Skype web -Ứng dụng nhắn tin và gọi điện video miễn phí tuyệt vời

Skype web là một dịch vụ cho phép mọi người thực hiện và nhận các cuộc gọi thoại và video miễn phí hoặc chi phí thấp trực tuyến. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn và chia sẻ tập tin với bạn bè và người thân của mình. Đó là lý do tại sao Skype web trở thành ứng dụng phổ biến nhất hiện nay khi trò chuyện với nhau. Nội dung trong bài viết sau là những gì liên quan đến skype web!

Skype là gì?

Với Skype, bạn có thể thỏa sức thực hiện nhiều tính năng hấp dẫn như gửi tin nhắn tức thì và chia sẻ tệp với bất kỳ ai và bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Việc của bạn đơn giản là chỉ cần có kết nối internet thì mọi tính năng của ứng dụng đều có thể thực hiện được.

Skype là gì?
Skype là gì?

Skype cũng được cho là ứng dụng tuyệt vời đã phá vỡ nhiều rào cản trong giao tiếp. Mặc dù trước đây bạn cần đặc biệt chú ý đến số phút và giây mà bạn dành để nói về các cuộc gọi quốc tế, nhưng giờ đây bạn không còn cần phải lo lắng về điều đó nữa. Nếu bạn sử dụng Skype để thực hiện giao tiếp PC với PC của mình, bạn không phải trả thêm phí dịch vụ Internet hàng tháng. Skype đạt đỉnh với hơn nửa tỷ người dùng đã đăng ký.

Skype đang thay đổi cách mọi người giao tiếp với việc tích hợp giọng nói và IM (Nhắn tin tức thì) vào một ứng dụng. Sau đó, Skype đã thêm tính năng gọi điện video và hội nghị trên ứng dụng để bạn có thể nói chuyện trực tiếp với mọi người trực tuyến miễn phí.

Skype web là gì?

Skype web là phiên bản web của ứng dụng trình duyệt Skype. Phiên bản web này sở hữu đầy đủ các tính năng và tiện ích như ứng dụng Skype thông thường. Giao diện của màn hình tương tự như phiên bản Skype 8 mới nhất.

Ngoài ra, các tính năng trên nền web đã được thay đổi và bổ sung để phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng. Ví dụ: web Skype dành cho iPhone 8 thêm các mục yêu thích, trò chuyện nhóm và Tín dụng Skype.

Skype web sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Skype web sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm và nhược điểm của Skype web

Những ưu điểm của Skype bao gồm:

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

– Không cần tải về thiết bị, không cần thêm dung lượng bộ nhớ

– Bảo mật cao do sử dụng mã hóa end-to-end. 

– Công cụ giao tiếp và giao tiếp chuyên nghiệp giữa các nhân viên.

– Sở hữu nhiều tính năng hữu ích và cần thiết, phù hợp với mục đích của người dùng, hỗ trợ quản lý nhóm tốt, quản lý lịch sử trò chuyện, chuyển và nhận file nhanh chóng nhờ tính năng tự động dò tìm mạng nội bộ bộ,…

Nhược điểm duy nhất của Skype web là nó không xử lý tốt các tin nhắn ngoại tuyến. Tin nhắn bạn gửi trong khi người nhận ngoại tuyến sẽ không hiển thị ngay lập tức khi người nhận trực tuyến. Chỉ khi cả hai bạn đều trực tuyến thì tin nhắn mới đến được với người nhận.

Skype web sử dụng trên thiết bị nào?

Skype web có thể truy cập được trên máy tính chạy các hệ điều hành Windows, Linux và mac OS X. Bạn cũng có thể tải xuống Skype trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và Xbox One.

Làm thế nào để cài đặt Skype?

Nếu bạn muốn tải xuống máy tính để bàn của chương trình Skype, bạn có thể thực hiện tải ngay. Nếu bạn đang tìm cách thêm nó vào thiết bị di động của mình, hãy chọn phiên bản bạn cần từ danh sách bên dưới:

– Điện thoại thông minh

+ Skype cho iPhone – Miễn phí

Tải tại đây

+ Skype cho Android – Miễn phí

Tải tại đây

+Skype cho Windows 10 Mobile – Miễn phí

Tải tại đây

– Máy tính bảng

+ Skype cho iPad – Miễn phí

Tải tại đây

+ Máy tính bảng Skype cho hệ điều hành Android – Miễn phí

Tải tại đây

+ Skype cho Kindle Fire HD – Miễn phí

Tải tại đây

Skype web hiện cũng đã hỗ trợ sử dụng Skype trên trình duyệt web: https://web.skype.com/en/

Bạn sử dụng Skype web như thế nào?

Để sử dụng Skype web, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản Microsoft. Nếu chưa có, bạn có thể chọn tạo tài khoản mới. Sau khi hoàn tất, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu thêm các liên hệ Skype bằng cách tìm kiếm tên trên thanh “Tìm kiếm” của màn hình Skype, bao gồm các hiển thị về họ tên, số điện thoại, địa chỉ email.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp hoặc nhấn vào nút Danh bạ ở thanh bên trái (nó trông giống như một cuốn sổ địa chỉ nhỏ), sau đó chọn biểu tượng nhỏ ở phía trên bên phải của màn hình trông giống như một người bên cạnh dấu cộng.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn nên tải ảnh hồ sơ lên ​​và nhập tên của mình để những người bạn muốn thêm vào danh bạ sẽ nhận ra bạn. Khi bạn đã điền vào sổ địa chỉ của mình, bạn có thể bắt đầu gọi điện video, trò chuyện và chia sẻ tệp với nội dung của mình. Bạn có thể sử dụng Skype để làm mọi thứ, từ làm việc với đồng nghiệp trong các dự án, tổ chức các cuộc họp với đồng nghiệp đến đi chơi với bạn bè và gia đình ở xa.

Gọi điện bằng Skype web
Gọi điện bằng Skype web

Những hoạt động có thể làm trên Skype web là gì?

Gọi điện

– Gọi điện video: Ứng dụng Skype web sẽ cung cấp cho người dùng tính năng gọi video miễn phí để giúp bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bất kỳ ai khác bằng Skype và webcam hoặc thiết bị di động tương thích.

– Cuộc gọi kèm theo âm thanh: Các cuộc gọi này miễn phí và có thể kéo dài bao lâu tùy thích. Nếu cá nhân bạn muốn liên lạc mà không cần Skype web, bạn cũng có thể trả mức phí thấp để gọi điện thoại cố định và điện thoại di động. Với gói cao cấp, bạn cũng có tùy chọn chuyển tiếp cuộc gọi Skype đến bất kỳ điện thoại nào trong trường hợp bạn không sử dụng Skype khi ai đó cần liên hệ với bạn.

– Cuộc gọi hội nghị: Trong các cuộc gọi nhóm qua Skype, bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện video nhóm hoặc cuộc gọi hội nghị âm thanh cho tối đa 25 người. Điều này rất phù hợp để chia sẻ tin tức với cả gia đình, đi chơi với nhiều bạn bè cùng một lúc hoặc thực hiện một nhiệm vụ liên quan đến công việc với một hội nhóm trong công ty.

– Thư thoại: Bạn có thể thực hiện việc thiết lập thư thoại trên Skype để nhận cuộc gọi khi đang bận hoặc không sử dụng chương trình. Giống như các thư thoại thông thường, bạn có thể lưu hoặc xóa chúng và nghe chúng khi rảnh rỗi.

Nhắn tin

– Nhắn tin nhanh: Khi bạn không muốn thực hiện cuộc gọi, Skype cho phép bạn nhắn tin nhanh cho bạn bè ở định dạng tương tự như các dịch vụ IM khác như Facebook Messenger. Giống như các cuộc gọi video và âm thanh từ Skype đến Skype, nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể trò chuyện với một người hoặc một nhóm người.

– Nhắn tin video: Nếu bạn bè của bạn không trực tuyến nhưng bạn muốn chia sẻ chúng ngay lập tức, bạn có thể chọn ghi và gửi tin nhắn video cho họ bằng dịch vụ nhắn tin video của Skype.

– SMS: Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản đến bất kỳ thiết bị di động nào. Tuy nhiên, giống như thực hiện một cuộc gọi âm thanh đến một điện thoại không phải Skype, nó sẽ tốn một ít tiền.

Chia sẻ

Chia sẻ màn hình điện thoại qua Skype web
Chia sẻ màn hình điện thoại qua Skype web

– Chia sẻ màn hình: Với Skype, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với bất kỳ ai bạn đang gọi, giúp dễ dàng thực hiện các dự án cùng nhau.

– Truyền tệp: Bạn có thể gửi, nhận và xem bất kỳ loại tệp nào qua Skype. Điều đó có nghĩa là hình ảnh, video, bản trình bày, gif, v.v. Mặc dù có giới hạn kích thước cho tệp và một số loại tệp có thể yêu cầu phần mềm nhất định để xem nó đúng cách, miễn là bạn của bạn có đủ dung lượng lưu trữ, họ có thể truy cập và lưu bất kỳ tệp nào bạn gửi cho họ trong 30 ngày.

– Chia sẻ liên hệ: Skype giúp bạn dễ dàng chuyển danh bạ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả liên hệ bạn muốn chia sẻ vào cuộc trò chuyện của bạn với người khác để người khác có thể thêm họ vào danh sách liên hệ của riêng mình.

– Dịch ngôn ngữ: Tìm cách phá bỏ rào cản ngôn ngữ với một người bạn Skype bằng tiếng mẹ đẻ khác? Ứng dụng sẽ sử dụng máy để dịch các ngôn ngữ của bạn, vì vậy bạn càng sử dụng nhiều tính năng này thì càng tốt.

Cách sử dụng Skype web trên trình duyệt web

Ứng dụng Skype rất được dân văn phòng, sinh viên, IT, … vô cùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và linh hoạt của nó. Và thật tuyệt vời khi ngoài những tính năng trên, Skype web còn hỗ trợ chat trên các trình duyệt web. Nếu bạn chưa biết điều này, có thể tiếp tục tham khảo nội dung Taichomac chia sẻ dưới đây!

Hướng dẫn cách sử dụng Skype web trên trình duyệt web

Bước 1:

– Bạn truy cập vào trang web được sử dụng cho mục đích trực tuyến skype.

– Liên kết: https://web.skype.com/en/

Bước 2 :

– Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập tên tài khoản Skype của mình, đó có thể là email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký dịch vụ Skype. Tiếp theo bạn sẽ nhấn “Next” để tiếp tục qua phần tiếp theo.  Nếu bạn chưa có tài khoản Skype, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để đăng ký.

Bước 2
Bước 2

Bây giờ bạn được yêu cầu nhập thông tin mật khẩu tương ứng với thông tin tài khoản đã nhập ở bước trước. Sau khi nhập xong, bạn nhấn nút “Sign In” để đăng nhập sử dụng. Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản Skype của mình, vui lòng nhấn nút “Quên mật khẩu của tôi” để có thể tiến hành quá trình đặt lại mật khẩu Skype.

Bước 2.2
Bước 2.2

Bước 3:

– Bây giờ bạn đã đăng nhập thành công tài khoản Skype cá nhân của mình trên Skype, trình duyệt web và bạn thấy hoàn toàn không khác gì giao diện của Desktop và Web Online phải không?

Trong giao diện này bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác trên Skype như:

+ Tìm thông tin của người dùng Skype thông qua thanh “Tìm kiếm” trên Skype Web. Thanh tìm kiếm này giúp bạn tìm thấy bất kỳ người quen hoặc người lạ Skype nào mà bạn muốn.

+ Khung chat Skype Web vẫn hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc rất thú vị và quen thuộc khi bạn muốn truyền tải cảm xúc chat Skype.

Bước 3
Bước 3

Bước 4:

– Cuối cùng khi muốn thoát tài khoản Skype trên Skype Web Online, bạn bấm vào tên tài khoản Skype ở góc trên bên phải màn hình.

Mẹo sử dụng Skype web hữu ích bạn có thể chưa biết

1. Sao lưu lịch sử trò chuyện Skype

Skype web sẽ xóa lịch sử trò chuyện trước đó sau một thời gian nhất định, vì vậy nếu muốn giữ lại các cuộc trò chuyện, bạn cần sao lưu chúng. Để sao lưu lịch sử trò chuyện Skype, hãy mở hộp thoại Run và nhập% appdata% \ skype, sau đó bấm OK.

Lúc này, bạn sẽ tìm tệp main.db trong thư mục và tiến hành sao chép, dán tệp.

2. Loại bỏ quảng cáo trên Skype

Bạn có thể xóa quảng cáo trên Skype theo cách thủ công ngay trên máy tính của mình. Chỉ cần vào Control Panel và nhấp vào Network và Internet.

Trên trang tiếp theo, click chuột vào ô “Tùy chọn Internet”, ngay lúc đó sẽ xuất hiện một hộp thoại mới. Tại đây, điều hướng đến tab Bảo mật và nhấp vào Trang web bị hạn chế. Nút Sites bên dưới sẽ có thể truy cập được, hãy nhấp vào nó.

Lúc này, bạn hãy dán link https://apps.skype.com/ vào hộp thoại Restricted sites. Tiếp tục Click chuột vào Add rồi khởi động máy và bật lại ứng dụng Skype.

3. Chuyển tiếp cuộc gọi Skype

Bạn có thể đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào đến một liên hệ Skype khác hoặc đến số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định bằng cách thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi Skype. Chuyển tiếp cuộc gọi Skype tới Skype là miễn phí, tuy nhiên tín dụng Skype của bạn sẽ được sử dụng để chuyển tiếp cuộc gọi đến các số điện thoại cố định, di động. Bạn sẽ bị tính phí và cước phí sẽ tương tự như cước phí tiêu chuẩn cho các cuộc gọi đến số điện thoại cố định cũng như điện thoại di động từ Skype.

Để thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi, hãy nhấp vào Công cụ trên menu và chọn Tùy chọn.

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Cuộc gọi và chọn Chuyển tiếp cuộc gọi và hộp thư thoại. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể thực hiện thiết lập chuyển tiếp cuộc gọi đến số bạn muốn tại đây.

4. Sử dụng Skype để làm camera an ninh từ xa

Bạn có thể sử dụng tài khoản Skype web của mình làm camera an ninh bằng cách định cấu hình nó để luôn trả lời các cuộc gọi đến. Bạn sẽ cần hai tài khoản Skype cho việc này: Một để nhận cuộc gọi và tài khoản còn lại để thực hiện cuộc gọi. Bạn không nên sử dụng tài khoản cá nhân của mình làm tài khoản nhận vì người khác cũng có thể gọi và truy cập vào camera an ninh đã thiết lập của bạn.

Trước hết, hãy mở Skype trên máy tính của mình và điều chỉnh webcam theo hướng bạn muốn theo dõi. Sau đó tiến hành thiết lập nhận cuộc gọi trên tài khoản nhận.

Bạn tiến hành bằng cách nhấp vào Công cụ và chọn Tùy chọn. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Cuộc gọi> Cài đặt cuộc gọi. Tiếp đến hãy chọn “Hiển thị tùy chọn nâng cao” rồi chọn vào ô “tự động trả lời cuộc gọi đến”. Bây giờ, chỉ cần gọi từ tài khoản khác bất cứ lúc nào bạn muốn và bạn cũng có thể giám sát mọi thứ.

5. Chuyển danh bạ sang tài khoản khác

Việc của bạn thật đơn giản là chỉ cần nhấp vào Danh bạ ở menu trên cùng và chọn Nâng cao. Từ đó, nhấp vào Sao lưu danh bạ vào tệp … và danh bạ của bạn sẽ được sao lưu.

Quy trình tương tự đối với việc khôi phục trong một tài khoản khác, nhưng bạn sẽ chọn Khôi phục Danh bạ từ Tệp.

6. Ẩn các ký hiệu đánh máy

Nếu không muốn người khác biết mình đang gõ, bạn có thể tắt dấu đang gõ (biểu tượng cây bút di chuyển). Để làm điều đó, hãy nhấp vào Công cụ> Tùy chọn.

Sau đó, nhấp vào IM & SMS và chọn Cài đặt IM. Từ bảng bên phải, nhấp vào Hiển thị tùy chọn nâng cao và bỏ chọn tùy chọn Hiển thị khi tôi đang nhập để tắt tính năng này.

7. Xóa lịch sử trò chuyện Skype

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện vì bất kỳ lý do gì, chỉ cần vào Cài đặt IM (Cài đặt Tin nhắn tức thì) và nhấp vào Xóa lịch sử.

Kết luận

Nói chung, sẽ rất tiện nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Skype web để trò chuyện với bạn bè trên trình duyệt web. Skype web đảm bảo cung cấp đa dạng các tính năng cần thiết cho người dùng trong hoạt động của mình. Việc của bạn khá đơn giản là chỉ cần có Internet và trình duyệt web, việc sử dụng nó dễ như chơi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *