Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp cho máy tính và điện thoại

Ngày nay, với sự phát triển của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram,… thì cụm từ “sống ảo” ngày càng trở phổ biến. “Sống ảo” như là một cách nhanh chóng để những người sử dụng mạng xã hội thể hiện bản thân mình. Và công cụ không thể thiếu trong quá trình “sống ảo” này là những bức ảnh. Để có những bức ảnh đẹp, mọi người cần thực hiện nhiều những cách thức khác nhau, và cách nhanh nhất đó là dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Vậy tại sao bạn nên chỉnh sửa ảnh? Những phần mềm nào hiện nay có thể chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên máy tính hoặc trên điện thoại? Có những bí quyết nào để có thể chỉnh sửa ảnh đẹp bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh hay không? Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết ngày hôm nay nhé. 

Tại sao bạn nên chỉnh sửa ảnh

Như đã nói đến ở trên, hầu hết các bạn học chỉnh sửa ảnh chủ yếu để phục vụ cho mục đích chỉnh sửa cho những bức ảnh up lên mạng xã hội. Tuy nhiên lợi ích của việc chỉnh sửa ảnh có chỉ nằm lại ở đó thôi hay không?

Thoải mái bộc lộ sự sáng tạo của riêng mình

Với những công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời mà các phần mềm chỉnh sửa ảnh cung cấp, bạn sẽ khó có thể dứt mình ra khỏi được sự sáng tạo vô bờ bến. Bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những bức hình theo phong cách của riêng bạn mà không hề trùng lặp với bất kỳ ai. 

Tại sao bạn nên chỉnh sửa ảnh
Tại sao bạn nên chỉnh sửa ảnh

Bạn đừng vội suy nghĩ cao xa về các tác phẩm nghệ thuật. Đôi khi các tác phẩm nghệ thuật chỉ là những chiếc poster quảng cáo hay chỉ là những bức ảnh được chỉnh sửa chỉn chu, cẩn thận mà thôi. Chỉ cần bạn đặt tâm tư, tình cảm của mình vào mỗi việc mà bạn làm, thì tác phẩm mà bạn tạo ra đều sẽ là những tác phẩm nghệ thuật với sự sáng tạo là không giới hạn. 

Khôi phục các tấm hình cũ

Đôi khi bạn lục tủ của bố mẹ hay tủ của gia đình và thấy những bức ảnh đã cũ gợi nhớ về những kỷ niệm đã xa. Những bức ảnh hầu hết đều được chụp vào những dịp đặc biệt và mang ý nghĩa quan trọng đối với những người sở hữu. Vì thế, mỗi tấm ảnh bị hư hỏng sẽ mang lại nhiều những tiếc nuối vì nó là thứ duy nhất để lưu giữ những kỷ niệm.

Giờ đây, với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại các bức ảnh cũ về gần như nguyên trạng ban đầu về màu sắc cũng như chất lượng hình ảnh. Nhờ đó, bạn có thể giúp những người thân trong gia đình hay là chính bạn giữ lại kỷ niệm khó phai trong quá khứ. 

Chỉnh sửa các lỗi hình ảnh

Bất cứ bức ảnh nào bạn cảm thấy bị lỗi hay có những điểm bạn không ưng ý thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa những lỗi đó. Các bức ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn và mang tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. 

Hoàn thiện bản thân

Việc học chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn học thêm được một kỹ năng mới, đây là cách để bạn phát triển bản thân và hoàn thiện mình mỗi ngày. Ngoài ra, có thể bạn sẽ tìm thấy được đam mê của mình qua nhiều lần chỉnh sửa ảnh. Và nếu không ngừng học hỏi, khi kinh nghiệm của bạn ngày càng dày dặn thì bạn có thể kiếm được một nguồn thu nhập không nhỏ từ chính đam mê nay. 

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp cho máy tính

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay có rất nhiều và khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn khi mỗi phần mềm chỉnh sửa ảnh lại có những tính năng riêng và những ưu điểm riêng khác biệt. Vì thế, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp gửi đến bạn top những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp cho máy tính đã được nhiều người sử dụng và có đánh giá cao.

Fotor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Foto là cái tên đã không còn xa lạ với những người mới tìm hiểu hay đã có đam mê chỉnh sửa ảnh từ lâu. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh theo ý muốn với sự cung cấp đa dạng về các công cụ chỉnh sửa có thể kể đến như độ tương phản, màu sắc, khung hình,…

Ngoài ra, hệ thống gồm hơn 80 mẫu template, số lượng tối đa cho ảnh ở mỗi khung hình là 9 và 22 phông nền ảnh khác nhau, bạn có thể thoải mái sáng tạo các kiểu ghép hình với những mẫu khác nhau cho mỗi bức hình mà bạn mong muốn.

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh Foto, bạn cũng có thể xử lý các ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng và điều chỉnh các sắc độ về độ sáng như độ tương phản, độ cân bằng, loại bỏ các điểm đỏ trên mắt và độ bão hòa. Từ đó, bạn có thể thao tác trên phần mềm như một người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. 

FotoMix

FotoMix được xem là một phần mềm ghép ảnh tuyệt vời ngay cả khi bạn là một newbie và chưa ghép ảnh bao giờ. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn những hiệu ứng, màu sắc khác nhau để bạn có thể chỉnh sửa các bức ảnh của mình để nó trông sống động và bắt mắt hơn. 

Với tiêu chí thiết kế để người dùng có thể sử dụng các tính năng một cách đơn giản nhất, bạn sẽ được thao tác với giao diện thân thiện và hoàn toàn có thể tự xây dựng được những bức hình đẹp cho chính mình bằng các hướng dẫn hay các tên gọi sẵn có mà phần mềm chỉnh sửa ảnh này cung cấp. 

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phần mềm FotoMix ngay cả khi bạn là một newbie nhé. 

Picasa

Picasa cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người biết đến, đã sử dụng và đánh giá cao. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được cung cấp miễn phí bởi Google. Vì thế, các tác vụ như chia sẻ ảnh với Google Drive hay lưu giữ ảnh cũng sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, với Picasa bạn hoàn toàn có thể duyệt, xem ảnh dạng thumbnails, chỉnh sửa độ sáng, tạo hiệu ứng màu,… và đổi file hàng loạt một cách dễ dàng, mang lại cho bạn những bức hình được chỉnh sửa nhanh chóng nhưng chất lượng vẫn nằm ở mức cao.

Một điểm được nhiều người đánh giá cao nữa ở Picasa đó là tính năng chia sẻ. Người dùng của Picasa có thể chia sẻ hình ảnh đã chỉnh sửa qua email, đưa lên blog, upload lên album hay in ra giấy chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. 

Tính năng quản lý cũng là một điểm sáng nữa của phần mềm khi nó sẽ tự động tìm tất cả những hình ảnh của bạn sau đó đưa vào mục quản lý tập trung trong phần mềm. Từ đó, bạn sẽ có thể quản lý các hình ảnh của mình theo thứ tự thời gian và thư mục. Bạn cũng có thể tạo keyword để việc tìm kiếm các hình ảnh sau này sẽ dễ dàng hơn. 

Picture Collage Maker Pro

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh Picture Collage Maker Pro, bạn hoàn toàn có thể ghép ảnh, tạo album, tạo các thiệp chúc mừng cho các dịp đặc biệt và từ đó có thể chia sẻ cho bạn bè của mình dễ dàng, nhanh chóng.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với Picture Collage Maker Pro khi phần mềm đã cung cấp hơn 100 mẫu ảnh cắt dán khác nhau và có hơn 500 nguồn ảnh cắt dán với khung hình, mặt nạ và clipart để bạn thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính
Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính

Ribbet

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh hơi đặc biệt hơn những phần mềm trước mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn vì nó có nền tảng ghép. Vì thế, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh và chia sẻ lên các nền tảng khác với người thân và bạn bè một cách dễ dàng.

Với giao diện tab, bạn sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát các hình ảnh chỉnh sửa hơn và thực hiện các thao tác chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn có thể thực hiện đầy đủ các chức năng chỉnh ảnh tương tự như ở các phần mềm khác như cắt, xoay, chỉnh độ phơi sáng, chèn text vào ảnh, trang trí ảnh bằng sticker,…

SnowFox Photo Collage Maker

Tiếp theo là một phần mềm thú vị và dễ sử dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đó là SnowFox Photo Collage Maker. Với phần mềm chỉnh sửa ảnh này, bạn có thể cắt dán các hình ảnh để có thể chia sẻ chúng với bạn bè, người thân hoặc chia sẻ trên các trang web dễ dàng hơn bao giờ hết.

Photovisi

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photovisi sẽ cho phép bạn có thể ghép nhiều ảnh có sẵn trên máy tính cùng một lúc hoặc thậm chí bạn có thể thêm hình ảnh từ webcam hoặc duyệt nhiều ảnh với kích thước đa dạng cùng lúc. Từ đó, bạn có thể sáng tạo và biến những bức ảnh thông thường theo một phong cách hoàn toàn mới theo cách của riêng bạn. 

Ngoài ra, một chức năng thú vị mà bạn có thể sử dụng trên photovisi đó là cắt ảnh, xóa ảnh, điều chỉnh vị trí các bức ảnh hoặc đặt lại các chi tiết một cách dễ dàng. Và bạn có thể tải luôn ảnh về máy để sử dụng mà không cần phải qua các thao tác rườm rà khác. 

Photo Collage Creator

Photo Collage Creator là phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn có thể tạo các loại lưu bút như ảnh, sổ như cách cắt dán thông thường nhưng bạn sẽ thực hiện chúng trên máy tính trong phần mềm này. Bạn có thể thực hiện làm các loại sổ bằng bộ sưu tập ảnh với nhiều phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại và các hiệu ứng đặc biệt, tạo nên dấu ấn của riêng mình. 

Canva

Canva lại là một cái tên nữa không hề xa lạ với những bạn thích tìm hiểu về chỉnh sửa ảnh. Tương tự như các phần mềm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng cơ bản miễn phí nhưng sẽ phải trả phí cho một số những tính năng cao cấp hơn. 

Bạn sẽ cần tạo tài khoản để chỉnh sửa ảnh và lưu trữ những hình ảnh đã qua chỉnh sửa của mình bằng cách đăng nhập, đăng ký quan Facebook, Google. Bạn có thể lựa chọn chèn ảnh từ chính Facebook hoặc lấy ảnh từ trang thư viện miễn phí được cung cấp hàng ngàn hình ảnh từ Canva. 

Và cuối cùng, bạn có thể lưu những hình ảnh mà bạn đã ghép, đã chỉnh sửa dưới các dạng file khác nhau để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau như file dạng PDF, PNG hoặc JPG,…

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp cho điện thoại

Không kém các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cũng rất đa dạng với nhiều những tính năng ngày càng được hoàn thiện. Sau đây là top những phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn nên sử dụng cho điện thoại của ban.

Picsart Photo & Collage Maker

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picsart là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời được nhiều người dùng đánh giá cao. Không những có giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Picsart còn là một cộng đồng thu nhỏ dành cho những người yêu thích việc chỉnh sửa các bức ảnh của mình khi bạn có thể đăng tải những bức ảnh đã chỉnh sửa từ Picsart để chia sẻ và tương tự, bạn cũng có thể xem và học hỏi cách chỉnh sửa ảnh từ những người dùng khác. 

Các chức năng chỉnh sửa ảnh hiện có trên Picsart bao gồm: các công cụ vẽ, các bộ lọc chụp hình, và các hiệu ứng khác nhau để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên bức ảnh của mình.

Hiện nay, Picsart có phiên bản trả phí. Và bạn sẽ chỉ phải trả mức 7.99$ cho một tháng để trải nghiệm phần mềm chỉnh sửa ảnh không quảng cáo và có đầy đủ những chức năng cũng như những filter đẹp nhất của Picsart.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại
Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại

Pic Collage

Pic Collage là phần mềm ghép ảnh cỡ lớn mà bạn có thể thử trải nghiệm. Với phần mềm chỉnh sửa ảnh Pic Collage, bạn có thể thử sức mình với những phong cách ghép ảnh khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại bằng cách lấy các hình ảnh từ mạng xã hội hay từ máy tính. Bằng việc đưa ra các gợi ý bằng các mẫu template khác nhau, Pic Collage sẽ giúp bạn tạo nên những file ảnh ghép tuyệt vời phù hợp với các nội dung khác nhau. 

Moldiv

Moldiv là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng với thông điệp rằng mỗi bức ảnh sẽ mang một ý nghĩa riêng. Cũng vì thông điệp đó mà ứng dụng này sẽ không đưa ra các template có sẵn cho người dùng. Vì thế, bạn sẽ lựa chọn sử dụng các template riêng để ghép những bức ảnh phù hợp cho từng hoàn cảnh khác nhau, giúp bạn có được những trải nghiệm mới lạ nhất. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh này cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thanh công cụ về chỉnh sửa. Bạn có thể chỉnh sửa từ những ảnh có sẵn hoặc chụp những bức ảnh mới ngay tại lúc chỉnh sửa ảnh. 

Nếu bạn thấy chất lượng của phần mềm này tốt và có mong muốn được trải nghiệm tối đa các tính năng có trong phần mềm thì bạn có thể lựa chọn các gói trả phí khác nhau trong phần mềm có mức giá nằm trong khoảng từ $1.99 đến $11.99. 

PhotoGrid

Với PhotoGrid, việc ghép ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi việc bạn cần làm chỉ là chọn ra những hình ảnh mà bạn muốn cắt ghép mà thôi.

Ngoài ra, bạn còn có thể các hiệu ứng với các phong cách khác nhau như sinh động, tinh nghịch, dễ thương cho nhiều những phong cách khác nhau cho nhiều trường hợp khác nhau mà bạn đang theo đuổi. Hơn thế, các hiệu ứng còn được các nhà phát triển phần mềm cập nhật hàng ngày, vì thế bạn sẽ không cần lo không bắt kịp xu hướng với PhotoGrid. 

Fuzel Collage

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh Fuzel Collage, bạn sẽ có thể chọn chỉnh sửa và ghép với số lượng ảnh không giới hạn và tốc độ tải ảnh lên cũng cực kỳ nhạn. Vì thế, bạn sẽ có thể tạo ra những bức ảnh ghép với thời gian chưa đến 1 phút. 

Dù có một số những tính năng của Fuzel Collage mà bạn phải trả phí nhưng bạn vẫn nên trải nghiệm ứng dụng này để có thể tạo ra những bức ảnh ghép với tốc độ nhanh đến bất ngờ. 

Những bí quyết để bạn có thể chỉnh sửa ảnh đẹp

Để có thể chỉnh sửa và ghép những bức ảnh đẹp, bạn có thể tham khảo một số tips của chúng tôi ngay sau đây:

Màu sắc

Khi chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, bạn nên lựa chọn các bức ảnh có màu sắc bổ trợ lẫn nhau để tránh sự đối lập về màu sắc gây khó chịu cho người xem và cũng làm cho chất lượng ảnh kém đi đáng kể. 

Chủ đề

Để có được một tấm ảnh đẹp, bạn nên chọn cho mình một chủ đề để theo đuổi. Các chủ đề mà bạn có thể lựa chọn một cách thông dụng có thể kể đến như: sinh nhật, đám cưới, du lịch,…

Bí quyết chỉnh sửa ảnh đẹp
Bí quyết chỉnh sửa ảnh đẹp

Kích cỡ ảnh

Việc lựa chọn kích cỡ ảnh sseer đăng tải hay để ghép chúng vào một khung hình cũng rất quan trọng để có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp. Việc kết hợp các bức ảnh với các kích cỡ khác nhau một cách phù hợp sẽ khiến cho tổng thể bức ảnh ghép trở nên hài hòa và mỗi yếu tố ảnh trong tổng thể chung cũng được nâng tầm lên rất nhiều. 

Lời kết

Việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa các hình ảnh của mình trước khi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội hay chia sẻ nó với người thân, bạn bè sẽ khiến những bức ảnh trở nên hoàn thiện, đẹp hơn và mang ý nghĩa cao hơn rất là nhiều. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *