Tất tần tật về phần mềm Auto Click

Auto Click là phần mềm tự động click chuột, giúp bạn giảm bớt thời gian click chuột thủ công. Thay vào đó, phần mềm này sẽ tự động click chuột tại một hay nhiều vị trí mà bạn mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề cơ bản liên quan đến phần mềm này nhé.

Auto Click là gì?

Chuột được xem là vật “bất ly thân” với mỗi người khi dùng máy tính, tuy nhiên với máy tính hiện nay được phân ra làm 2 loại, là chuột trên máy tính và chuột rời. Trong đó, chuột rời được đại đa số người dùng sử dụng nhiều hơn cả. Đơn giản bởi nó mang lại sự thuận tiện hơn rất nhiều cho người dùng, cũng như giảm thiểu tình trạng hỏng hóc cho máy tính. 

Trong trường hợp bạn sử dụng chuột trên máy tính, các thao tác của bạn sẽ bị chậm đi rất nhiều. Hơn nữa nếu không may chuột bị hỏng hóc hay liệt, việc sửa chữa, thay mới cũng khó hơn so với chuột rời, bởi nó là bộ phận được tích hợp sẵn trên máy tính.

Auto Click là phần mềm tự động click chuột
Auto Click là phần mềm tự động click chuột

Vai trò của chuột trong khi làm việc cùng máy tính đã rõ, nhưng công nghệ ngày càng phát triển. Hiện nay các lập trình viên còn nghiên cứu và cho ra đời nhiều phần mềm hỗ trợ, giúp quá trình làm việc cùng máy tính thuận tiện hơn, một trong số đó là Auto Click – phần mềm tự động click chuột.

Auto Click là phần mềm tự động click chuột, hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các ngành nghề cũng như lĩnh vực thường xuyên làm việc với máy tính và yêu cầu về số lần nhấp chuột ngày càng tăng, chẳng hạn như: thiết kế, dựng phim, chơi game…

Phần mềm này sẽ giúp người dùng giảm thiểu thời gian phải ngồi nhấp chuột thủ công, thay vào đó họ sẽ dành khoảng thời gian đó để thực hiện những việc quan trọng khác.

Tuy nhiên có một lưu ý mà bạn cần biết về khái niệm liên quan đến Auto Click. Đó là với những phần mềm tự động click chuột thông thường, phần mềm sẽ sử dụng chuột của bạn để tự động nhấp theo những gì bạn đã cài đặt sẵn cho nó và bạn sẽ không thể sử dụng được chuột như bình thường. Đây gọi là Auto Click thông thường.

Ngoài phần mềm tự động click chuột thông thường, cũng có phần mềm khác là tự động click chuột, nhưng không chiếm chuột. Nghĩa là trong phần mềm này sẽ có một “chuột ảo” được tạo ra, để nhấp tự động thay cho bạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng được chuột của mình một cách bình thường.

Tại sao nên sử dụng Auto Click?

Như đã đề cập ở trên, đây là phần mềm hỗ trợ click chuột giúp người dùng giảm thiểu các thao tác liên quan đến việc nhấp chuột. Nhất là với những game thủ, thường xuyên tiếp xúc với những loại game yêu cầu về việc phải nhấp chuột liên tục và nhanh.

Chính vì vậy nếu sử dụng chuột theo cách thông thường, họ sẽ phải nhấp chuột liên tục, gây sự nhàm chán, thậm chí nhấp chuột nhiều có thể làm hư hỏng chuột. Tuy nhiên những điều này sẽ được khắc phục khi sử dụng Auto Click.

Ai nên sử dụng Auto Click?

Bất kể ai có nhu cầu đều có thể sử dụng phần mềm tiện ích này, bởi nó mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng với Game thủ và những người phải làm việc với máy tính nhưng yêu cầu phải thực hiện việc nhấp chuột nhiều lần, chẳng hạn như: thiết kế đồ họa, dựng phim…là một số đối tượng nên sử dụng phần mềm này nhiều hơn cả.

Bất kỳ ai cũng có thể dùng phần mềm Auto Click, nhưng phù hợp nhất vẫn là những người thường xuyên làm việc với chuột, nhất là các game thủ 
Bất kỳ ai cũng có thể dùng phần mềm Auto Click, nhưng phù hợp nhất vẫn là những người thường xuyên làm việc với chuột, nhất là các game thủ 

Tính năng ưu việt của Auto Click

Nếu bạn chưa thực biết quá nhiều về phần mềm tự động click chuột, chúng tôi sẽ list ra cho bạn một số tính năng vượt trội của phần mềm này để bạn tiện theo dõi nhé:

Hỗ trợ giảm thời gian sử dụng chuột

Nhấp chuột tưởng chừng như công việc không có phần mềm hỗ trợ, tuy nhiên với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, không có gì là không thể. Với Auto Click, bạn hoàn toàn có thể được rảnh rang, “nhường” công việc nhấp chuột nhàm chán cho phần mềm này.

Đây là phần mềm có khả năng tương thích với các hệ điều hành thông dụng hiện nay, mà không gây ra sự xung đột đối với các hệ điều hành đó.

Là phần mềm miễn phí

Một trong những điểm cộng của AutoClick được người dùng đánh giá cao, đó chính là việc không mất phí. Mục đích của phần mềm này, đó là việc đơn giản hóa quá trình làm việc với chuột cho người dùng, được xem là trợ thủ đắc lực cho những người thường xuyên phải làm việc với chuột.

Giao diện đơn giản, dễ dùng

Hầu hết những người đã trải nghiệm ứng dụng này đều cho rằng, đây là phần mềm mà cách sử dụng của nó khá đơn giản. Ứng dụng hoạt động trên nguyên tắc ghi nhớ tọa độ, cũng như các thao tác mà người dùng thực hiện với chuột, từ đó nó sẽ thực hiện giống như vậy ở lần tiếp theo, hạn chế đến mức tối đa nhất tình trạng click nhầm.

Có nhiều chế độ lựa chọn

Với Auto Click, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn chức năng click đơn, click đúp, kết hợp các phím chức năng trên bàn phím…

Có nhiều phiên bản

Auto Click có nhiều phiên bản như: phiên bản 3.1.2, phiên bản 2.2 …Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, phù hợp với cấu hình của từng loại máy tính.

Nhược điểm

Mặc dù phần mềm Auto Click mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên nó cũng khó có thể tránh khỏi được mắc phải nhược điểm. Cụ thể:

Máy tính của bạn dễ nhiễm virus: Điều này không có nghĩa là Auto Click là phần mềm độc hại chứa virus đâu bạn nhé, đơn giản vì đây là phần mềm miễn phí, do đó trong quá trình cài đặt, rất có thể có một quảng cáo cài đặt nào đó hiện ra và bạn tưởng rằng đó là yêu cầu của Auto Click nên nhấp vào bất cứ nơi nào có chữ “Yes”  hiện ra, cho dù bạn không hề đọc nội dung của nó là gì. Như vậy, vô tình bạn đã đồng ý cho một số phần mềm độc hại truy cập vào máy tính của mình.

Có thể bị treo: Tình trạng này xảy ra là do quá trình nhấp chuột quá nhiều, khiến hệ thống không kịp xử lý

Hướng dẫn sử dụng Auto Click trên máy tính

Với Auto Click, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại một vị trí hoặc nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể:

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm tự động click chuột về máy tính của mình, bằng cách gõ từ khóa “Auto Click” trên Google, rất nhiều đường link tải phần mềm hiện lên, bạn có thể tùy chọn để tải về máy của mình nhé. Hoặc bạn có thể click vào đây để tải, như vậy bạn sẽ không cần phải lên mạng để tìm đường link nữa.

Bước 2: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cho khởi chạy Auto Click và mở phần mềm này lên. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn có thể tự động click chuột trái với phím F8 để bắt đầu/dừng theo thiết lập mặc định.

Tự động click chuột trái với phím F8
Tự động click chuột trái với phím F8

Bước 3: Thực hiện lệnh chọn Options ->Clicking ->Options nếu bạn muốn đổi click tự động sang chuột phải hoặc chuột giữa nhé.

Dùng Options ->Clicking ->Options để đổi lệnh sang tự động click chuột phải và chuột giữa
Dùng Options ->Clicking ->Options để đổi lệnh sang tự động click chuột phải và chuột giữa

Bước 4: Khi click vào Options, một hộp thoại mới Clicking Options được mở ra. 

Với mục Mouse, bạn có thể tùy chỉnh click chuột Left (trái), Right (phải) và Middle (giữa)

Mục Click, bạn có thể chọn Single (click đơn) hoặc Double (kích đúp chuột). 

Tích chuột vào ô Freeze the pointer (only single click) cho phép bạn đóng băng chuột khi thực hiện tự động kích (chỉ đối với click đơn).

Lần lượt chọn các giá trị trong mục Mouse, Click
Lần lượt chọn các giá trị trong mục Mouse, Click

Bước 5: Bạn thực hiện lệnh Options ->Clicking ->Repeat để nhấp chuột theo số lần nhất định. Tiếp theo, bạn tích vào Repeat và chọn số lần nhấp chuột mong muốn. Interval là mục cho phép bạn nhập giãn cách giữa mỗi lần nhấn.

Options ->Recording ->Multiple clicks để nhấp chuột theo số lần nhất định
Options ->Recording ->Multiple clicks để nhấp chuột theo số lần nhất định

Bước 6: Thực hiện lệnh Options ->Recording ->Multiple clicks để cài đặt click chuột ở nhiều vị trí khác nhau cùng lúc.

Options ->Recording ->Multiple clicks để nhấp chuột đa điểm
Options ->Recording ->Multiple clicks để nhấp chuột đa điểm

Bước 7: Sau khi thực hiện xong bước 6, một cửa sổ mới được hiện ra là Record multiple clicks. Tại cửa sổ này, bạn tích vào ô Record and replay multiple clicks, tiếp đến kích chuột vào mục Pick point và nhấn vào một điểm bất kỳ nào đó trên màn hình máy tính của bạn để công cụ ghi lại vị trí tự động click. Mục Click records là nơi hiển thị số lượng vị trí mà bạn đã thiết lập click đa điểm. Cuối cùng nhấn OK để lưu các thao tác vừa thực hiện.

 

Kích chuột vào mục Pick point và nhấn vào một điểm nào đó bất kỳ trên màn hình máy tính của bạn, nhằm lưu lại vị trí click
Kích chuột vào mục Pick point và nhấn vào một điểm nào đó bất kỳ trên màn hình máy tính của bạn, nhằm lưu lại vị trí click

Bước 8: Options ->Settings ->View một cửa sổ mới tiếp tục được hiện ra là View Settings. Cửa sổ này cho phép bạn thiết lập 2 lựa chọn :

Hide when it is clicking: Được hiểu là ẩn cửa sổ khi thực hiện tự động click

Show when it finish click: Hiển thị cửa sổ khi dừng click/click hoàn thành.

Có 2 tùy chọn bạn cần thực hiện tại bước 8 này
Có 2 tùy chọn bạn cần thực hiện tại bước 8 này

Như vậy đến đây xem như quá trình cài đặt các thao tác để tự động click chuột Auto Click đã hoàn tất rồi đó, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm này để thay thế cho các thao tác nhấp chuột bằng tay của mình rồi.

Trên đây Taichomac.com đã giới thiệu đến người dùng hướng dẫn sử dụng phần mềm Auto Click cũng như những thông tin cơ bản xoay quanh phần mềm này. Hy vọng với những gì vừa được chia sẻ, có thể giúp ích cho bạn trong việc đơn giản hóa quá trình làm việc với chuột. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến phần mềm này cần được giải đáp, bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ đến Taichomac.com để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Ngoài vấn đề liên quan đến phần mềm Auto Click, bạn cũng có thể liên hệ đến Taichomac.com để được tư vấn về bất lĩnh vực gì liên quan đến máy tính, từ lỗi hỏng hóc, cách giúp tăng tuổi thọ cho máy, cho pin… cũng như tư vấn về các phần mềm dùng cho máy tính, đội ngũ nhân sự của Taichomac.com sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *