Tìm hiểu về idm và bắt lỗi, khắc phục idm không bắt link

IDM là công cụ hỗ trợ người dùng tải các tập tin, bài hát, video, … trên các trình duyệt. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà IDM không bắt được link nên người dùng không thể tải bất kỳ thông tin nào trên mạng về máy. Khi gặp trường hợp này, bạn nên làm cách nào? Những nội dung mà Taichomac cập nhập dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất dành cho bạn!

IDM là phần mềm gì?

IDM (viết tắt của Internet Download Manager) là phần mềm tải trình quản lý tải xuống và chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows. Phần mềm này là Shareware với IDM dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày kể từ ngày cài đặt.

IDM là phần mềm trình quản lý tải xuống
IDM là phần mềm trình quản lý tải xuống

Phần mềm IDM có nhiều tính năng thông minh và nhiều tiện ích mở rộng là công cụ quản lý và lên lịch tải rất hiệu quả. Nó có khả năng khôi phục các tệp đã tải xuống bị gián đoạn do mất kết nối hoặc sự cố mạng và mất điện. Phần mềm được nhiều người ưa chuộng và đã được CNET đánh giá 4,5 trên 5 sao nhờ tiện ích có thể tải nhiều loại tệp tin từ Internet và cho phép sắp xếp thông tin theo ý muốn của người dùng.

IDM tự động chụp các tập tin tải về (nhạc, phim, …) và hỗ trợ tải video từ nhiều trang mạng xã hội lớn như YouTube, Google Video, MySpaceTV. Ngoài ra, người dùng có thể phân loại từng tập tin tải về theo từng thư mục rồi truy cập tải xuống ngay từ giao diện chính của ứng dụng.

Nếu như cách đây vài năm, Flashget 30.40 chỉ được dùng để tải các tập tin trực tuyến thì hiện nay Internet download manager 607 (hay IDM) gần như chỉ làm nhiệm vụ tăng tốc tải các tập tin HD trên mạng. Lý do là IDM nối lại các tệp lẻ (bị cắt trong khi tải xuống) có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều so với Flashget.

Tính năng nổi bật của IDM

– IDM giúp tải dữ liệu nhanh hơn, có khả năng hẹn giờ và khôi phục các tệp dữ liệu bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy, mất điện đột ngột.

– Với công nghệ thông minh IDM có thể tải cùng lúc nhiều file dữ liệu, tự động phân loại, xử lý và tái sử dụng các kết nối có sẵn.

– Hỗ trợ nhiều giao thức download, tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau.

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ, xem trước tệp nén, tệp đang chờ xử lý và bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của vi rút.

Bảng so sánh giữa phiên bản IDM miễn phí và IDM trả phí

*Giống nhau

– Tải xuống nhanh, ổn định.

– Tự động khởi động liên kết tải phim, video, nhạc, …

– Tiếp tục thực hiện quá trình tải xuống đang diễn ra.

*Khác nhau

Đối với phiên bản IDM miễn phí:

– Thời hạn sử dụng: 30 ngày

– Không có khả năng tự động cập nhật khi có phiên bản mới.

– Sử dụng bản crack có chứa virus, spyware, …

Đối với phiên bản IDM có phí:

– Không giới hạn thời gian sử dụng.

– Cập nhật miễn phí và tự động khi có phiên bản mới.

– Sử dụng phần mềm chính hãng, không có virus hoặc nguy cơ mất dữ liệu, …

Hướng dẫn bạn cách cài đặt IDM phiên bản mới nhất

Phiên bản IDM mới nhất có thông số như sau:

– Nhà xuất bản: Công ty Tonec, Hoa Kỳ.

– Phiên bản: 6.37 Bản dựng 14

– Dung lượng: 7MB

– Hỗ trợ trên: IDM hỗ trợ trên hệ điều hành: Windows 7/8/10. Tương thích với hầu hết các trình duyệt như: IE, Chrome, Mozilla Firefox, …

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Tải IDM về máy tính. Tại trang chủ của IDM, hãy thực hiện nhấp vào nút Try Internet Download Manager miễn phí để tải về máy tính của bạn.

+ Bước 2: Thực hiện các thao tác cài đặt, cụ thể:

Click đúp chuột vào phần tệp vừa được tải xuống trong thư mục Tải xuống.

Sau đó, hãy nhấn vào nút mũi tên để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn > Nhấn OK. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Tiếp tục, tích vào ô “Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép”> Nhấn Tiếp tục.

Cuối cùng bạn chọn thư mục để cài đặt phần mềm bằng cách nhấn nút Duyệt > Tiếp tục và hoàn thành.

Cách bật Tiện ích mở rộng / Tiện ích bổ sung IDM trên Chrome

– Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập phần “Tiện ích mở rộng”

Hướng dẫn cài đặt idm bước 1
Hướng dẫn cài đặt idm bước 1

Mở Chrome và nhập chrome: // extensions / vào thanh tìm kiếm> Nhấn Enter. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm> Chọn Công cụ khác> Chọn Tiện ích mở rộng.

– Bước 2: Bật tiện ích của IDM. Bạn di chuyển nút sang bên phải để kích hoạt các tiện ích IDM.

Hướng dẫn cài đặt idm bước 2
Hướng dẫn cài đặt idm bước 2

Như vậy là hoàn thành!

Cách cài đặt Tiện ích mở rộng / Tiện ích bổ sung IDM trên Chrome

Nếu như trường hợp bạn đã thực hiện việc bật tiện ích mở rộng IDM nhưng việc tải vidao vẫn không thể, vậy thì hãy thử cài đặt lại tiện ích mở rộng IDM vào Chrome. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Xóa tiện ích cũ. Trong giao diện tiện ích mở rộng của Chrome, bạn nhấn nút Delete của IDM để xóa.

– Bước 2: Cài đặt tiện ích mở rộng IDM mới. Bạn vào thư mục gốc của IDM (thường là C: \ Program Files \ Internet Download Manager), tìm tệp IDMGCExt.crx và kéo thả tệp vào trang mở rộng của Chrome.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi IDM không bắt link

IDM không bắt liên kết đơn giản khi bạn đã cài đặt phiên bản IDM nhưng không thể tải phần mềm bằng IDM khi truy cập firefox, mugs, google chrome hoặc opera. Bạn không thấy hiển thị các biểu tượng hoặc tiện ích mở rộng IDM cho chrome ở góc video hoặc bài hát như bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này, người dùng cần kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác để có cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến IDM không nhận được liên kết trên chrome và các trình duyệt web khác như:

– Phiên bản IDM hiện tại mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, lâu ngày không được cập nhật phiên bản mới.

– Bạn chưa thêm tiện ích mở rộng IDM cho chrome hoặc trình duyệt web khác, điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi IDM không tự động bắt liên kết.

– Bạn chưa thêm trình duyệt web vào cài đặt cấu hình IDM.

– Trình duyệt web của bạn quá cũ để tương thích với tiện ích mở rộng IDM hiện tại, vì vậy không thể thêm nó vào chrome.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link như thế nào?

Để khắc phục lỗi IDM không bắt được link, bạn có thể áp dụng một số bước đơn giản sau:

Sử dụng chương trình chống vi-rút

Một trong những nguyên nhân khiến IDM không bắt được link là do máy tính hoặc IDM bị nhiễm virus. Vì vậy, để ngăn chặn virus có hại xâm nhập, bạn nên sử dụng các chương trình diệt virus. Hiện nay, một số chương trình diệt virus miễn phí phổ biến và được sử dụng phổ biến là: Avira Free Antivirus, Avast Free Antivirus, AVG Antivirus Free …. Nếu bạn không thể tự cài đặt các phần mềm này cho máy tính của mình, hãy tìm đến các trang uy tín hoặc người có kinh nghiệm để kiểm tra và cài đặt lại.

Kiểm tra lại cài đặt và phiên bản phần mềm

Nếu bạn đã sử dụng chương trình diệt vi rút nhưng vẫn gặp lỗi IDM không chụp được liên kết, vui lòng kiểm tra cài đặt và phiên bản phần mềm đang sử dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất và không sử dụng phiên bản crack.

Để kiểm tra IDM bạn đang sử dụng có phải là phiên bản mới nhất hay không, hãy mở IDM, chọn Trợ giúp >> Kiểm tra cập nhật.

Kích hoạt IDM trên Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc

Trên thực tế, trình duyệt Chrome, Firefox và Cốc Cốc đều có những tiện ích và cách thức quản lý giống nhau nên việc sửa lỗi IDM không bắt được link của các trình duyệt là khá giống nhau. Nhiều bạn vẫn than phiền khi truy cập Youtube không tự động bắt được link hoặc không hiển thị gợi ý tải video nên lúc này bạn cần kiểm tra lại xem máy tính của mình đã cài IDM hay chưa. Các bước kích hoạt IDM trên trình duyệt Chrome, Firefox và Cốc Cốc cực kỳ đơn giản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn bằng các bước trong nội dung bên dưới.

 1. Cách sửa lỗi IDM không bắt được link Google Chrome

Khi bạn sử dụng IDM mà nó không lấy được link tải video thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Taichomac, chúng tôi chắc chắn bạn có thể tự mình khắc phục được sự cố này một cách nhanh chóng mà cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Bước 1: Hãy kiểm tra xem trình duyệt Google Chrome đã cài đặt Tiện ích mở rộng IDM hay chưa bằng cách truy cập vào URL: chrome: // extensions /.

Sửa lỗi Chrome bước 1
Sửa lỗi Chrome bước 1

Trình duyệt Google Chrome hiện tại của bạn chưa cài đặt tiện ích mở rộng IDM. Do đó, phần mềm IDM sẽ không thể tự động bắt liên kết được nên bạn sẽ phải cài đặt thêm các tiện ích khác.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành truy cập vào thư mục của IDM (thường đường dẫn sẽ là C: \ Program Files (x86) \ Internet Download Manager). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên: IDMGCExt.crx. Sau đó, bạn tiến hành thay đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Sửa lỗi Chrome bước 2
Sửa lỗi Chrome bước 2

Bước 3: Giải nén tập tin này bằng cách nhấp chuột phải và chọn Extract to IDMGCExt. Bây giờ bạn có một thư mục tên là IDMGCExt. Tiếp theo, bạn tiến hành sao chép thư mục này ra màn hình Desktop.

Sửa lỗi Chrome bước 3
Sửa lỗi Chrome bước 3

Bước 4: Bạn hãy nhập lại địa chỉ chrome: // extensions / trên trình duyệt Google Chrome. Tiếp theo, chọn Chế độ nhà phát triển -> Tải xuống tiện ích đã giải nén.

Sửa lỗi Chrome bước 4
Sửa lỗi Chrome bước 4

Bước 5: Chọn thư mục IDMGCExt vừa copy ra Desktop và chọn Select Folder. Nếu bạn thấy cửa sổ hiển thị thông báo IDM, điều đó chứng tỏ bạn đã cài đặt thành công tiện ích bổ sung này trong trình duyệt của mình.

Một cách khác để tải tiện ích mở rộng IDM trên trình duyệt web của bạn là truy cập liên kết cài đặt tiện ích mở rộng IDM, sau đó nhấp vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích mở rộng IDM.

Bước 6: Mở ứng dụng Internet Download Manager trên máy tính, sau đó kích chuột chọn Options.

Bước 7: Tại tab Chung, trong Chụp tải xuống từ các trình duyệt sau, chọn tất cả các trình duyệt web mà thiết bị của bạn hiện có.

Sửa lỗi Chrome bước 6+7
Sửa lỗi Chrome bước 6+7

Bước 8: Cũng trong Tùy chọn của IDM, chuyển sang tab Loại tệp. Trong phần Tự động bắt đầu tải xuống các loại tệp sau, hãy nhập định dạng tệp bạn đang cố tải xuống.

Ví dụ bạn đang muốn tải link MP3 hay MP4 thì hãy lưu ý thêm MP3, MP4 vào cuối. Sau đó bấm OK.

Sửa lỗi Chrome bước 8
Sửa lỗi Chrome bước 8

Bước 9: Bạn thử kiểm tra kết quả bằng cách truy cập vào 1 video bất kỳ trên Youtube xem có hiện biểu tượng tải xuống hay không? Như vậy là bạn đã khắc phục thành công lỗi IDM không bắt được link youtube trên Chrome.

Sửa lỗi Chrome bước 9
Sửa lỗi Chrome bước 9

Với những chia sẻ trên, Taichomac tin rằng các bạn có thể tự mình khắc phục lỗi IDM không bắt link thành công. Từ đó có thể thỏa sức tải những bản nhạc, video hay bộ phim yêu thích của mình.

 2. Cách sửa lỗi IDM không tự động bắt liên kết Firefox

Người dùng trình duyệt Firefox đôi khi gặp hiện tượng này. Muốn sửa lỗi IDM không bắt được link Firefox bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A để truy cập các tiện ích mở rộng có trên Firefox. Chú ý, nếu tiện ích IDM ở đây chưa được kích hoạt thì nên bật nó lên. Bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn lệnh Bật.

Bước 2: Người dùng mở Tùy chọn sau khi IDM được bật.

Bước 3: Chọn tất cả các trình duyệt trên máy tính của bạn trong tab Chung của Firefox.

Bước 4: Trong tiện ích IDM, người dùng mở File Types. Tại đó, chúng ta nhập các định dạng File muốn tải xuống, chẳng hạn như MP3 hoặc MP4, … để Tự động bắt đầu tải xuống các loại tệp sau. Sau đó bấm OK để xác nhận.

Để kiểm tra xem bản sửa lỗi IDM không bắt được liên kết trên Firefox có thành công hay không. Người dùng vào Youtube, nếu xuất hiện nút Download của IDM là đã thành công.

Cách sửa lỗi IDM không bắt được link tải này rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đủ các bước trên là vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

 3. Chi tiết cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Cốc Cốc

Tương tự như các trình duyệt khác, lỗi IDM không bắt được link Youtube tại Cốc Cốc hoàn toàn có thể xử lý được. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên nhưng không khó để khắc phục. Bạn sẽ tiến hành với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Người dùng trước hết cũng tiến hành kiểm tra IDM đã được mở trên Cốc Cốc hay chưa. Tương tự như với Chrome tại URL coccoc: // extensions /.

Sửa lỗi coccoc bước 1
Sửa lỗi coccoc bước 1

Bước 2: Lúc này sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là IDM chưa bật, bạn mở nó lên. Trường hợp thứ hai là IDM đã mở nhưng vẫn không bắt được link. Vui lòng xóa IDM và cài đặt lại từ đầu. Tải xuống Trình quản lý tải xuống từ Internet vào tệp chương trình / Trình quản lý tải xuống từ Internet. Để đặt tên IDMGCExt.crt thành định dạng IDMGCExt.zip.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tập tin đã đổi tên để giải nén. Lưu ý, sau khi giải nén xong, hãy đưa tệp IDMGCExt lên Desktop. Điều này giúp việc thực hiện các thao tác sẽ nhanh hơn.

Nhập lại đường dẫn coccoc: // extensions /, chọn Chế độ nhà phát triển, tiếp theo là Tải xuống tiện ích đã giải nén. Chọn tệp IDMGCExt đã có trên Màn hình nền. Như vậy là phần hướng dẫn cách xử lý IDM không liên kết trên Cốc Cốc đã gần xong.

Sửa lỗi coccoc bước 2+3
Sửa lỗi coccoc bước 2+3

Bước 4: Chúng ta di chuột, kích hoạt IDM trong Chrome và ấn chọn Tùy chọn để tùy chỉnh. Trên tab Chung, điều hướng đến Chụp tải xuống từ các trình duyệt sau. Việc cần làm tiếp theo là chọn tất cả các trình duyệt có thể hiển thị trên giao diện mới. Bước này tương tự như cách sửa lỗi IDM không bắt được liên kết trên Chrome.

Sửa lỗi IDM không bắt link bằng cách cập nhật phiên bản mới cho Chrome, Firefox, Cốc Cốc

Nếu bạn đã kích hoạt và làm theo các phương án khắc phục IDM không bắt link trên nhưng vẫn không sử dụng được thì có thể do IDM mà bạn đang sử dụng không tương thích hoặc là phiên bản đã cũ. Vậy nên cách tốt nhất là hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới theo từng bước dưới đây.

Bước 1. Khởi động phần mềm IDM trên máy tính, chọn thanh tab Help. Tiếp theo bạn di chuột và bấm vào dòng chữ Check For upDates.

Bước 2. Sau khi kiểm tra phiên bản IDM, một bảng thông báo sẽ hiện ra. Hệ thống sẽ kiểm tra và gửi thông báo cho bạn. Trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản cũ, hệ thống sẽ gửi yêu cầu nâng cấp lên phiên bản mới nhất> Nhấn vào nút Update Now. Hãy chờ đợi một vài phút để hệ thống tiến hành cập nhập.

Bước 3. Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở tệp đã tải xuống để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, một cửa sổ hiện ra cho biết quá trình nâng cấp đã hoàn tất và yêu cầu người dùng nhấp vào nút Hoàn tất.

Như vậy là chúng ta đã chỉnh sửa xong IDM cơ bản nhất không bắt link. Trong một số trường hợp, lỗi này xảy ra do bản quyền chưa được mua. Cách khắc phục duy nhất là một khoản phí. Vì sau thời gian dùng thử 30 ngày, hệ thống sẽ không còn hoạt động như mong muốn nếu không mua bản quyền.

Qua nội dung bài viết trên, chúng ta có thể thấy rằng, lỗi IDM không bắt link là một lỗi khá phổ biến khi cài đặt IDM đó là Firefox, Coccoc và Chrome không hiện nút download, tuy nhiên chỉ cần làm theo cách mình hướng dẫn thì việc tải về đã trở nên dễ dàng hơn.

Bằng những cách làm trên, như vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi IDM không bắt đầu tải link khi xem video trên Youtube và link nhạc khi đang nghe trực tuyến. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố bạn đang gặp phải và tải xuống các tệp bạn muốn. Nếu bạn gặp vấn đề khi tải xuống với IDM trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với Taichomac chúng tôi bằng cách để lại bình luận để được hỗ trợ miễn phí nhé! Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *