Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng nhất

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, bạn có thể tạo ra những đoạn video có chất lượng cao, nội dung độc đáo và thu hút người xem trở nhờ vào sự trợ giúp của các phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video nào đơn giản và hiệu quả nhất? Ngay sau đây, https://taichomac.com/ sẽ gợi ý cho bạn đọc những phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng sử dụng nhất để mọi người tham khảo và tìm hiểu.

Làm thế nào để tạo ra một video hay và có chất lượng cao

Để có thể tạo ra một video chất lượng cao cần đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn tạo ra một video hay và thu hút nhiều lượt xem thì ngoài yếu tố nội dung, bạn cần đáp ứng cả yếu tố kỹ thuật.

Trước khi quay video

Trước khi tiến hành quay video, bạn cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết về nội dung của đoạn video. Khi xây dựng nội dung video, bạn cần tìm hiểu nhu cầu, xu hướng, các vấn đề xã hội mà mọi người đang đặc biệt quan tâm. Có như vậy thì video của bạn mới có nội dung hay, mới mẻ và trở thành tiêu điểm thu hút người xem.

Để quá trình quay video được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn có thể thực hành, diễn tập trước khi quay. Điều này sẽ khiến bạn không bị lúng túng và hạn chế được những sự cố xảy ra trong quá trình quay video.

Trước khi quay video, việc chuẩn bị các đạo cụ để quay phim cũng rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị cho mình chiếc điện thoại, hoặc máy quay có chất lượng tốt, có như vậy thì video của bạn mới có chất lượng cao và không bị vỡ hoặc nhòe hình ảnh. Nếu video có chất lượng kém có thể sẽ gây khó khăn trong quá trình chỉnh sửa video của bạn. 

Trong khi quay video

Trong quá trình quay video, bạn cần lưu ý về các yếu tố âm thanh và ánh sáng để tạo ra được video có chất lượng tốt nhất.

Cách tạo ra một video hay và có chất lượng cao
Cách tạo ra một video hay và có chất lượng cao

Nếu người xem không nghe được âm thanh của đoạn video của bạn, hoặc âm thanh trong video bị nhiễu hoặc ồn sẽ khiến người xem có cảm giác khó chịu và bỏ qua những điểm đặc biệt về nội dung video của bạn. Chính vì vậy, trong quá trình quay video, bạn cần hạn chế tối đa những tạp âm xung quanh, nếu có thể hãy quay ở những nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn của xe cộ,… Bạn có thể sử dụng các thiết bị micro để hỗ trợ quá trình quay video để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất cho video của bạn.

Yếu tố ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng, góp phần tạo nên một video hay và có chất lượng cao. Bạn có một chiếc máy quay có chất lượng cao nhưng nếu bạn không biết cách tận dụng ánh sáng thì màu sắc của video cũng không thể đẹp và hài hòa được. Nếu có thể bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để video có màu sắc tự nhiên và đẹp nhất. Bạn cũng không nên quay video ngược sáng trừ khi bạn muốn tạo một hiệu ứng đặc biệt cho video của mình. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn quay video trong những điều kiện ánh sáng phù hợp nhất.

Sau khi quay video

Để có một video chất lượng, sau khi quay xong video, bạn cần tiến hành chỉnh sửa lại video. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu hoặc cần sự chuyên nghiệp thì bạn có thể thêm logo, nhãn hiệu vào video của bạn. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo những phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng sử dụng tại bài viết này.

Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng thực hiện và hiệu quả nhất

Để có thể tạo ra một video có chất lượng cao và thu hút nhiều lượt xem, chắc chắn bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video. Các công cụ chỉnh sửa video giúp chúng ta có thể tạo ra các hiệu ứng, cắt bớt những đoạn video dư thừa, từ đó, tạo ra những video có kỹ thuật và chất lượng cao. Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các phần mềm chỉnh sửa video ngày càng đa dạng và phong phú, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người chỉnh sửa video. Sau đây là tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ thực hiện nhất để mọi người tham khảo.

Phần mềm Blender:

Hiện nay, những hình ảnh 3D đang được sử dụng phổ biến và phát triển một cách chóng mặt. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê với thiết kế đồ họa và tạo ra những video 3D chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Blender. Blender là phần mềm edit video miễn phí, có sử dụng các công cụ và kỹ thuật thiết kế đồ họa 3D. Quá trình thiết kế và xây dựng mô hình 3D thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm Blender, thời gian để tạo ra những mô hình 3D rất nhanh chóng và dễ dàng. Bởi vì, Blender có giao diện rất dễ sử dụng, các công cụ tạo ra mô hình 3D được cung cấp sẵn, cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn.

Blender ngày càng được cải tiến, nâng cao và bổ sung thêm các hình ảnh đẹp mắt cho người sử dụng thỏa sức lựa chọn và sử dụng. Không chỉ vậy, Blender tích hợp những hiệu ứng rất đặc sắc như: hiệu ứng hạt, hiệu ứng nước, tạo vân bề mặt, tao chuyển động,…. Đây đều là những hình ảnh được sử dụng rất nhiều trong các game và phim hoạt hình. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm Blender để tạo ra các đoạn video ngắn để quảng cáo truyền hình, phát triển game,…

Phần mềm Blender chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm Blender chỉnh sửa video miễn phí

Đồng thời, Blender còn có chức năng xem trước đoạn video mà bạn vừa chỉnh sửa xong. Bạn có thể xem trước và nhận biết những đoạn video nào chưa được hoàn chỉnh; xem xét màu sắc, âm thanh và hiệu ứng có hài hòa với nhau hay không. Nếu đoạn video chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn có thể thực hiện những điều chỉnh lại để video trở nên hay hơn và có được chất lượng cao nhất.

Phần mềm Shotcut

Nếu bạn mới học chỉnh sửa video và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn nên sử dụng phần mềm Shotcut. Bởi vì đây là một phần mềm có cách sử dụng rất đơn giản và nó có thể hoạt động được trên tất cả các hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn. Phần mềm Shotcut đã được cải tiến và hỗ trợ người sử dụng rất nhiều các tính năng liên quan đến hình ảnh và âm thanh. Các tính năng của Shotcut có thể kể đến như: 

  • Bạn có thể dễ dàng nhập và thêm vào các hình thức định dạng cho ảnh từ khung video.
  • Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh trên không gian 3 chiều. Điều này sẽ giúp cho video có chiều sâu và có tính chân thực hơn rất nhiều.
  • Bạn có thể sử dụng các thuật toán và kỹ thuật chỉnh sửa liên tiếp để tạo ra video có chất lượng tốt nhất.
  • Bạn có thể kéo thả và thêm vào nhiều tập tin cùng một lúc trên video mà bạn đang tiến hành chỉnh sửa.
Phần mềm Shotcut
Phần mềm Shotcut

Với những tính năng vượt trội như vậy, Shortcut thật sự phù hợp với những bạn đang tập chỉnh sửa video cơ bản hoặc những bạn muốn tạo ra một đoạn video ngắn khi sử dụng phần mềm đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Phần mềm Hitfilm Express

Nếu bạn đang muốn sáng tạo ra một đoạn video có chất lượng cao như phim ảnh thì phần mềm chỉnh sửa Hitfilm Express là một sự lựa chọn tối ưu. Hitfilm Express là một phần mềm miễn phí, cung cấp cho bạn những công cụ chỉnh sửa video rất chuyên nghiệp và có kỹ thuật cao.

Những tính năng hiện đại của phần mềm Hitfilm Express mà bạn có thể sử dụng trong quá trình chỉnh sửa video:

  • Chỉnh sửa đoạn video và âm thanh không bị giới hạn, bạn có thể thỏa sức chỉnh sửa những đoạn video mà không cần lo lắng về độ dài và dung lượng của video.
  • Không gian làm việc 3D: Hiện nay, những mô hình 3D đang được sử dụng phổ biến, bởi vì những thiết kế 3D sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác chân thực hơn. Đối với những bạn đam mê thiết kế đồ họa thì việc tạo ra những mô hình 3D một cách nhanh chóng sẽ rất cần thiết. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng phần mềm Hitfilm Express, bạn có thể tạo ra những đoạn video với chất lượng 3D mà không gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian.
  • Thêm hiệu ứng trực tiếp vào video, từ đó có thể tiết kiệm thời gian bạn chỉnh sửa video.
  • Chỉnh sửa độ mờ ảnh và khung video: Đôi khi trong quá trình làm video, bạn muốn làm mờ ảnh hoặc khung video để làm nổi bật lên đối tượng và nhân vật chính trong video. Hitfilm Express sẽ cung cấp cho bạn công cụ có thể chỉnh sửa độ mờ ảnh và khung video một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
  • Hiệu ứng đa dạng, phong phú: Trong quá trình chỉnh sửa video, chắc chắn bạn cần sử dụng rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Hitfilm Express có hệ thống các hiệu ứng rất đa dạng, phong phú, tạo điều kiện cho bạn có thể chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp và dễ dàng hơn so với một số phần mềm edit video khác.
Phần mềm Hitfilm Express
Phần mềm Hitfilm Express

Phần mềm LightWorks

LightWorks là phần mềm chỉnh sửa ảnh cung cấp cho người dùng những tính năng từ đơn giản đến nâng cao, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là phần mềm đã xuất hiện từ lâu và được người sử dụng đánh giá rất cao với những công cụ đa dạng, phong phú. Khi sử dụng phần mềm LightWorks, bạn có thể chia sẻ trực tiếp video đã chỉnh sửa tới các trang Website, Youtube, Facebook,…

Không chỉ vậy, phần mềm LightWorks còn có giao diện trực quan, rất dễ dàng sử dụng, hiệu ứng, âm thanh rất sinh động. Một số tính năng của phần mềm LightWorks có thể kể đến như: chèn thêm đoạn video, thêm hiệu ứng cho video, cắt bỏ những đoạn video không cần thiết trong video,…

Phần mềm LightWorks
Phần mềm LightWorks

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là phần mềm chỉnh sửa video có tính phí với những chức năng ưu việt, giúp bạn có thể tạo ra những video có chất lượng cao như những thước phim. Adobe Premiere Elements cho phép bạn chỉnh sửa video sắc nét hơn, ngoài ra còn có chức năng tăng tốc tự động chỉnh sửa rất tiện lợi cho người sử dụng.

Các tính năng của phần mềm Adobe Premiere Elements là: chèn hiệu ứng, hình ảnh vào video; định dạng các video thành nhiều file định dạng khác nhau; phần mềm chỉnh sửa video thông minh, tích hợp nhiều tiện ích vượt trội,..

Phần mềm Adobe Premiere Elements
Phần mềm Adobe Premiere Elements

Phần mềm Corel VideoStudio Pro

Corel VideoStudio Pro là phần mềm chỉnh sửa video cung cấp cho bạn những công cụ có thể trình chiếu và kết hợp nhiều slide kết hợp với âm nhạc và các hiệu ứng thành một đoạn video hoàn chỉnh. Phần mềm  Corel VideoStudio Pro có hơn 1500 hiệu ứng, hỗ trợ làm video với chất lượng HD và 4K. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những video mang đậm cá tính và dấu ấn cá nhân một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Phần mềm Corel VideoStudio Pro
Phần mềm Corel VideoStudio Pro

 

Phần mềm CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là phần mềm chỉnh sửa video hỗ trợ người dùng có thể xem trước và chỉnh sửa các đoạn video một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. CyberLink PowerDirector có tính ưu việt hơn so với các phần mềm khác là tính năng nhận diện hình ảnh có gương mặt đẹp nhất một cách tự động.

Phần mềm hỗ trợ bạn xem trước đoạn video mà bạn đang chỉnh sửa, nếu bạn phát hiện sai sót hoặc chưa hài lòng có thể sửa video trực tiếp mà không tốn quá nhiều thời gian. CyberLink PowerDirector tích hợp hơn 3000 hiệu ứng khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hiệu ứng phù hợp nhất với mục đích chỉnh sửa video. 

Không chỉ vậy, CyberLink PowerDirector là phần mềm cung cấp cho bạn tính năng làm việc trên video với chất lượng HD, bạn có thể tạo ra những video với chất lượng hình ảnh đẹp và sắc nét nhất. 

Phần mềm CyberLink PowerDirector
Phần mềm CyberLink PowerDirector

Phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng trên Macbook

Để có thể tạo ra những video với chất lượng cao nhất, bạn cần phải sử dụng phần mềm chỉnh sửa video. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phần mềm nào có thể sử dụng trên máy tính Macbook của mình thì bạn hãy tham khảo ngay 3 phần mềm edit video đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn dưới đây nhé!

Phần mềm Video Maker Fx

Hiện nay, với sự phát triển của các công cụ Digital Marketing, việc tạo ra những viral video đóng vai trò rất quan trọng đến hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn tạo ra một video quảng cáo chuyên nghiệp thì phần mềm Video Maker Fx là một gợi ý tuyệt vời mà bạn nên dùng thử. Phần mềm Video Maker Fx được sử dụng trên cả hệ điều hành Windows và Macbook. Bạn chỉ cần tốn một khoảng thời gian nhỏ là có thể tạo ra một video có chất lượng cao. Bởi vì bạn có thể sử dụng phần mềm này rất dễ dàng kể cả bạn chưa có kinh nghiệm chỉnh sửa video.

Phần mềm Video Maker Fx
Phần mềm Video Maker Fx

Phần mềm iSkysoft Slideshow Maker

Nếu bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống như: tiệc sinh nhật, buổi đi chơi, đi dã ngoại, ngày khai giảng, ngày bế giảng,… thì phần mềm iSkysoft Slideshow Maker là một công cụ hỗ trợ bạn hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng phần mềm iSkysoft Slideshow Maker để chỉnh sửa video hoặc ghép nối những Slide thành một đoạn video hoàn chỉnh, tạo ra những video với chất lượng như những thước phim chất lượng cao.

ISkysoft Slideshow Maker cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng, kỹ thuật chuyển cảnh khác nhau, âm thanh sống động, phù hợp với nhiều cảm xúc mà bạn muốn truyền tải trong video. Bạn có thể lưu video dưới dạng nhiều file định dạng khác nhau một cách dễ dàng và chia sẻ video ở mọi nơi, mọi lúc mà không bị giới hạn về thời gian hoặc không gian.

Phần mềm iSkysoft Slideshow Maker 
Phần mềm iSkysoft Slideshow Maker

Phần mềm iMovie

IMove là một phần mềm chỉnh sửa video được  cung cấp miễn phí cho người dùng hệ điều hành IOS và Mac. Với phần mềm iMovie, bạn có thể tạo ra những video chất lượng như những thước phim thực sự.

Điểm đặc biệt của phần mềm iMovie là giao diện được thiết kế một cách khoa học và dễ sử dụng, bạn có thể gửi video qua mail với chất lượng cao. IMovie đang ngày càng được cải tiến những hiệu ứng, âm thanh, cung cấp những công cụ giúp người sử dụng có thể tạo ra những video có nội dung hay và kỹ thuật tốt nhất. IMovie đang được nâng cấp với hiệu ứng Slow Motion, bạn có thể tua chậm một số phân cảnh trong video để tạo cảm giác mới lạ, thú vị cho video của bạn. Đồng thời, khi sử dụng phần mềm iMovie, bạn có thể xem trước video và có những điều chỉnh trực tiếp nếu video chưa đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Phần mềm iMovie
Phần mềm iMovie

Kết luận:

Hiện nay, hoạt động sáng tạo ra một video với chất lượng cao trở nên rất phổ biến nhằm đáp ứng những mục đích khác nhau của con người. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nào để mang lại hiệu quả và chất lượng video cao nhất thì không phải điều dễ dàng. Thông qua bài viết này, taichomac.com đã tổng hợp cho bạn những phần mềm chỉnh sửa video  có cách thực hiện dễ dàng và đơn giản nhất để bạn đọc tham khảo. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và tạo ra những video có chất lượng cao và kỹ thuật cao nhất nhé! 

  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *