Tìm hiểu về Zalo PC và những tính năng hữu ích của Zalo PC

Zalo là ứng dụng nhắn tin rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở phiên bản dành cho smartphone, ứng dụng này còn có phiên bản dành cho máy tính cá nhân với nhiều tính năng thú vị. Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây để có được thông tin bổ ích cho mình nhé!

Thông tin về zalo
Thông tin về zalo

Tìm hiểu về những tính năng tuyệt vời của Zalo PC

Việc sở hữu đồng thời Zalo điện thoại và Zalo Máy tính giúp người dùng tận dụng được những tiện ích của các tính năng từ hai phiên bản này để phục vụ cho công việc cũng như các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Zalo PC mang đến khả năng làm việc hiệu quả cho giới văn phòng nhờ các tính năng chat tiện lợi như trao đổi thông tin lớn, nhanh chóng. Không chỉ vậy, người dùng cần có thêm Zalo Phone trong chiếc smartphone không thể tách rời của mình để quản lý triệt để và sử dụng các tính năng tiện lợi ở bất cứ đâu!

Gửi tệp

Trên Zalo trên PC bạn có thể thoải mái gửi và nhận file trong khi trò chuyện một cách dễ dàng mà không cần phải upload file và gửi link cho người khác như trước. Bạn chỉ cần kéo tệp muốn gửi vào thanh tin nhắn và thả ra.

Gửi tệp
Gửi tệp

Bắt đầu với máy tính

Một tính năng rất hữu ích khác là khởi động với máy tính. Với tính năng này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào. Vì mỗi khi mở máy lên thì ứng dụng Zalo cũng khởi động theo. Bạn có thể thiết lập điều này bằng cách chuyển đến menu “Công cụ” và chọn “Tùy chỉnh”.

Đăng nhập tự động

Để thuận tiện cho người dùng, Zalo đã trang bị tính năng đăng nhập tự động. Theo đó, mỗi lần truy cập Zalo trên PC, bạn sẽ không cần dùng điện thoại để quét mã QR nữa.

Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất trên PC: Đi tới menu Công cụ> Tùy chỉnh.

Tùy chỉnh thư mục tệp

Khi bạn tải một tệp tin trên Zalo, ứng dụng sẽ lưu tệp đó vào thư mục mặc định “Zalo Đã nhận Tệp”. Tuy nhiên, bạn không biết vị trí chính xác của thư mục này để mở các tập tin mà bạn đã tải xuống. Như vậy là Zalo trên PC đã trang bị tính năng giúp bạn thay đổi đường dẫn, giúp bạn có thể lưu vào thư mục mình muốn.

Người dùng chỉ cần vào Menu “Công cụ”, sau đó chọn Tùy chỉnh> Tiện ích bổ sung. Tại đây, bạn chọn thay đổi để thiết lập lại vị trí lưu trữ của mình.

Gợi ý về hình dán

Zalo có một tính năng rất hay đó là Gợi ý nhãn dán. Tại đây sẽ có sẵn những sticker gợi ý đúng với các từ thể hiện tâm trạng như hihi, haha, huhu, hic hic để giúp bạn nhắn tin với bạn bè.  Giúp bạn nhanh chóng chèn các sticker phù hợp mà không cần phải tìm kiếm như trước đây.

Để bật tính năng này, bạn sẽ chuyển đến menu Công cụ> Sau đó chọn Tùy chỉnh> Tiện ích.

Chụp và chỉnh sửa màn hình

Zalo PC được tích hợp sẵn khả năng chụp và chỉnh sửa màn hình nhanh chóng. Với tính năng này, bạn có thể chụp lại những đoạn hội thoại của mình với bạn bè để lưu hoặc gửi qua Zalo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để thực hiện, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S.

Danh sách các phím tắt

Trong mỗi menu của ứng dụng, bạn sẽ thấy các phím tắt có sẵn. Bạn chỉ cần chọn các tính năng bạn thích và sử dụng.

Zalo sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn
Zalo sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn

Tùy chọn thời gian tắt thông báo

Nếu bạn đang làm việc hoặc cần tập trung thì tính năng này rất hữu ích. Nó tắt thông báo tin nhắn văn bản để tránh bị người khác làm phiền. Có khá nhiều tùy chọn như tắt trong 1 giờ, 4 giờ, tắt cho đến khi bật lại, … Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt cho từng cuộc trò chuyện riêng bằng cách nhấp chuột phải vào đó và chọn tắt các thông báo.

 

Hướng dẫn tải Zalo về máy tính, đăng nhập Zalo PC nhanh chóng

Nhiều nhà sản xuất đã cung cấp tính năng đăng nhập qua ứng dụng trên điện thoại để đảm bảo tính bảo mật cho các ứng dụng khi đăng nhập trên máy tính. Ví dụ: để đăng nhập Facebook dựa trên web, bạn có thể quét mã QR trên ứng dụng Facebook mà không cần nhập mật khẩu. Điều này sẽ tránh được tính năng hack Facebook.

Và mới đây, Taichomac thông tin Zalo PC đã cung cấp chế độ đăng nhập qua ứng dụng Zalo trên di động, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu như trước đây. Cụ thể, Zalo trên điện thoại sẽ nhận được thông báo đăng nhập Zalo khi bạn chọn tính năng này. Và bạn không cần phải nhập mật khẩu.

Hướng dẫn tải zalo PC
Hướng dẫn tải zalo PC

Tải Zalo về máy tính

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo và hoàn tất việc cài đặt.

Bước 2: Khi cài Zalo trên PC xong, bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện. Ở đây bạn có 3 lựa chọn:

Trường hợp 1: Đã có tài khoản Zalo

Nếu bạn đã có tài khoản, hãy nhập số điện thoại, mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập Zalo.

Trường hợp 2: Không có tài khoản Zalo

Nếu chưa có tài khoản, bạn nhìn xuống cuối cửa sổ> chọn Đăng ký> nhập số điện thoại đang sử dụng. Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại số điện thoại, hãy nhớ nhập đúng số vì Zalo sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi. Kiểm tra điện thoại, nhập mã xác nhận từ tin nhắn hoặc cuộc gọi Zalo gửi đến, sau đó bấm Xác nhận.

Sau khi xác nhận, Zalo sẽ đưa bạn trở lại giao diện ban đầu. Tại đây bạn nhập số điện thoại, nhập mật khẩu và nhập Mã kiểm tra.

Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại số điện thoại để đặt mật khẩu mới> Tại đây bạn chọn Xác nhận. 

Trường hợp 3: Bạn đã có tài khoản Zalo và cài đặt Zalo trên điện thoại

Tại giao diện đăng nhập bạn chọn tab CÓ MÃ QR.

Trên điện thoại, bạn mở Zalo> bấm vào dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải (đối với Android)> bấm vào biểu tượng quét mã QR. Nhiều bạn chưa biết cách quét mã QR Zalo nên khá bỡ ngỡ khi đến bước này. Sau khi bấm Quét mã QR, Zalo sẽ hiện ra khung nhận diện mã QR, bạn đưa điện thoại ra trước màn hình máy tính và điều chỉnh để camera điện thoại có thể chụp được mã QR trên máy tính, nhận đủ mã trong một khung vuông hiện trên điện thoại, đợi một lúc để quét mã thành công.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo PC không cần mật khẩu

Bước 1: Trước hết, chúng ta cần cập nhật Zalo PC lên v.18.09.02. Sau đó tại giao diện đăng nhập như bình thường bạn sẽ thấy tùy chọn Đăng nhập không cần mật khẩu.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện chờ xác nhận. Kèm theo đó là thông báo về yêu cầu gửi đến ứng dụng Zalo trên điện thoại để đăng nhập, lúc này bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên để chấp nhận yêu cầu. 

Bước 3: Tiếp tục bạn sẽ vào phần tin nhắn Zalo ID trong giao diện Zalo. Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn Thực hiện đăng nhập hoặc Hủy yêu cầu đăng nhập, nhấp vào Thực hiện đăng nhập.

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ hỏi người dùng đã chắc chắn truy cập Zalo trên máy tính hay chưa, ấn chọn Đồng ý. Ngay lập tức Zalo PC sẽ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Khi bấm vào tin nhắn được gửi từ Zalo rồi bấm Mở danh sách máy tính đã đăng nhập, bạn sẽ thấy địa chỉ đăng nhập của máy tính để đăng xuất tài khoản Zalo từ xa.

Như vậy thay vì phải đăng nhập Zalo trên máy tính bằng mật khẩu thì giờ đây bạn chỉ cần đồng ý truy cập ứng dụng Zalo Android và iOS. Thao tác đăng nhập rất nhanh, đặc biệt có thể hạn chế việc lộ mật khẩu Zalo. Nếu không nhớ mật khẩu Zalo để đăng nhập trên máy tính, bạn cũng có thể áp dụng cách đăng nhập trên.

Hướng dẫn đăng xuất Zalo, cách thoát Zalo hoàn toàn

Đăng xuất và thoát Zalo hoàn toàn chính là cách bảo vệ tài khoản Zalo hiệu quả. Như vậy, đăng xuất Zalo từ xa tương tự như thoát tài khoản Facebook từ xa, giúp bạn dễ dàng xem lịch sử đăng nhập Zalo.

Nếu bạn đăng nhập Zalo trên máy tính ở nơi công cộng mà vô tình quên đăng xuất thì ngay lập tức bạn nên đăng nhập Zalo từ xa bằng cách này. Hiện tại tính năng đăng xuất Zalo đã có trên tất cả các phiên bản, riêng tính năng đăng xuất Zalo từ xa chỉ có trên Zalo cho điện thoại. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng xuất Zalo.

Hướng dẫn cách thoát zalo
Hướng dẫn cách thoát zalo
  1. Cách thoát Zalo trên máy tính

Tại giao diện Zalo trên máy tính chúng ta ấn chọn biểu tượng bánh răng cưa và chọn Sign Out.

Bây giờ một thông báo hỏi bạn có muốn xóa lịch sử trò chuyện trước khi đăng xuất hay không. Nếu bạn chọn xóa thì việc sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo nếu muốn sẽ không thực hiện được.

  1. Đăng xuất Zalo trên Android, iOS

Tại giao diện trên Zalo chúng ta ấn chọn mục Thêm góc dưới cùng bên phải sau đó ấn chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải. Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào Sign Out ở cuối danh sách và chọn lại Sign Out để thoát tài khoản của bạn.

  1. Cách nhận biết Zalo bị theo dõi, Zalo xuất từ ​​xa

Để biết Zalo đang bị theo dõi như thế nào, chúng ta sẽ xem phần lịch sử đăng nhập Zalo. Thiết bị nào đã đăng nhập tài khoản Zalo đó sẽ hiển thị thông tin thiết bị. Và lúc này bạn sẽ thực hiện được việc đăng xuất ngay tài khoản Zalo của mình trên thiết bị đó.

Tại giao diện Cài đặt của ứng dụng Zalo, bạn nhấn vào mục Tài khoản và Bảo mật. Sau đó chuyển sang giao diện mới, nhấn vào Danh sách đăng nhập PC – Web.

Lúc này bạn sẽ thấy máy tính nào đã đăng nhập Zalo. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào Sign Out để xóa tài khoản Zalo của mình trên máy tính.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo PC cũng như cách đăng nhập, thoát Zalo PC. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *