“Tất tần tật” về cách tải Word cho Mac mà bạn nên biết

Chắc hẳn, phần mềm soạn thảo văn bản – Word không còn xa lạ với tất cả mọi người. Các thao tác về soạn thảo là một công việc cơ bản trong thời đại công nghệ hóa hiện nay. Mới đây, Microsoft vừa phát hành phiên bản Office 2016 nói chung và phiên bản word 2016 nói riêng dành cho hệ điều hành iOS của Macbook. Vẫn là màn hình soạn thảo văn bản quen thuộc nhưng phiên bản word dành cho Mac lại có những tính năng khác độc đáo. Chính vì vậy, nhiều người cảm thấy khác bỡ ngỡ khi sử dụng công cụ soạn thảo văn bản này trên Mac. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải word cho Mac cũng như gợi ý thêm các phần mềm soạn thảo văn bản có thể dùng trên Mac.

huong dan cach su dung word trong macbook 1 - “Tất tần tật” về cách tải Word cho Mac mà bạn nên biết phan-mem-cho-mac Tải Sony Vegas Pro Full crack cho mac, Tải Office 2016 Full Crack cho mac, Tải Camtasia 9 full crack cho mac, Adobe After Effects CS6 Full Crack cho mac

Hướng dẫn cách tải word cho Mac

Bước 1: Tải word cho Mac về máy tính theo link sau: https://www.fshare.vn/file/MV89AF1IAJM7

Bước 2: Giải nén tệp tin vừa tải xuống máy. Sau đó, chọn “Office for Mac 2016 License Installer.pkg” để chạy file.

Bước 3: Sau khi file chạy xong, bấm Continue để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt ứng dụng Microsoft Word 2016 cho Mac, bạn cần phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu của Macbook để sử dụng.

Bước 5: Sau khi tải word cho Mac và cài đặt xong, bạn chỉ cần đóng chương trình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng word trên màn hình và bắt đầu soạn thảo văn bản.

Đánh giá phiên bản word cho Mac

Về ưu điểm, phiên bản word dành cho Macbook có giao diện đẹp và chuyên nghiệp, ít bị “lộn xộn” như phiên bản word dành cho hệ điều hành Windows. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng, màn hình làm việc khi mở ra đã có thể nhìn thấy đầy đủ các công cụ cần thiết cho việc soạn thảo.

Một điểm cộng thứ hai của word cho Mac đó chính là thanh công cụ. Thanh công cụ đã được thiết kế lại gọn hơn và cụ thể hơn. Hơn nữa, có một tính năng mới mẻ được tích hợp trong phiên bản này, đó chính là cửa sổ tra cứu thông minh – Smart Lookup. Với chức năng này, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Wikipedia, Bing,… từ trong Word. Bên cạnh đó, việc tải word cho Mac và sử dụng trình tạo lập văn bản này còn giúp đồng bộ các dữ liệu với nhau

Về mặt hạn chế, phiên bản word cho Mac có tốc độ xử lý dữ liệu chậm hơn so với phiên bản dành cho Windows. Bên cạnh đó, chức năng Tìm kiếm và thay thế khiến người dùng tốn nhiều thời gian để sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn đang cố gắng chỉnh sửa và hoàn thiện hơn.

Trình soạn thảo văn bản Microsoft word mang đến cho người dùng sự tiện ích tối đa. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn về số ngày dùng thử. Vì vậy, khi muốn tải word cho Mac và sử dụng bạn phải trả phí dịch vụ tính theo năm.

Hướng dẫn cách sử dụng word cho Mac thông qua các ứng dụng khác

Ngoài cách tải Word cho Mac bạn còn có thể sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản trên Mac khác như Apple iWork Pages hoặc Open Office Writer. Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, chúng đều giúp phục vụ đắc lực cho công việc hiện nay của con người.

1.   Dùng word trên Macbook với Apple iWork Pages

Pages là một trình soạn thảo văn bản trên Macbook thuộc bộ ứng dụng văn phòng Apple iWork. Bộ ứng dụng này được tạo lập dành riêng cho các thiết bị chạy trên nền tảng iOS hoặc macOS. Apple iWork trên Mac bao gồm Pages – Trình soạn thảo văn bản, Number – Trình xử lý số liệu và KeyNote – Trình trình chiếu, tương tự với Word, Excel và Powerpoint của Microsoft.

Giao diện cũng như màn hình làm việc chính của Pages có sự khác biệt so với Word. Thế nhưng, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc sử dụng phần mềm Pages này. Với những thao tác cơ bản như trên word, bạn đã có thể tạo nhanh một văn bản, cũng như chèn ảnh, biểu đồ. Hơn nữa, trong kho thư viện của Pages còn có đa dạng các kiểu văn bản. Bạn có thể sử dụng các văn bản đã có sẵn trong kho thư viện.

2.   Dùng word trên Macbook với Open Office Writer

Ưu điểm lớn của Open Office Writer đó chính là việc sử dụng miễn phí bộ ứng dụng văn phòng này. Hơn nữa, ứng dụng này có giao diện gần giống với Word nên người dùng cũng dễ dàng sử dụng và tối ưu hóa các tính năng một cách triệt để hơn. Chính vì vậy, khá nhiều người khi sử dụng Macbook đã tải Open Office Writer về dùng để thay thế cho việc tải Word hoặc Pages.

Như vậy, các bước tải word cho Mac cũng như việc cài đặt và sử dụng đều rất đơn giản. Mặc dù Word mang lại các tiện ích khi sử dụng để tạo lập văn bản nhưng bạn sẽ mất phí nếu sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, có 2 bộ ứng dụng soạn thảo văn bản khác trên Mac đó là Pages và Open Office Writer. Trong đó, Open Office Writer là phần mềm soạn thảo không mất phí và có giao diện gần giống với Microsoft Word được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trình soạn thảo văn bản. Chúc bạn tải word cho Mac thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *