Onekey Ghost là gì và cách sử dụng ra sao?

Onekey Ghost được biết đến là phần mềm hỗ trợ việc tạo file ghost, từ đó giúp người dùng có thể sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính vô cùng rất hữu ích. Với phần mềm Onekey Ghost cho PC, thật đơn giản khi trong một vài thao tác, bạn đã có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ phân vùng nào (đặc biệt là phân vùng của hệ điều hành) hoặc ghost toàn bộ ổ cứng chỉ với một cú nhấp chuột. 

Tìm hiểu về Onekey Ghost

Mỗi khi cần cài lại Windows hoặc xử lý các tác vụ liên quan đến hệ thống, người dùng thường sử dụng đĩa khởi động Hiren’s. Việc ghost Windows bằng đĩa này thường mất nhiều thời gian và phải khởi động lại máy. 

Và Onekey Ghost chính là ứng dụng mang đến các giải pháp Ghost đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Và nhờ điều này sẽ giúp ghost Win 7, Win 8, Win 10 trực tiếp trên hệ điều hành máy tính. Bạn sẽ không cần đến sự hỗ trợ USB hoặc Hiren’s Boot.

Onekey ghost
Onekey ghost

Nếu là dân công nghệ thì bạn có thể nhận thấy việc Ghost máy tính là một công việc khá quan trọng, nhất là với những người thích thú với việc “bẻ khóa” phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, cài thêm phần mềm, bị virus, máy chạy chậm, treo, đơ, lỗi khắp nơi. 

Đã đến lúc phải cài lại Win, tuy nhiên công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu bạn bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy tính sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nó vừa giải quyết vấn đề hiệu suất hệ thống, khôi phục máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Một trong những công cụ ghost máy tốt nhất cho những người lười biếng, hạn chế về thời gian là OneKey Ghost. Việc tạo ghost hay ghost lại máy tính của bạn chỉ cần vài click chuột là xong. Và công việc ghost máy tính này có thể được ứng dụng hoàn hảo trên bất kỳ hệ điều hành nào, từ Win 10, ghost Win 7, Win 8…

Bên cạnh đóm sau khi trải nghiệm thì Taichomac thấy phần mềm này còn hỗ trợ người dùng trong việc cài lại ổ cứng từ tập tin ảnh GHO từ ổ USB, tập tin ISO, CD / DVD. Bên cạnh đó cũng cũng hỗ trợ nhiều ổ cứng lai như IDE, SATA hoặc SCSI, phân vùng hỗn hợp như FAT16, FAT32, NTFS và exFAT. 

Onekey Ghost có cách thức hoạt động rất đơn giản khi người dùng chỉ cần chọn file gốc cần ghost (phân vùng hoặc file ảnh GHO), sau đó chỉ cần xác nhận và phần mềm Onekey Ghost này sẽ tự động thực hiện các công việc. Nó sẽ tự động khởi động lại máy tính trong môi trường DOS để sao lưu và khôi phục, sau đó tự động quay trở lại hệ điều hành khi hoàn tất. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng tạo file Ghost, tạo bản sao lưu Ghost khi máy tính không có (bằng cách tự thiết lập đường dẫn lưu trữ cho file Ghost).

Phục hồi hệ điều hành bằng phần mềm tự động Ghost Win 10/8/7 – Onekey Ghost – bằng cách chạy trực tiếp trên Windows thay vì sử dụng đĩa không chỉ tiết kiệm công sức của người dùng mà còn đặc biệt hữu ích cho những ai không có nhiều kiến thức về máy tính. Đây sẽ là một phần mềm nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu ích cho việc khôi phục hệ điều hành.

Tính năng chính của phần mềm Ghost Win tự động Onekey Ghost

 • Sao lưu và khôi phục phân vùng mặc định nhưng người dùng có thể chọn phân vùng khác.
 • Bạn có thể chọn phương pháp nén tệp khi sao lưu.
 • Tìm kiếm các tệp hình ảnh ISO và GHO trong ổ cứng.
 • Có thể bỏ qua CRC checksum của file ảnh Ghost khi khôi phục.
 • Nếu bạn quên mật khẩu của tập tin ảnh GHO khi khôi phục, chỉ cần chọn OK để crack.
 • Tìm kiếm và khôi phục các tệp GHO trong tất cả các ổ đĩa trong môi trường DOS

Đánh giá Onekey Ghost mới nhất

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Onekey Ghost đã dần thay thế các phương pháp ghost cũ không còn hiệu quả. So với các phiên bản cũ thì phiên bản mới nhất được người dùng đánh giá là chức năng nhiều hơn, thao tác thực hiện dễ dàng hơn.

Phiên bản Onekey Ghost 14.5.8.215 mới nhất đã hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành mới nhất như Windows 10, đồng thời nâng cấp chức năng, sửa lỗi gặp phải ở các phiên bản Onekey Ghost trước.

Tải về Onekey Ghost 14.5.8.215 2019 mới nhất để tạo file ghost sẵn sàng cứu máy tính của bạn trong mọi trường hợp. Cài đặt miễn phí các ứng dụng cần thiết như Microsoft Office 2013, Zalo trên máy tính, trình đọc file PDF như Foxit Reader hay Adobe Reader và sao lưu dưới dạng file ghost backup với OneKey Ghost.

Hiện tại, Onekey Ghost và Norton Ghost là hai phần mềm rất tốt trong việc sao lưu và khôi phục hệ điều hành, quá trình khôi phục hoạt động ngay cả khi hệ điều hành không còn hoạt động.

Vì nó cho phép chạy trực tiếp các tập tin ghost cho Windows nên bạn không cần phải khởi động lại và vào DOS hoặc sử dụng các công cụ như đĩa Hiren’s Boot. Không những vậy, mọi thao tác ghost đều rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột và mọi việc còn lại sẽ được Onekey Ghost thực hiện tự động.

Onekey Ghost được đánh giá là phiên bản thân thiện để tự động hóa Norton Ghost, giúp bạn dễ dàng tạo file ghost cũng như bung ghost trực tiếp trên windows.

Onekey Ghost với bản cập nhật mới nhất ở thời điểm hiện tại mang đến tính năng hỗ trợ làm việc trên nhiều loại ổ đĩa, ổ cứng lai như IDE, SAM, SCSI. Cùng với đó là các loại phân vùng hỗn hợp FAT32, NTFS hoặc phân vùng ổ đĩa chưa phân bổ.

Ghost máy tính với onekey ghost
Ghost máy tính với onekey ghost

Những điểm mới trong OneKey Ghost mới nhất

 • Hỗ trợ tốt hơn cho Windows 8.1 và phiên bản 64-bit.
 • Sửa một số lỗi liên quan đến vấn đề giải nén Ghost.
 • Sửa lỗi mất kích hoạt Windows 8.1 khi khôi phục.
 • Đã sửa các lỗi nhỏ từ phiên bản trước.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Onekey Ghost trước, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 2 phiên bản là Onekey Ghost 13 và Onekey ghost 14. Bạn tải phiên bản nào cũng được, giao diện như nhau.

Sau khi tải về chạy file Onekey Ghost để vào chương trình, vì đây là chương trình Portable nên bạn không cần cài đặt gì mà hoàn toàn có thể sử dụng ngay.

Restore: Nhấp đúp vào tệp * .exe để chạy. Hoặc một số máy yêu cầu chạy dưới quyền quản trị viên thì nhấp chuột phải chọn Run as Adminstrator.

Giao diện thiết kế dễ hiểu, thực hiện cực kỳ đơn giản, việc của bạn là chỉ cần quan tâm các tính năng sau:

 • Khôi phục: Giúp bạn giải nén các tập tin ghost vào máy tính.
 • Backup: Tạo file ghost, bạn có thể bấm vào nút Advanced để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm một số chức năng ở mục More, tại đây bạn có thể đặt mật khẩu cho file ghost, chế độ nén và đặc biệt bạn nên chọn chế độ nén Cao nhất một lần nữa để tệp ghost của bạn có kích thước nhỏ nhất….
 • Ghost64: Ghost trên Windows (yêu cầu file Ghost32.exe).
 • Install: Tùy chỉnh cách Ghost.

Hướng dẫn tạo file Ghost với Onekey Ghost

Tạo file Ghost với Onekey Ghost
Tạo file Ghost với Onekey Ghost

Để tạo một tệp ghost, hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Tích vào ô Backup.

+ Bước 2: Bấm vào phân vùng cần sao lưu đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác. Đây là ổ C, bấm vào ổ C.

+ Bước 3: Tiếp tục nhấn Save để chọn nơi chứa bản ghost, chọn ổ khác ổ chứa hệ điều hành, sau đó nhập tên bản ghost.

+ Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost mà bạn tạo là Cao nhất để có kích thước nhỏ nhất.

Các mục phụ khác:

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho tập tin Ghost, hãy đánh dấu vào ô Password rồi nhập mật khẩu. nhỏ.

+ Bước 5: Cuối cùng nhấn Yes để bắt đầu quá trình tạo file ghost

Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Các bước gỡ lỗi file ghost bằng phần mềm Onekey Ghost đơn giản như sau:

+ Bước 1: Nhấn Khôi phục.

+ Bước 2: Nhấn Open để điều hướng đến vị trí ghost của bạn.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn ghost. Bạn chọn phân vùng chứa hệ điều hành, như hình trên, hệ điều hành của bạn là ổ C.

+ Bước 4: Hãy tiến hành chọn nút Yes để bắt đầu quá trình ghost trên win. Ngay lúc này sẽ có một bảng hiện ra và cảnh báo mất hết dữ liệu trong ổ, bạn hãy tiến hành ghost. Sau đó hãy chọn vào nút “Yes” để tiếp tục.

Sử dụng phần mềm OneKey Ghost để ghost Windows 7/8, Windows 10 

Nhớ chỉ tạo bản ghost từ phiên bản Windows ổn định. Việc làm này sẽ được thực hiện ngay sau khi cài Windows, cài đặt các chương trình, phần mềm cần thiết. Sau cùng bạn mới sử dụng phần mềm để tạo bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để sao lưu. Cách làm rất đơn giản.

Tạo bảng Ghost Windows 7 -8 -10 với Onekey Ghost
Tạo bảng Ghost Windows 7 -8 -10 với Onekey Ghost

Nhấp đúp vào tệp thực thi của OneKey Ghost.

Chờ vài giây để công cụ khởi động, quét các file ghost (.GHO) trên máy tính (nếu không có file thì sẽ không quét được).

Chọn Sao lưu

Chọn đường dẫn trong GHO WIM ISO ImageFile để lưu file ghost 

Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.

Nếu không có bản ghost trên máy tính hoặc USB, bạn sẽ phải tìm bản ghost trên mạng. Bản ghost này có thể tương thích với thiết bị của bạn hoặc không, thậm chí có thêm các yếu tố không an toàn. Vì vậy hãy chú ý khi tải các bản ghost trên mạng. Nếu là máy ghost, tốt nhất bạn nên tự cài Win sạch, tạo bản ghost dự phòng để sử dụng khi cần thiết.

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để sử dụng phần mềm OneKey Ghost ghost Win 7, Win 8 hay Win 10, việc của bạn là cần có cho mình file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ ở trên hoặc tải từ Internet.

Sau đó khởi động OneKey Ghost lên, ứng dụng sẽ quét máy tính và load các bản ghost tìm được, bạn chọn bản ghost muốn giải nén> đánh dấu chọn vào Restore> Yes.

Sau đó, bạn có thể yên tâm lướt Internet Admin để đọc các bài viết, tìm các mẹo khác, uống cà phê, xem phim hoặc làm gì đó và quay lại sau khoảng 20 phút để thưởng thức thành quả. Bạn sẽ không cần phải đụng tay vào bất cứ việc gì vì tất cả mọi thứ trong máy tính của bạn sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành.

Kết luận

Vậy là xong, việc sử dụng phần mềm onekey ghost này khá đơn giản phải không nào và chúng tôi tin chắc rằng ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, phần mềm OneKey Ghost này chỉ hoạt động khi bạn vẫn vào được Windows, nếu trong trường hợp không vào thì bạn phải vào DOS hoặc Mini Windows để ghost cho tiện. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *