Tổng hợp 11 phần mềm cắt video nhanh và tốt nhất cho máy tính

Ngày nay, việc biên tập, cắt ghép video đã không còn quá khó khăn khi người dùng được hỗ trợ “tận răng” bằng các phần mềm cắt video. Giữa vô vàn các phần mềm cắt video ấy, đâu là phần mềm cắt video tốt và phù hợp nhất với máy tính của bạn? Cùng Tải cho Mac tìm hiểu ngay!

Cắt video bằng Camtasia Studio

Với Camtasia Studio, bạn có thể cắt ghép video vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể quay video màn hình máy tính cũng như điều chỉnh âm thanh video với những thao tác cực đơn giản ngay trên Camtasia Studio. Nếu máy tính của bạn chưa có Camtasia Studio, bạn có thể tải Camtasia Studio về máy bằng cách click vào đây.

Cắt video bằng Camtasia Studio khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau: 

Bước 1: Mở Camtasia Studio, click chuột trái vào mục “Important Media”.

Bước 2: Click chuột phải vào video bạn muốn cắt rồi chọn lệnh “Add to Timeline at Playhead”. Cách thứ hai là bạn click chuột trái vào video, kéo thả đến Timeline của Camtasia Studio.

Chọn “Add to Timeline at Playhead”
Chọn “Add to Timeline at Playhead”

Bước 3: Chọn đoạn video muốn cắt bằng cách dùng con trỏ chuột để kéo thanh trượt đến phần bạn muốn cắt. 

Lưu ý: Thời điểm bắt đầu video được cắt sẽ ở điểm màu xanh và thời điểm kết thúc video là điểm màu đỏ. 

Bước 4: Click chuột trái vào biểu tượng cây kéo để bắt đầu cắt video.

Cắt video bằng Cute Video Cutter

Cute Video Cutter chính là phần mềm cắt video chất lượng tiếp theo mà Tải cho Mac muốn giới thiệu đến bạn. Cute Video Cutter không chỉ hỗ trợ bạn cắt các video có dung lượng lớn thành từng phần nhỏ mà còn hỗ trợ cắt video thành nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, Cute Video Cutter còn hỗ trợ nén Lossless cho video đã cắt, vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Các định dạng video phổ biến mà Cute Video Cutter hỗ trợ khi cắt video là AVI, MPA, MPEG-1/2, MKV, M4V, RMVB, 3GP, FLV, RM, SWF,… Bạn tải phần mềm cắt video Cute Video Cutter về máy bằng cách click vào đây.

Bạn có thể cắt video nhanh chóng bằng Cute Video Cutter qua các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Cute Video Cutter, click chuột trái vào “Open” và chọn video bạn muốn cắt.

Bước 2: Chọn định dạng video sau khi cắt tại mục “Output video format” và vị trí chứa video đã cắt tại “Output file”.

Bước 3: Chọn phần video muốn cắt. Bạn click vào “Set start point” để chọn thời điểm bắt đầu. Sau đó, bạn click vào “Set end point” để chọn thời điểm kết thúc video muốn cắt.

Thiết lập thời lượng video trên Cute Video Cutter
Thiết lập thời lượng video trên Cute Video Cutter

Bước 4: Bạn click chuột trái vào “Convert” để bắt đầu quá trình cắt hoặc chuyển đổi định dạng video.

Cắt video bằng Format Factory

Format Factory là phần mềm cắt video khá chất lượng, không chỉ giúp bạn cắt video nhanh chóng và dễ dàng mà còn hỗ trợ chuyển đổi video với tốc độ “chóng mặt”. Cụ thể, Format Factory có thể chuyển đổi nhanh qua lại các ảnh, video, audio với nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AMR, WAV,… với chất lượng cực cao. Vì vậy, nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một phần mềm cắt video chất lượng thì Format Factory là một ứng cử viên rất sáng giá. Để tải phần mềm cắt video chất lượng Format Factory về máy tính, bạn click vào đây

Các bước cắt video nhanh chóng và đơn giản bằng Format Factory:

Bước 1: Mở phần mềm cắt video Format Factory và chọn định dạng của video sau khi đã cắt xong.

Bước 2: Chọn “Add file” và chọn video mà bạn muốn cắt.

Bước 3: Sau khi đã thêm video thành công, bạn chọn “Option” để điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc của video.

Bước 4: Bạn ghi thời gian bắt đầu phía dưới ô “Start time” và thời gian kết thúc bên dưới ô “End time” rồi nhấn “OK”.

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn vào nút lệnh “OK” rồi nhấn “Start” để bắt đầu quá trình cắt, chuyển đổi định dạng (nếu có) bằng phần mềm cắt video Format Factory. Sau khi cắt xong video, bạn click chuột trái vào ô “Output Folder” để xem nơi chứa video vừa cắt.

Chọn định dạng video
Chọn định dạng video

Cắt video bằng Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter hiện đang là phần mềm cắt video hỗ trợ người dùng chuyển đổi video vừa cắt thành nhiều định dạng mới lạ. Ngoài những định dạng thường gặp như MP3, MP4, AVI,… Xilisoft Video Cutter còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi video sang các định dạng như DAT, MOV, H.264/PSP AVC, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, AFS,… Phần mềm cắt video Xilisoft Video Cutter hiện đang được chia sẻ miễn phí tại đây.

Các bước cắt video đơn giản bằng phần mềm cắt video Xilisoft Video Cutter:

Bước 1: Mở phần mềm Xilisoft Video Cutter và click chuột trái vào biểu tượng dấu cộng “+” để thêm video muốn cắt vào phần mềm.

Thêm video vào Xilisoft Video Cutter
Thêm video vào Xilisoft Video Cutter

Bước 2: Tiếp đến, bạn di chuyển chuột để điều chỉnh hai biểu tượng tam giác để xác định phần video muốn cắt. 

Tips: Để cắt chính xác đoạn video mình muốn, bạn nên điền đúng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc tại hai ô “Start” và “End”. Nếu làm theo cách này, bạn có thể bỏ qua phần chọn video bằng hai hình tam giác.

Điều chỉnh thời lượng video
Điều chỉnh thời lượng video

Bước 3: Cuối cùng, bạn click vào nút lệnh “Cut” có biểu tượng cây kéo kế bên ở góc phải dưới cùng của bảng tùy chọn để bắt đầu cắt video.

Cắt video bằng Boilsoft Video Joiner  

Ngoài hỗ trợ cắt video nhanh chóng với chất lượng cao thì Boilsoft Video Joiner còn hỗ trợ ghép các video không cùng định dạng với các chất lượng khác nhau thành một video hoàn chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí giữa các video khi ghép. Một điểm cộng khác của phần mềm cắt video Boilsoft Video Joiner chính là giao diện thân thiện, không yêu cầu quá cao khi sử dụng. 

Cắt video bằng Boilsoft Video Joiner
Cắt video bằng Boilsoft Video Joiner

Vì vậy, nếu bạn vừa muốn cắt video vừa muốn ghép nhiều video với nhau nhưng không muốn thay đổi nội dung, chất lượng video thì Boilsoft Video Joiner là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tải Boilsoft Video Joiner miễn phí về máy bằng cách click vào đây

Cắt video bằng Ultra Video Splitter

Nếu các phần mềm phía trên chỉ giúp bạn cắt video cũ thành 1 video mới thì Ultra Video Splitter có thể giúp bạn cắt được nhiều video mới từ 1 video cũ chỉ với 1 lần cắt. Với Ultra Video Splitter, bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ đoạn video muốn cắt thành nhiều đoạn với thời gian cắt khác nhau. Một điểm cộng khác của Ultra Video Splitter chính là chức năng chia sẻ các video vừa cắt hoặc ghép được với bạn bè thông qua Internet mà không bắt buộc phải tải về máy tính. Ultra Video Splitter có tốc độ xử lý, cắt ghép video khá nhanh nên chắc chắn đáp ứng được yêu cầu về thời gian của bạn.

Hiện, Ultra Video Splitter  đang hỗ trợ cắt các video thành nhiều định dạng phổ biến như MP4, AVI, ASF, WMV, MOV,  RM, FLV, DivX,… Bạn có thể tải phần mềm cắt video miễn phí Ultra Video Splitter dung lượng thấp tại đây.

Các bước cắt video bằng phần mềm cắt video Ultra Video Splitter:

Bước 1: Mở Ultra Video Splitter và click chuột trái vào biểu tượng “+” để thêm video bạn muốn cắt vào Ultra Video Splitter.

Bước 2: Chọn video bạn muốn cắt và nhấn chọn “Open”. 

Bước 3: Bạn nên thiết lập tên, định dạng cùng vị trí lưu video trước khi bắt đầu cắt video. 

Cắt video trên máy tính bằng Ultra Video Splitter
Cắt video trên máy tính bằng Ultra Video Splitter

Bước 4: Kéo chuột di chuyển trên thanh điều khiển để điều chỉnh thời lượng video muốn cắt.

Bước 5: Sau khi chọn xong phần video muốn cắt, bạn click chuột trái vào ô có biểu tượng hai mũi tên tạo thành vòng tròn như hình để bắt đầu cắt và lưu video.

Cắt video bằng Ultra Video Joiner 

Ultra Video Joiner là phần mềm cắt video hỗ trợ cắt video thành nhiều định dạng phổ biến như MP4, WMV, AVI, RM, MPEG,… Ultra Video Joiner thường được sử dụng để cắt các video có dung lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo video cắt ra có chất lượng cũng như thời gian xử lý nhanh chóng. Giao diện của Ultra Video Joiner trực quan, rất dễ dàng thao tác và sử dụng. 

Vì vậy, nếu bạn muốn cắt một video có dung lượng lớn, chất lượng hình ảnh cao và phải tiết kiệm thời gian thì không nghi ngờ gì nữa,  Ultra Video Joiner sinh ra là để dành cho bạn! Click vào đây để tải phần mềm cắt video  Ultra Video Joiner miễn phí nếu máy tính của bạn vẫn chưa cài đặt phần mềm này.

Các bước sử dụng Ultra Video Joiner để cắt video có dung lượng lớn:

Bước 1: Khởi động phần mềm Ultra Video Joiner, click vào biểu tượng dấu cộng “+” để thêm vào phần mềm video bạn muốn cắt.

Bước 2: Thiết lập vị trí chứa video sau khi đã cắt xong tại mục “Output Folder” và định dạng video được cắt tại “Output Format”. 

Bước 3: Đặt tên, thiết lập chất lượng video được cắt tại mục “Output File Name” và “Video Quality”.

Bước 4: Điều chỉnh thời lượng của đoạn video mà bạn muốn cắt.

Bước 5: Click chuột trái vào biểu tượng hai dấu mũi tên tạo thành vòng tròn để bắt đầu cắt và lưu video về máy.

Các bước cắt video với Ultra Video Joiner
Các bước cắt video với Ultra Video Joiner

Cắt video bằng Free Video Cutter

Free Video Cutter sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất trong các phần mềm cắt video nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể cắt các phân đoạn, cảnh quay nhỏ trong video với chất lượng ổn định. Free Video Cutter hiện chỉ hỗ trợ cắt video thành một số định dạng phổ biến và đặc thù như AVI, MP4, MOV, FLV, WMV, VOB, DivX, MKV, MOV, MPEG 1/2. Free Video Cutter có giao diện khá đơn giản, rất dễ dùng và khả năng xử lý khá “mượt”, ít bị lỗi file. 

Tuy nhiên, điểm trừ của Free Video Cutter chính là chỉ có tính năng cắt video, chia nhỏ các phân đoạn mà không tích hợp thêm các chức năng chỉnh sửa khác. Thế nên, nếu bạn mong muốn tải được một phần mềm cắt video có nhiều tính năng hơn thì Free Video Cutter không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu Free Video Cutter phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và bạn muốn tải phần mềm cắt video này về máy, hãy click vào đây.

Các bước cắt video nhanh chóng nhờ Free Video Cutter:

Bước 1: Khởi động phần mềm, chọn mục “Open video” rồi click chọn video mà bạn muốn cắt.

Chọn “Open Video” để thêm video
Chọn “Open Video” để thêm video

Bước 2: Tùy chỉnh thời lượng của video, thanh phía trên là thời điểm bắt đầu và thanh phía dưới là thời điểm kết thúc video bạn mong muốn. Bạn có thể xem thời lượng video (Duration), thời gian bắt đầu (Start) và thời gian kết thúc video (End).

Bước 3: Chọn định dạng video bạn chuẩn bị cắt tại mục “Output Video Format”. 

Bước 4: Click chuột trái vào nút lệnh “Save Video” để tiến hành cắt và lưu video vừa cắt về máy tính.

Thiết lập các thông số khác
Thiết lập các thông số khác

Cắt video bằng Gihosoft Free Video Cutter

Điểm cộng đầu tiên và cũng là điểm cộng lớn nhất mà Gihosoft Free Video Cutter sở hữu chính là tương thích với cả hai hệ điều hành là Windows và Mac OS. Bên cạnh đó, Gihosoft Free Video Cutter hỗ trợ cắt video thành rất nhiều định dạng phổ biến và đặt biệt, phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy tốc độ xử lý video không được nhanh như các phần mềm khác nhưng Gihosoft Free Video Cutter luôn đảm bảo rằng chất lượng của video được cắt sẽ được giữ nguyên vẹn, hoàn hảo không “tì vết”. 

Vì vậy, nếu bạn là người dùng hệ điều hành Mac OS và đang đau đầu tìm kiếm phần mềm cắt video tương thích thì không cần đi đâu xa vì đã có Gihosoft Free Video Cutter ở đây rồi. Bạn có thể tải phần mềm cắt video Gihosoft Free Video Cutter về máy tính tại đây.  

Các bước cần tiến hành để cắt video bằng Gihosoft Free Video Cutter:

Bước 1: Mở phần mềm Gihosoft Free Video Cutter, click chuột trái vào biểu tượng video có dấu cộng ở phần dưới cùng chính giữa màn hình.

Bước 2: Nhập thời lượng mong muốn cho video tại hai khung chứa thời gian kế bên biểu tượng thêm video. Khung đầu tiên là dành cho thời gian bắt đầu video và khung kế tiếp là dành cho thời gian kết thúc video. Nếu bạn không thể điền thời gian chính xác, bạn có thể thiết lập thời lượng cho video bằng cách điều chỉnh hai biểu tượng tam giác. Phần nằm giữa hai biểu tượng tam giác chính là thời lượng video bạn muốn cắt.

Cắt video bằng Gihosoft Free Video Cutter
Cắt video bằng Gihosoft Free Video Cutter

Bước 3: Sau khi đã chọn được đúng phần video mong muốn, bạn click chuột trái vào biểu tượng cắt video kế bên khung thời gian kết thúc để bắt đầu cắt video.

Bước 4: Cuối cùng, bạn click chuột trái vào ô cuối cùng bên góc phải phía dưới giao diện để lưu video vừa cắt về máy tính.

Cắt video bằng Weeny Free Video Cutter

Weeny Free Video Cutter là phần mềm cắt video hỗ trợ bạn thay đổi các phân cảnh, thứ tự của video cũng như đổi tên và thiết lập các thông số khác như codec video, tốc độ khung hình hay bitrate video,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi định dạng đầu ra của video được cắt bằng Weeny Free Video Cutter thành 3GP, RM, FLY hay ASF. 

Ưu điểm lớn nhất của Weeny Free Video Cutter chính là giao diện trực quan cùng nhiều chức năng chỉnh sửa, đa dạng hơn các phần mềm cắt video khác rất nhiều. Dù vậy, Weeny Free Video Cutter vẫn sẽ tồn tại một số nhược điểm nhất định. Và dễ thấy nhất là sự thiếu linh hoạt của thanh trượt điều chỉnh thời lượng video. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn khó có thể căn chỉnh được chính xác thời lượng video mà bản thân mong muốn. 

Tuy vậy, với nhiều tính năng chỉnh sửa video vượt trội thì Weeny Free Video Cutter vẫn là phần mềm cắt video được rất nhiều người dùng ưu ái và lựa chọn. Vậy nên, nếu sau khi đã cân nhắc và vẫn muốn thử sử dụng Weeny Free Video Cutter thì bạn click vào đây để tải Weeny Free Video Cutter về máy nhé!

Các bước cắt video bằng phần mềm cắt video Weeny Free Video Cutter:

Bước 1: Khởi động phần mềm Weeny Free Video Cutter, chọn “Add Video File” và thêm video bạn muốn cắt vào phần mềm. 

Bước 2: Thiết lập thời lượng video bằng hai thanh trượt tại hai dấu “{” (Start Position – thời điểm bắt đầu) và “}” (End Position – thời điểm kết thúc video). 

Bước 3: Chọn định dạng đầu ra của video tại mục “Format”.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bạn click chuột trái vào “Cut Video”, chọn nơi lưu và điều chỉnh tên cho video. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Save” để bắt đầu cắt video.

Cắt video bằng Weeny Free Video Cutter
Cắt video bằng Weeny Free Video Cutter

Cắt video bằng Bandicut Video Cutter

Bandicut Video Cutter là phần mềm cắt video miễn phí cung cấp khá nhiều tiện ích đi kèm. Điển hình như chia video thành nhiều tập tin, ghép được nhiều video khác nhau, xóa các phần video không mong muốn và trích xuất các tập tin MP3 từ video. Bandicut Video Cutter có giao diện khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật khi sử dụng. 

Chú ý: Khi cắt video bằng phần mềm cắt video Bandicut Video Cutter, bạn cần lựa chọn đúng chế độ tốc độ xử lý phù hợp. Với chế độ tốc độ cao, Bandicut Video Cutter hỗ trợ bạn cắt video với tốc độ cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của video được cắt. Tuy nhiên, chế độ tốc độ cao chỉ hỗ trợ một số định dạng phổ biến. Cụ thể như AVI, MP4, WMV, MOV, WebM, FLV, MPG, MKV, DAT, M2T, ASF, MTS, MPEG, VOB, M2TS, TS, TP và TRP. 

Chế độ mã hóa sẽ giúp bạn mã hóa video theo cấu hình (codec cùng chất lượng video) theo mong muốn. Một điểm trừ khi sử dụng chế độ mã hóa chính là bạn sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn so với chế độ tốc độ cao. Bù lại, chế độ mã hóa lại hỗ trợ hầu hết các định dạng video.  

Các bước cắt video bằng Bandicut Video Cutter: 

Bước 1: Khởi động Bandicut Video Cutter, nếu bạn vẫn chưa cài đặt Bandicut Video Cutter, bạn có thể tải bản Bandicut Video Cutter miễn phí dành cho máy tính tại đây

Bước 2: Click chuột trái vào nút lệnh cắt là “Cut”.

Bước 3: Chọn video bạn muốn cắt rồi nhấn “Open”.

Các bước cắt video trên Bandicut Video Cutter
Các bước cắt video trên Bandicut Video Cutter

Bước 4: Điều chỉnh thời gian của đoạn video theo mong muốn của bạn bằng cách di chuyển hai dấu “<” (thời điểm bắt đầu cắt) và “>” (thời điểm kết thúc video). 

Bước 5: Click chuột trái vào nút lệnh “Start”, chọn chế độ xử lý video (tốc độ cao hoặc mã hóa). Tiếp đến, bạn thiết lập thêm định dạng video, tên video, vị trí lưu tại các mục “Video Format”, “Filename” và “Folder”. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Start” để bắt đầu cắt và tự động lưu video về máy.

Với những chia sẻ, hướng dẫn cụ thể về tải và sử dụng các phần mềm cắt video phía trên, Tải cho Mac mong rằng bạn đã chọn được cho mình một phần mềm cắt video phù hợp để sử dụng. Chúc bạn tải và sử dụng thành công các phần mềm cắt video chất lượng nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *