường.

Lưu ý: bạn phải tắt hết phần mềm virus và tường lửa của hệ thống, do phần mềm này có file.exe nên chương trình nhầm tưởng là virus sẽ xóa hết file này và chúng ta không thể cài đặt và crack.

Hướng dẫn tắt tường lửa trong win 10: Các bạn vào: Setting => chọn update and security, khi đó khung giao diện sẽ hiện ra.

Khi giao diện chính của phần cài đặt tường lửa hiện ra, chúng ta tắt hết các tính năng cảnh báo và bảo mật của tường lửa để chương trình KMSPico hoạt động mà không bị virus xóa. Chuyển sang trạng thái tắt là các tính năng bảo mật và bảo vệ chống virus bị tắt.

Khi bạn đã tắt tính năng bảo vệ của tường lửa, chúng ta tiến hành giải nén KMSPico đã tải ở trên thành một tệp tin. Nên nhớ khi bạn chưa tắt phần mềm diệt virus, tường lửa, nó sẽ hiểu nhầm file này là virus và xóa đi. Vì vậy chúng ta phải tắt tất cả các chương trình diệt virus và tường lửa để nó hoạt động bình thường.

Nếu như việc giải nén hoàn thành thì xem như là bạn đã có thể hoàn thành được khoảng 80%. 20% còn lại chính là việc mở tệp KMSPico và cài đặt tệp này để kích hoạt lại cửa sổ.

Cài đặt xong mở giao diện KMSPico, chúng ta nhấn đúp vào nút màu đỏ, đợi nó chạy đến 100%, chương trình chạy xong tức là hệ điều hành của chúng ta đã được kích hoạt giấy phép mới và không có lỗi “ your windows license will expire soon”. Lỗi này khiến nhiều người rất khó chịu và ngứa mắt với chúng ta. Mỗi lần khởi động, giao diện này lại xuất hiện khiến chúng ta bực bội và không thể làm việc được. Và với cách làm này, chúng ta đã khắc phục được tình trạng xuất hiện khung hết hạn bản quyền.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về các giải pháp sửa lỗi your windows license will expire soon với những cách làm cực kỳ đơn giản. Thường thì lỗi này sẽ rất dễ xảy ra nếu như máy tính  phiên bản Windows 10 của bạn hết bản quyền. Lúc đó hãy thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi ở trên là có thể giải quyết được.

Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý rằng, việc tắt thông báo này không có nghĩa là Windows đã được kích hoạt, nó chỉ không hiển thị. Khi Win hết hạn, máy tính sẽ tự động khởi động lại sau mỗi 1 tiếng. Do đó, bạn nên tìm cách kích hoạt hoặc cấp phép cho Win để tránh những rắc rối khi Win hết hạn sử dụng. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *