Top 20 các phần mềm ghép nhạc miễn phí trên máy tính và điện thoại 2020

Bạn đang tìm một phần mềm ghép nhạc chuyên nghiệp phục vụ cho đam mê hay công việc của mình? Hiện nay phần mềm ghép nhạc được khá nhiều người quan tâm, khi đó bạn sẽ hoàn thành một Music Video cho mình như một Editor thực thụ. Dưới đây là những trình ghép nhạc chuyên nghiệp bạn cần biết!

Phần mềm ghép nhạc
Phần mềm ghép nhạc

Giới thiệu về phần mềm ghép nhạc

Phần mềm ghép nhạc chuyên nghiệp là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ghép nhạc. Phần mềm âm nhạc hỗ trợ bạn ghép các đoạn nhạc làm nhạc chuông hoặc chèn nhạc vào hình ảnh để làm video lưu niệm,..

Trong công việc, học tập cũng như sinh hoạt cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta cần chỉnh sửa, cắt ghép nhạc để phục vụ mục đích. Và lúc đó bạn sẽ cần đến phần mềm cắt ghép nhạc. Taichomac sẽ tổng hợp tất cả những phần mềm chuyên nghiệp sử dụng một cách dễ dàng nhất. 

1. Phần mềm chỉnh sửa cắt ghép âm nhạc –  Free Audio Editor

Free Audio Editor
Free Audio Editor

Nếu bạn là một tín đồ công nghệ và thường xuyên cắt ghép nhạc thì hẳn không xa lạ gì với phần mềm ghép nhạc miễn phí Audio Editor. Phần mềm cũng được đánh giá cao và đứng top 1 google. Nói về giao diện phần mềm khá đơn giản nên rất dễ làm quen và sử dụng. Không có menu hay thanh công cụ quá phức tạp như nhiều phần mềm khác. Ưu điểm của phần mềm là trình cắt nhạc đơn giản nhưng trình cắt nhạc chuyển đổi nhanh chóng, các file sau khi cắt được xuất ra nhiều định dạng, phù hợp với nhiều thiết bị.

Link: https://www.dvdvideosoft.com/products/dvd/Free-Audio-Editor.htm

2. Phần mềm cắt nhạc – Audacity

Phần mềm cắt và chỉnh sửa nhạc mới có tên Audacity, hỗ trợ cắt, ghép và chỉnh sửa nhạc trực tuyến hiệu quả. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng so với các phần mềm khác không hề kém cạnh. Về chức năng, giao diện đa năng sẽ hơi khó đối với những người mới bắt đầu nhưng khi đã quen thuộc phần mềm này vô cùng tiện dụng và hữu ích.

Audacity
Audacity

Audacity được tích hợp rộng rãi các tính năng thông minh và cho phép chỉnh sửa nhiều tệp cùng một lúc. ghi âm thông qua micro đính kèm và thậm chí phát trực tuyến nhạc, podcast, có thể cắt và ghép nhạc khi cần thiết. Phần mềm có thể tích hợp nhiều biểu mẫu khi xuất, nhập vào máy tính.

3. Phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp – Ocenaudio

Ocenaudio cũng là một trong những phần mềm quen thuộc. Phần mềm cho phép chỉnh sửa, cắt và ghép nhạc trực tuyến. So với Audacity dễ sử dụng hơn nhiều. 

Phần mềm dễ sử dụng nên được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày để chỉnh sửa nhạc hàng ngày nhanh chóng. Bên cạnh đó, Ocenaudio cung cấp nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Đồng thời, phần mềm cũng áp dụng hàng loạt hiệu ứng cho các file mp3, các file nhạc đã cắt trước đó. Đây chính là một công cụ thú vị để cắt ghép và chỉnh sửa âm thanh hàng ngày.

Những ưu điểm của phần mềm Ocenaudio

–  Lựa chọn bộ lọc tuyệt vời

–  Giao diện rõ ràng

–  Không có hiệu ứng xếp chồng

4. Phần mềm chỉnh sửa cắt ghép âm nhạc – Ashampoo Music Studio 2018

Cắt, chỉnh sửa nhạc trực tuyến bằng phần mềm Ashampoo Music Studio 2018. Phần mềm Ashampoo Music Studio 2018 được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Phần mềm còn có tính năng chỉnh sửa nhiều loại tệp dữ liệu, chuyển đổi giữa các định dạng, dễ dàng kiểm tra các tệp nhạc Mp3 bị thiếu hoặc bị hỏng. Phần mềm có thể tạo danh sách phát bằng cách nhập các bản nhạc riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục và trích xuất âm thanh từ các video hiện có.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Ashampoo Music Studio 2018 là nó có một giao diện rất hấp dẫn và cực kỳ dễ sử dụng. Hơn nữa vì là phần mềm miễn phí nên lượt tải về sử dụng là rất cao.

Bạn có thể tạo danh sách phát bằng thủ thuật nhập các bản nhạc riêng lẻ hoặc tất cả các thư mục và trích xuất âm thanh từ. Music Studio 2018 cũng có khả năng sửa đổi nhiều tệp dữ liệu, chuyển đổi giữa các hướng phổ biến và kiểm tra tệp nếu tệp nhạc MP3 bị thiếu hoặc bị hỏng.

Liên kết truy cập: 

https://www.ashampoo.com/en/usd/pin/1330/Freeware/Ashampoo-Music-Studio-2018

5. Phần mềm cắt chỉnh âm nhạc – Online Acoustica Basic Edition

Phần mềm Acoustica Basic Edition là một trong những phần mềm ghép nhạc ổn định và xuất sắc, hỗ trợ tốt trong việc tìm kiếm nhạc để sản xuất. Bạn có thể tạo tệp ghi và mở tệp MP từ PC hoặc nhập các bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng ở nhiều định dạng khác nhau. Phần mềm Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện đẹp mắt với vô số hiệu ứng và bộ lọc khác nhau.

6. Phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp – Mp3DirectCut

Sở hữu cho mình nhiều tính năng hấp dẫn, cách sử dụng tiện lợi và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Do đó, phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp – Mp3DirectCut chính là trợ thủ đắc lực để giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng trong việc ghép nhạc với chất lượng âm thanh kém. Quan trọng hơn, phần mềm này còn được ứng dụng được cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Các tính năng chính của phần mềm ghép nhạc Mp3DirectCut

– Lưu, cắt, ghép và chỉnh sửa tệp trực tiếp, không cần giải mã tệp như các phần mềm khác không được khuyến khích.

– Bạn có thể sao chép hoặc dán các bản nhạc khác trực tiếp vào một tệp hiện có mà không lo bị giảm chất lượng.

7. Phần mềm cắt chỉnh âm nhạc – mp3cut.foxcom.su

Phần mềm cắt và chỉnh sửa nhạc mp3cut.foxcom.su là phần mềm cắt nhạc miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng khi nhập và xuất, Phần mềm còn có chức năng khuếch đại hoặc giảm âm ở cuối hoặc đầu để tránh kết thúc đột ngột khi bạn cài đặt như chuông điện thoại.

Việc của bạn là vào trang web http://mp3cut.foxcom.su/en/, sau đó thực hiện theo 2 bước dưới đây:

– Chọn bài hát bạn cần và tải lên trong phần Tải xuống.

– Sau đó cuộn để chọn đoạn nhạc cần cắt và tải về trong Trim.

8. Phần mềm ghép nhạc trực tuyến

Không chỉ có phần mềm cắt nhạc mới cần tải về máy tính mà hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm cắt nhạc trực tuyến đơn giản nhưng rất tiện lợi. Nếu bạn không có thời gian cài đặt công cụ hoặc đang vội thì ghép nhạc trực tiếp trên website cũng là một lựa chọn rất tốt cho bạn.

Các trang web này đều là phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp của Việt Nam nên mình không phải hướng dẫn cách sử dụng. Bạn có thể truy cập vào các địa chỉ dưới đây:

http://mp3cut.net/en/

http://mp3cut.foxcom.su/en/

9. Phần mềm Auvid Tuner

Auvid Tuner là công cụ chỉnh sửa video, cắt nhạc trên máy tính hiện đại và dễ sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này sở hữu những chức năng nổi bật như: hỗ trợ 2 loại Theme sáng và Theme tối, bảo mật bằng mật khẩu và Windows Hello, cắt file âm thanh và video nhanh chóng …

Auvid Tuner hỗ trợ tất cả các định hướng âm thanh và video, chỉ cần duyệt thư mục trên thiết bị hoặc kéo tệp mà không gặp khó khăn khi đưa tệp vào hoạt động. Tuy nhiên, chỉ trên hệ điều hành Windows 10 mới hỗ trợ ứng dụng này.

10.  Phần mềm Audio Toolkit

Phần mềm Audio Toolkit
Phần mềm Audio Toolkit

Phần mềm Audio Toolkit mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể thấy được phần mềm này được đánh giá là ứng dụng cắt, ghép và chuyển đổi các tập tin nhạc đa dạng nhất và hoàn toàn miễn phí. Giống như Auvid Tuner, phần mềm này hiện chỉ hỗ trợ trên Windows 10, giúp bạn tạo ra những bản nhạc chuông hay danh sách bài hát yêu thích nhất.

11. software Power Mp3 Cutter

Phần mềm Power Mp3 Cutter là ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn thêm các hiệu ứng âm thanh Fade-in và fade-out vào tệp cực kỳ đơn giản. Cách sử dụng chúng cũng dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Với các tính năng như cắt, ghép nhạc, chuyển đổi file … một cách nhanh chóng, đây là phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp mà người mới bắt đầu nên sử dụng.

12. Phần mềm Weeny Free Audio Cutter

Nhắc đến phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua Weeny free Audio Cutter. Ưu điểm là phần mềm này được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows nên bạn không phải lo lắng về việc máy tính của mình sử dụng phiên bản cũ.

– Tự động phát hiện cấu hình phần cứng và quyết định phương pháp cắt gia tăng cao nhất.

– Cắt các tệp và giữ tất cả các khung âm thanh sau khi xây dựng thời gian bắt đầu và kết thúc bằng phương pháp kéo chuột.

– Hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp âm thanh phổ biến: MP3, WAV, OGG, M4A, MP2 …

13. software online Audio Cutter

Software online Audio Cutter
Software online Audio Cutter

Lý do gì mà Audio Cutter trực tuyến lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Đó là: ứng dụng này có đủ nội lực để cắt nhạc miễn phí mà không cần phải thiết lập nó như các phần mềm khác. Chương trình có dung lượng nhỏ nên không chiếm nhiều bộ nhớ, với vài thao tác cắt nhạc dễ dàng, bạn sẽ có một bản nhạc chuông ưng ý.

14.  Phần mềm X-Wave MP3 Cutter Joiner

Phần mềm X-Wave MP3 Cutter Joiner hỗ trợ nhiều tính năng và sẽ là công cụ vô cùng hữu ích để giúp bạn cắt, ghép những bản nhạc chuyên sâu.

– Việc sử dụng ứng dụng này giúp bạn thoải mái cắt, dán, sao chép cũng như tạo nhạc chuông thật đơn giản.

– Xóa các clip im lặng khỏi bản ghi của bạn.

– Âm thanh đầu ra dễ dàng được điều chỉnh.

– Nhiều công cụ hữu ích bao gồm Mp3 Cutter, Mp3 Recorder, Mp3 Joiner, Mp3 Normalizer và ID3 Tag Editor.

– Tách hoặc tách một tệp âm thanh lớn thành các tệp nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng chuyển đổi.

15. Cắt nhạc trực tuyến với trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí

Có khá nhiều phần mềm trùng tên với Audio Editor miễn phí, vì hầu hết các nhà phát triển đều muốn phần mềm của họ có thứ hạng tốt trên Google.

Giao diện của Trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí khá dễ dàng, không có menu hay thanh công cụ nào quá khó.

Điểm hấp dẫn của phần mềm là nó có công cụ cắt nhạc, cắt âm thanh dễ dàng. Đi kèm với đó là có trình chỉnh sửa cũng như đa dạng các định dạng để bạn lưu lại các bản nhạc định hướng phù hợp với nhiều thiết bị của tôi.

Liên kết: https://www.dvdvideosoft.com/products/dvd/Free-Audio-Editor.htm

16. Cắt nhạc online bằng Audacity

Đây là phần mềm cắt và chỉnh sửa nhạc trực tuyến sẽ khiến một số món hàng trả phí cảm thấy e ngại, mặc dù ban đầu giao diện có vẻ hơi choáng ngợp đối với người mới nhưng khi bạn đã quen với nó, phần mềm này sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự tiện lợi mà nó mang lại .

Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp phong phú, cho phép bạn chỉnh sửa các tệp đã ghi sẵn, bên cạnh đó sẽ hỗ trợ ghi lại âm thanh thông qua micrô đính kèm. Hơn thế nữa có thể phát trực tuyến nhạc và podcast, cắt hoặc ghép theo những yêu cầu của bạn.

17. Cắt nhạc trực tuyến với Acoustica Basic Edition trực tuyến

Bạn sẽ vô cùng háo hức nếu sử dụng phần mềm Acoustica Basic Edition để hỗ trợ cho công việc cắt ghép và chỉnh sửa âm thanh trực tuyến của mình, chắc chắc đây là công cụ không thể thiếu giúp sản xuất âm nhạc và tạo ra những sản phẩm ấn tượng.

Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và mở tệp MP # từ PC, bạn còn có thể nhập các bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng sang hình dạng bạn đã chọn.

Liên kết truy cập: https://acondigital.com/downloads/

Phần mềm cắt ghép nhạc cho điện thoại

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kết hợp âm nhạc hay vào video yêu thích của bạn. Đừng lo, Taichomac sẽ gợi ý cho bạn 6 ứng dụng quay video cho điện thoại tốt nhất hiện nay.

1. FilmoraGo dành cho iOS

FilmoraGo dành cho iOS
FilmoraGo dành cho iOS

Trong chỉnh sửa âm thanh trên iOS thì ứng dụng FilmoraGo là không thể thiếu. Nó cho phép người dùng thêm nhạc nền và hiệu ứng âm thanh cũng như giúp thêm nhiều bản âm thanh cùng lúc vào video, tách, dán hoặc xóa âm thanh, v.v.

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm này bạn cũng có thể ghi âm giọng nói của mình và tạo nhạc nền của riêng bạn. Và bạn có thể chia sẻ trực tiếp video của mình trên YouTube, Facebook hoặc Instagram.

2. Video Star cho iOS

Video Star là một trình soạn nhạc nền rất đơn giản và có sẵn cho tất cả người dùng iOS. Ứng dụng cho phép người dùng chọn nhạc từ thư viện cá nhân và cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để bạn tạo ra một video hoàn chỉnh. Tất cả các bài hát trong ứng dụng đều có sẵn miễn phí. Đối với âm thanh và hiệu ứng có bản quyền, bạn cần trả phí để sử dụng chúng một cách dễ dàng.

3. Magisto cho iOS và Android

Nhiều ứng dụng ghép video ngày nay yêu cầu người dùng phải có những kỹ năng chỉnh sửa video nhất định. Vfa thật tuyệt vời khi ứng dụng này sẽ mang đến những tính năng hấp dẫn để giúp bạn thỏa thích chỉnh sửa video. Nhiều lựa chọn bộ lọc bắt mắt, cùng một loạt hiệu ứng và âm nhạc. Magisto sẽ rất phù hợp đối với những người mới bước vào con đường này.

Công nghệ AI mạnh mẽ của ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn cách chỉnh sửa trong khi tạo video, nhiều lựa chọn bộ lọc bắt mắt, cùng một loạt hiệu ứng và âm nhạc. 

4. VivaVideo dành cho iOS và Android

VivaVideo là một ứng dụng được tích hợp sẵn vì nó có một videocam cho phép bạn quay video và sau đó thêm nhạc nền vào video trên Android hoặc iPhone. Với các đoạn âm thanh nổi bật và dễ sử dụng cho nhiều nội dung video, không khó để trình chỉnh sửa video này chiếm được cảm tình của vô số người dùng. VivaVideo hoạt động trên cả iOS và Android, có nghĩa là khả năng tương thích của nó là không thể bàn cãi.

5. iMovie dành cho iOS

Ứng dụng soạn video iMovie do Apple sản xuất, nhưng nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người dùng iOS cũng như các tín đồ Android.

Bên cạnh đó, ứng dụng iMovie có thể giúp người dùng dễ dàng thêm hình ảnh, bài hát yêu thích hay tăng tắng video đều được. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tự động ghép chúng với độ dài video và âm thanh. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa video khá mạnh mẽ và có rất ít hạn chế trong việc kết hợp nhạc nền vào video trong iMovie (bao gồm cả iMovie 11).

6. Phát lại cho iOS

Sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng trong ứng dụng Phát lại sẽ giúp bạn loại bỏ các hiệu ứng, bộ lọc và hình mờ không mong muốn khi thêm nhạc nền trên iPhone. Replay đồng bộ hóa tốt với Instagram và các trang mạng xã hội khác, giúp việc chia sẻ video của bạn trở nên vô cùng dễ dàng sau khi thêm nhạc nền.

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Phần mềm chỉnh sửa nhạc trực tuyến miễn phí nhưng được cập nhật đầy đủ các tính năng chuyên biệt, hỗ trợ bạn chỉnh sửa nhạc, ghép ảnh, hoàn chỉnh file, MV không khác gì phần mềm chuyên nghiệp. 

Hi vọng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo và chia sẻ những video độc đáo của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về biên tập và chỉnh sửa video, hãy tham khảo ngay khóa học chỉnh sửa video cơ bản của Premiere tại Taichomac.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *