Tìm hiểu về discord là gì và những điều bạn cần biết!

Gần đây, rất nhiều người nói về Discord, nhưng thông tin về nó là gì và cách sử dụng nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu.

Discord là gì?

Nếu bạn là một game thủ thì không còn xa lạ gì với ứng dụng hỗ trợ chơi game Discord trên điện thoại. Discord được biết đến là một hệ thống trò chuyện bằng văn bản và giọng nói. Discord được biết đến là ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện việc giao tiếp với những người khác khi tất cả đang cùng chơi cùng trò chơi với nhau. Bất kỳ ai cũng có thể tạo máy chủ thảo luận bất cứ thứ gì họ muốn.

Discord là gì?
Discord là gì?

Giới thiệu về ứng dụng Discord, đây chính là một ứng dụng nhắn có nhiều điểm tương đồng so với Skype, TeamSpeak hay các nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp khác như Slack. Discord được thiết kế đặc biệt cho các game thủ, và nhờ ứng dụng này, người chơi có thể dễ dàng hơn trong việc trò chuyện hay tìm đúng đồng đội, chiến đấu trong khi chơi. Điều đó được thông qua các tính năng voice chat, video call, nhắn tin và cho phép người dùng có thể liên lạc với nhau bất cứ khi nào cần.

Ứng dụng Discord  sẽ giúp người chơi dễ dàng tạo phòng trò chuyện khá. Thêm vào đó chúng cung cấp các tính năng tìm kiếm để giúp những người dùng có thể tìm người và thêm họ vào danh sách bạn bè của bạn để liên hệ nhanh chóng. Rất nhiều người sử dụng nó không chỉ để trò chuyện với nhau trong khi chơi trò chơi mà còn xem nó như một công cụ để tổ chức và truyền thông xã hội.

Nhờ sự phong phú về tính năng, Discord còn được đánh giá là một nền tảng cộng đồng bán công khai (giống như một diễn đàn): Tập hợp những nhóm người chơi có chung sở thích về game hoặc studio nhất định, tạo hoặc tham gia “máy chủ” công khai và riêng tư, tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể gặp gỡ, trao đổi và trò chuyện qua văn bản, video hoặc thoại.

Mặc dù hầu hết các máy chủ đều liên quan đến trò chơi, người chơi cũng có thể tìm thấy các máy chủ Discord công khai tập trung vào các chủ đề khác nhau. Discord không yêu cầu máy chủ để chơi trò chơi, vì vậy nếu bạn muốn có một nơi để thảo luận về chủ đề trong Discord, hãy thoải mái tạo nó.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Discord?

Chắc chắn có các kênh liên lạc có sẵn trong trò chơi Valkyrie, nhưng ở thời điểm này, có một số thiếu sót mà Discord đã giải quyết một cách hoàn hảo. Một điểm đáng chú ý là kênh liên lạc thoại trong Discord luôn được bật, trong khi kênh liên lạc trong game chỉ hoạt động khi người chơi đang trong trận đấu.

Nếu là một người chơi game thì bạn có thể thấy được việc nếu chỉ sử dụng các kênh liên lạc có sẵn trong game thì sẽ gây khó khăn cho người chơi, thường xảy ra vấn đề mất liên lạc với đồng đội. Vì vậy, bạn không thể chia sẻ niềm vui chiến thắng với đồng đội hay thảo luận về những thiếu sót, sai lầm trong trận đấu.

Ngược lại, người chơi trong Discord có thể thực hiện các cuộc nói chuyện với bất kỳ ai và bất cứ lúc nào tùy thích. Chỉ cần tất cả mọi người đều ở trên cùng một kênh liên lạc, thậm chí cũng không cần họ phải ở cùng đội với bạn. Điều này hữu ích khi bạn muốn mời một bữa tiệc hoặc tổ chức một nhóm lớn hơn thành các đội để chiến đấu với nhau. Một ưu điểm khác của Discord là chất lượng thoại tốt hơn trong game, không bị mất tiếng và giao tiếp rõ ràng hơn.

Discord cũng có một vài kênh trò chuyện văn bản cũng như nhắn tin riêng tư giữa những người dùng. Điều này thật tuyệt khi bạn không thể hoặc không muốn sử dụng các kênh giao tiếp thoại để trò chuyện.

Phần mềm Discord
Phần mềm Discord

Ứng dụng Discord có gì hấp dẫn?

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao không dùng skype mà lại dùng phần mềm Discord. Chắc chắn Discord sẽ có những tính năng khác biệt so với các công cụ trò chuyện khác. Vậy những điểm hấp dẫn mà bạn nên sử dụng Discord là gì?

Discord – Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng Discord trên máy tính và điện thoại có gói miễn phí xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, cuộc gọi video 8 người hoặc chia sẻ màn hình. Vì vậy Discord so với các công cụ trò chuyện khác bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ để sử dụng các tùy chọn đó. Có thể thấy, Discord tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho người dùng.

Giao diện đẹp – mượt mà

Discord có giao diện người dùng đẹp và nhiều trải nghiệm người dùng tốt. Ví dụ: phân loại người dùng theo nhóm, vai trò hoặc tùy thuộc vào quyền hạn mà bạn sử dụng người dùng đó theo cấp. Discord cũng có nhiều màn trình diễn ấn tượng dành riêng cho người chơi. Theo thống kê, Discord có thể hoạt động cùng lúc 100 máy chủ cùng lúc nên chúng tôi đánh giá CPU ít hơn Slack.

Discord có thể tùy chỉnh cao

Hầu hết các công cụ khác chỉ có vai trò quản trị nhóm, kênh, thành viên trong một nhóm. Tuy nhiên, với Discord, bạn có thể tạo các vai trò khác nhau và đặt vai trò có thẩm quyền trong kênh hoặc đặt màu tiêu đề cho người dùng thành một vai trò.

Không chỉ vậy, Discord giúp bạn thiết lập cấp độ và điểm kinh nghiệm cho người dùng. Ví dụ: cứ 1 người dùng trên mỗi bình luận sẽ tăng điểm kinh nghiệm lên 1. Đến một lượng điểm kinh nghiệm nhất định, người dùng sẽ được tăng cấp. Vai trò của người dùng hoặc màu tên người dùng có thể được thay đổi. Ở cấp Discord cao hơn, hãy tham gia chanel riêng tư.

Những tính năng vượt trội của Discord

Vì có nhiều người yêu thích sử dụng Discord nên chắc hẳn phần mềm này sẽ sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn các ứng dụng khác.

Tìm server (hoặc tạo mới)

Tìm server
Tìm server

Discord cũng giống như Slack trong việc cho phép người dùng thiết lập phòng chat làm máy chủ để có thể mời bạn bè của họ vào chơi. Khi máy chủ mời ai đó thì những người chơi sẽ nhận được một liên kết để tham gia. Lúc này, họ có thể trò chuyện cũng như nhắn tin với người dùng máy chủ.Toàn bộ máy chủ đều ở chế độ công khai, điều này nhằm để mọi người đều có thể tham gia hoặc chỉ riêng tư với những ai được mời.

Bạn cũng có thể là thành viên của nhiều máy chủ cùng một lúc, và lúc này sẽ góp phần biến Discord trở thành trung tâm giao tiếp xã hội. Nói chung là Discord không giới hạn số lượng máy chủ mà người dùng có thể tham gia.

Ngoài những yếu tố trên, bạn còn có thể chuyển đổi từ máy chủ này sang máy chủ khác một cách dễ dàng khi bạn muốn. Danh sách máy chủ sẽ luôn được hiển thị ở phía bên trái của ứng dụng. Việc của bạn là chỉ cần nhấp vào máy chủ mà bạn muốn truy cập là có thể sử dụng.

Tuy nhiên, bạn đừng quên một điều đó là bạn cần phải được mời trước. Sau đó, thông qua tính năng tìm kiếm, bạn sẽ thấy các máy chủ có sẵn bao gồm hoạt động riêng tư hoặc công khai. Lúc đó bạn mới chọn và bắt đầu sử dụng.

Kết bạn

Kết bạn
Kết bạn

Discord cũng giống như hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác, do đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo danh sách bạn bè, và thông qua đó có thể liên hệ trực tiếp với họ ngoài máy chủ một cách đơn giản.

Cách dễ nhất để thực hiện tính năng hỗ trợ thêm bạn bè vào danh sách của bạn là tìm kiếm theo tên trong máy chủ mà bạn đã tham gia. Bạn tiến hành bằng cách nhấp chuột phải vào tên bạn bè để tìm nút “Thêm bạn bè”. Sau đó nhấp vào tên mà bạn muốn, bạn có thể kiểm tra thông tin của họ bằng cách vào hồ sơ tài khoản của họ. Nếu thích bạn sẽ gửi cho họ một lời mời kết bạn.

Nếu bạn biết tên ai đó trên Discord và đồng thời họ thiết lập quyền cho người lạ tìm kiếm. Lúc này ở góc trái màn hình có trường tìm kiếm, bạn có thể sử dụng nó để tìm họ và thêm vào danh sách bạn bè.

Hay một cách khác, bạn có thể trực tiếp gửi yêu cầu kết bạn từ danh sách bạn bè sẵn có mà không cần mà công tìm kiếm. Bạn thực hiện bằng cách nhấp vào nút “Thêm bạn bè” màu xanh lam gần phía trên bên trái của màn hình. Nó sẽ mở ra một trường, cho phép bạn thêm tên người dùng và “Discord Tag” 4 chữ số của họ, ví dụ: HelpyHelpnotbot # 8877. Lưu ý, bạn cần lấy thông tin này từ bạn bè của mình.

Sau khi kết bạn thành công, nhấn vào tên của họ trong danh sách bạn bè để mở hộp tin nhắn trực tiếp hoặc gọi video, chat thoại….

Xây dựng hồ sơ và kết nối tài khoản

Thật thú vị khi mà ứng dụng Discord còn cho phép người dùng thực hiện các kết nối với các tài khoản mạng xã hội của mình, và thông qua đó bạn có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của bạn bè và xác minh tài khoản dễ dàng hơn. 

Nếu bạn sử dụng nó để truy cập các máy chủ công cộng, tìm kiếm những người chơi có cùng sở thích trong các trò chơi khác nhau thì đây thực sự là một cách tuyệt vời để kết bạn.

Thảo luận cộng đồng

Khi hoạt động trong máy chủ hoặc kênh, bạn có thể nhắn tin cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trường văn bản ở cuối màn hình. Bên cạnh đó, Discord còn cho phép người dùng có thể kéo thả hoặc sử dụng nút bấm để “tải” ảnh, gif lên khung trò chuyện. Nhờ vậy cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và sôi nổi hơn rất nhiều.

Markdown đặc biệt hữu ích cho những thứ như định dạng in đậm, in nghiêng … Markdown rất dễ hiểu và Discord thậm chí còn viết một blog giải thích cách thức hoạt động của nó.

Trò chuyện thoại (Chat voice)

Chat Voice
Chat Voice

Trò chuyện thoại trên Discord rất tuyệt. Đặc biệt một yếu tố mà người dùng rất thích là ứng dụng này có thể tự động bật mic khi bạn vào kênh hỗ trợ giọng nói. Và lúc này, bạn thật dễ dàng trong việc trò chuyện với cá nhân hoặc nhóm bạn bè trong danh sách của mình.

Kiểm soát những người bạn nhìn và nghe thấy

Discord sẽ còn bao gồm tất cả các loại tính năng giống như mạng xã hội, qua đó ứng dụng này cho phép người dùng chọn cách bạn tương tác với mọi người. Bạn hãy bấm vào danh sách tên người dùng ở máy chủ. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng tính năng Mute, người dùng lúc này sẽ không còn nghe thấy giọng nói hay tin nhắn của họ. Tuy nhiên họ thì vẫn có thể thấy được các hoạt động của bạn. Bạn có thể bấm nút chặn để chặn hoạt động này.

Go Live

Discord cũng có một tính năng đó chính là Go Live và chỉ duy nhất máy chủ mới có thể kích hoạt được tính năng này. Để Go Live, bạn chỉ cần bấm vào nút tương ứng (hiển thị mũi tên bên trong) ở góc dưới bên trái màn hình khi kết nối cuộc gọi (voice chat).

Khi bạn nhấp vào nút Phát trực tiếp, bạn có thể chọn trò chơi và phát trực tiếp cách bạn chơi. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ ứng dụng cụ thể hay màn hình với bạn bè trên khắp thế giới, tương tự như xem YouTube.

Vậy làm cách nào để nhận được Discord?

Việc cần làm đầu tiên là bạn cần một lời mời từ máy chủ Eve: Valkyrie Discord. Thành viên cộng đồng @gigai đã tạo URL dễ dàng này để chấp nhận lời mời: http://discord.nullsec.io

Việc của bạn là hãy nhấp vào liên kết này, sau đó tạo cho mình một tài khoản miễn phí. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được kết nối với máy chủ Eve: Valkyrie Discord.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn cũng hãy nên cài đặt ứng dụng Discord gốc thay vì sử dụng giao diện web. Bởi vì ứng dụng này sẽ thường chạy tốt hơn phiên bản web và đặc biệt là tốn ít tài nguyên máy tính hơn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Discord để giao tiếp bằng giọng nói

Để sử dụng Discord trên máy tính và điện thoại bạn cần có tài khoản Discord. Sau khi đã đăng ký thành công và có tài khoản, bạn có thể sử dụng thật dễ dàng như sau:

Đối với người dùng Oculus Rift

Khi Discord được cài đặt, nó sẽ tự động được định cấu hình để sử dụng các thiết bị đầu vào / đầu ra âm thanh mặc định. Được biết, đa số người dùng thường không thích sử dụng thiết bị âm thanh mặc định này nếu họ đang sử dụng Rift. 

Bước 1: Trước hết, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ phía dưới bên trái của cửa sổ Discord, tại vị trí gần tên người dùng.

Bước 2: Trong phần “Cài đặt người dùng”, bạn hãy nhấp vào ô“Giọng nói”

Bước 3: Hãy chọn “Rift Audio” để làm thiết bị đầu vào và đầu ra.

Bước 4: Nếu bạn muốn sử dụng Push to Talk, hãy chọn nó trong “Input Mode” và sau đó chọn một liên kết khóa cho PTT. Nếu không, hãy giữ nó ở chế độ “ Voice Activity ” và chỉ phát giọng nói của bạn bất cứ khi nào bạn nói.

Bước 5: Nhấp vào “Done” khi hoàn tất.

 Discord
Discord

Đối với người chơi PSVR

Người chơi PSVR có thể cài đặt Discord trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, sau đó chia âm thanh đến tai nghe bằng bộ chia hoặc tai nghe hỗ trợ cả Bluetooth và đầu vào giắc cắm tai nghe.

Giờ đây, khi bạn đã sẵn sàng trò chuyện với ai đó, bạn có thể tham gia một kênh giao tiếp bằng giọng nói. Bạn sẽ thực hiện bằng việc nhấp vào biểu tượng Valkyrie ở bên trái cửa sổ Discord, điều này sẽ giúp ứng dụng hiển thị danh sách các kênh giao văn bản và giao tiếp, các kênh thoại sẽ nằm dưới tiêu đề “Kênh thoại”. Có “Valkyrie General” và một loạt các kênh khác được đặt tên theo các hành tinh.

Về cơ bản tất cả đều giống nhau. Ngoài ra còn có các kênh thoại được gọi là “Người chơi NA tìm đến đội” và “Người chơi ở Liên minh Châu Âu đang tìm kiếm đội”, mục đích là để tìm đội.

Bạn có thể biết ai đang ở trên các kênh giao tiếp thoại này vì tên của họ sẽ được liệt kê bên dưới tên kênh. Đừng ngại tham gia một kênh thoại với những người trong đó. Mọi người trong Discord đều có mục đích tìm kiếm và gặp gỡ những người chơi mới, vì vậy bạn được chào đón ở bất kỳ kênh nào trong số này. Việc của bạn là vào kênh bấm tham gia, sau đó giới thiệu về bản thân mình cũng như nhờ ai đó mời vào nhóm nếu muốn.

Nếu không thấy ai trong kênh, bạn có thể tham gia cho mình. Rất có thể, ai đó sẽ sớm đến tham gia kênh của bạn, giới thiệu bản thân và đề nghị bạn mời vào nhóm.

Lưu ý quan trọng:

Trong trận đấu, bạn hãy nhấn nút “Start” trên bộ điều khiển, sau đó nhấn vào analog để bật hoặc tắt kênh liên lạc trong trò chơi. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nhấp vào nút tương ứng bên cạnh tên người dùng ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord để có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại của mình.

Điều này rất hữu ích nếu cần sự riêng tư hoặc yên tĩnh, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi tắt liên lạc trong trò chơi, micrô trong trò chơi vẫn hoạt động. Khi kết nối xong, hãy đảm bảo ngắt kết nối bằng cách nhấp vào nút ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh. Nếu không, bạn có thể vô tình phát âm thanh ghi âm micrô Rift khi truy cập kênh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Discord, hi vọng nội dung trên sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy vui lòng liên hệ với Taichomac để được hỗ trợ tốt nhất!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *