Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản

Nếu bạn đang có trong tay một em Mac mà chưa biết làm thế nào để có thể quay một video màn hình gửi cho người bạn hướng dẫn học cách để cài một phần mềm hay một chương trình nào đó. Hai bạn phải  hẹn một buổi gặp mặt trực tiếp để có những hướng dẫn với các thao tác trên màn hình máy chỉ tốn tầm từ 5 đến 7 phút, như vậy quả thật quá tốn công, tốn thời gian của cả hai người trong khi bạn có quá nhiều việc phải làm, mà bạn cũng có thể hướng dẫn người đó bằng một video thật đơn giản khi bạn quay những thao tác trên chính chiếc Mac bạn đang dùng và gửi cho người đó. Quay màn hình cho mac chính là vấn đề nhiều bạn chưa biết cách để tận dụng các công cụ có sẵn trong máy thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Quicktime Player là gì?

Trong mỗi máy Mac đều đã có sẵn một công cụ chuyên hỗ trợ quay màn hình và ghi âm siêu nét đó chính là Quicktime Player. Có thể nhiều bạn đã nghe qua Quicktime Player  như là một công cụ chuyên giúp ghi âm ngay trên máy nhưng chưa hết Quicktime Player  còn có thể quay lại màn hình với độ sắc nét khá hoàn hảo  và tốt không kém gì các phần mềm bên ngoài đâu nhé. Nếu bạn không muốn quá rườm rà khi phải download những phần mềm khác về máy rồi còn học cách sử dụng chúng khá phức tạp thì hãy tận dụng ngay trên chính chiếc mac đó. Quicktime Player sẽ giúp bạn quay khá đơn, giản, nhanh chóng lại cũng không quá phức tạp để cho ra một đoạn video quay màn hình.

HƯỚNG DẪN QUAY MÀN HÌNH CHO MAC BẰNG QUICKTIME PLAYER

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khởi động máy tính của bạn sau đó tìm mở đến ứng dụng Application trên Mac của bạn. Bạn hãy tìm đến mục Quicktime Player kích đúp để khởi động công cụ này.

quay man hinh cho macbook 1 - Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Bước 2: Sau khi chờ của sổ của công cụ Quicktime Player mở hiện ra trên màn hình, bạn hãy kích chọn vào mục File ngay trên thanh công cụ và có một danh sách các sự lựa chọn cho bạn. Trong mục File khi đó bạn hãy tìm và chọn vào New Screen Recording nhé.

quay man hinh cho macbook 2 - Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Bước 3: Sau khi bạn bấm chọn vào New Screen Recording xong thì ngay lập tức sẽ có một một thoại Screen Recording như sau hiện ra.

quay man hinh cho macbook 3 - Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Lúc này thì việc qua màn hình làm việc của bạn đã bắt đầu, hãy làm những thao tác mà bạn muốn truyền tải cho người kia trên màn hình để người đó có thể xem và hiểu thông điệp của bạn. Sau khi bạn đã làm xong và muốn dừng việc quay màn hình lại thì hãy nhấn vào nút Stop để dừng lại nhé.

Bước 4: Sau khi bạn đã dừng việc ghi hình và nhấn nút Stop xong thì coi như video của bạn đã hoàn tất, lúc này chỉ cần bạn lưu vào nữa là xong. Công việc khi này sẽ rất đơn giản đó là bạn vẫn vào mục File trên thanh công cụ, chọn tìm đến Save nhấn vào để lưu video vừa rồi.

quay man hinh cho macbook4 - Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Bước 5:  Khi bạn đã kích vào Save để lưu video thì có một cửa sổ hiện ra như sau.

quay man hinh cho macbook5 - Quay màn hình cho mac bằng Quicktime Player rất đơn giản phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Đây là hộp thoại sẽ cho phép người dùng đặt tên file của mình, trong mục Export As bạn hãy đặt tên theo như mong muốn của mình, Where là địa chỉ nơi chứa  video của bạn. Nếu bạn muốn đặt tên video đó là ‘Video công việc’ thì gãy ghi Video công việc trong ô Export As, muốn lưu vào một file khác thì bạn chỉ cần kích vào nút mũi tên lên xuống rồi chọn thư mục chứa video đó là xong.

Sau khi đã chọn xong tên và vị trí lưu video đó thì bạn chỉ cần kích vào nút Save để lưu video đã quay lại là coi như công việc hoàn tất. Như vậy là bạn đã quay thành công một video màn hình ngay trên Mac của bạn chỉ với công cụ Quicktime Player ngay trên máy mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ nào cả một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi lưu thì bạn có thể gửi video đó cho người đồng nghiệp hay bất kỳ ai rồi, công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi hơn rất nhiều đó.

 

Việc quay lại màn hình làm việc và hướng dẫn người khác ngay trên màn hình làm việc của bạn là rất tiện lợi, bạn sẽ có thể dễ dàng tương tác với họ mà không cần phải quá tốn thời gian và công sức đi gặp mặt. Chất lượng video được quay bởi Quicktime Player được đánh giá là khá tốt, sắc nét. Tuy nhiên một điều bạn nên lưu ý là những video được quay bởi Quicktime Player có dung lượng nặng hơn các tập tin video thông thường nhưng nó cũng sẽ không phải là vấn đề quá lớn nếu bạn chỉ quay lại vài thao tác làm việc đơn giản trên màn hình đúng không nào. Biết thêm một vài mẹo này có thể công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng đi ít nhiều, cuộc sống của bạn cũng sẽ nhàn nhã hơn đôi chút với những khoảng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè sau khi hoàn thành công việc. Nếu bạn làm việc và cần phải quay với độ sắc nét cao, nhiều công cụ hỗ trợ hơn và đa dạng hơn thì có thể tìm đến các phần mềm hỗ trợ quay video màn hình khác như là Camtasia, Jing, ScreenFlow, Screen note,… sẽ cho bạn nhiều sự hỗ trợ đa dạng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *