Mách bạn những điều thú vị khi muốn tải MP3 từ Youtube

Việc nghe nhạc là điều không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Nó giúp ta thư giãn, giải trí sau mỗi giờ làm việc mệt nhọc. Cùng với đó, chất lượng âm thanh cũng là tiêu chí hàng đầu để quyết định sự thoải mái của chúng ta nằm ở mức độ nào. Trên thị trường hiện nay định dạng âm thanh mới được ra mắt rất nhiều, tuy nhiên, MP3 vẫn luôn là một định dạng tập tin thông dụng, dễ sử dụng và chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Tuy nhiên, thực hư cụ thể MP3 là gì? Cách tải MP3 từ Youtube như thế nào? Liệu có khó không? Hãy dành ra vài phút để tìm hiểu về vấn đề này!

Định nghĩa cụ thể về file MP3

Trước khi đi vào việc hướng dẫn bạn đọc cách tải MP3 từ Youtube thì chúng tôi sẽ làm rõ về cụm từ “MP3” để bạn có thể thực sự hiểu tường tận về cả lý thuyết lẫn thực hành.  

MP3 là cách viết tắt của cụm từ MPEG-1 Audio Layer 3. Đây là một định dạng của mã hóa âm thanh, được sử dụng để tạo ra những tập tin có dung lượng nhỏ, được giảm đi rất nhiều so với bản thường, đặc biệt chất lượng vẫn đảm bảo gần giống như khi nghe âm thanh ở đĩa CD. Có những bản nhạc khi được sử dụng bằng file MP3, âm thanh không khác gì bản gốc, bằng tai bình thường khó có thể mà phân biệt được.

Định dạng file MP3 
Định dạng file MP3

Nguồn gốc về file MP3

Những tập tin MP3 bắt đầu được xuất hiện vào những năm 1992 và chính thức được công bố vào năm 1994. Tập đoàn Moving Experts Group chịu trách nhiệm chính về thiết lập mã hóa, cũng như những tiêu chuẩn về âm thanh, video của MP3.

Những đặc điểm cần biết của file MP3

Trong thời đại công nghệ 4.0 cùng với sự bùng nổ Internet, định dạng file MP3 đã chứng minh rằng mình là sự lựa chọn hoàn hảo. Minh chứng đó không còn nghi ngờ gì với khả năng có thể làm giảm kích thước tập tin rất nhỏ so với kích thước gốc. Ngoài ra, việc tạo ra những tập tin MP3 là vô cùng dễ dàng mà không hề làm giảm đi chất lượng âm thanh khi nghe.

 

Cách tải MP3 từ YouTube đơn giản

Việc tải MP3 rất đơn giản và nhanh chóng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để có thể nghe những bài nhạc yêu thích mà không cần truy cập vào ứng dụng YouTube. Để tải MP3 từ YouTube, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là mở video YouTube mà bạn muốn tải về

Sau đó, bạn bỏ “ube” có sẵn trong đường link của video đi. Một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu như sau

https://www.youtube.com/watch?v=xQ-FP6GH34

https://www.yout.com/watch?v=xQ-FP6GH34, rồi nhấn Enter.

Khi đã được chuyển sang giao diện tải video, bạn có thể tải nhạc YouTube và nhấn Record ô màu xanh ngay bên dưới.

Nếu bạn chi ra một khoản nhỏ để đăng ký tài khoản, hoặc để nâng cấp lên tài khoản VIP thì tất nhiên là bạn sẽ có chất lượng video và nhạc tốt hơn rất nhiều.

Y2mate trực tuyến giúp tải mp3 từ Youtube nhanh chóng

Đầu tiên, để tải được MP3 cũng như video trên Youtube, bạn cần phải truy cập vào trang web y2mate rồi làm đúng theo những bước hướng dẫn bên dưới là đã có thể tải thành công. Dưới đây là tổng hợp cách tải Video YouTube và cách tải MP3 từ YouTube cho bạn đọc. 

Tải video Youtube thông qua y2mate online

Bước 1:

Bạn truy cập vào đường link của trang y2mate. Công cụ y2mate có giao diện khá đơn giản, dễ dùng. Công cụ này sẽ ở giao diện được mặc định bằng tiếng Anh. Chúng ta hoàn toàn có thể đổi sang giao diện bằng tiếng Việt để việc sử dụng được thuận tiện hơn. Đổi bằng cách là bấm chọn vào phần English rồi bạn lựa chọn ngôn ngữ bằng tiếng Việt.

Trang web y2mate - trang web nổi tiếng để tải MP3 từ YouTube 
Trang web y2mate – trang web nổi tiếng để tải MP3 từ YouTube

Bước 2:

Bạn copy link video muốn tải về. Bạn thực hiện kéo xuống dưới, tại khung ngang, bạn paste địa chỉ URL video muốn tải tại đó.

Bước 3:

Bạn sẽ phải chờ trong vòng vài phút để y2mate tự động phân tích video. Bên dưới mục MP4 là danh sách cấp độ phân giải của video đính kèm là dung lượng của mỗi video ứng với từng loại phân giải. Bạn có thể tải video chất lượng cao nhất là 720 m-HD.Độ phân giải là tùy bạn chọn, rồi sau đó nhấn nút “Tải” 

Cuối cùng, việc của bạn là chờ video tải về như ý muốn. Bạn có thểsử dụng những chương trình phát video như Windows Player,… để xem video.

Phụ thuộc vào dung lượng, độ phân giải video cũng như thời gian mà bạn muốn tải chúng về mà thời gian y2mate tải video Youtube về thiết bị của bạn nhanh hay chậm. Nói chung, tốc độ tải video của y2mate là nhanh.

Bước 4:

Tải âm thanh Youtube bằng y2mate, bạn đọc copy link URL của video Youtube bạn muốn tải. Rồi sẽ nhấn chọn vào mục Audio ở ngay phía dưới.

Bước 5:

Màn hình sẽ xuất hiện 2 định dạng file âm thanh là .mp3 và .mp4. Bạn nhấn chọn Tải về ở định dạng file .mp3 để tải file âm thanh từ Youtube 

Bước 6:

Tiếp theo, cũng giống như khi tải video, bạn đợi y2mate tự động phân tích video  từ mp4 sang mp3.

Khi hoàn thành xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút Tải về .mp3 là đã có thể tải MP3 từ YouTube.

Thế là bạn đã tải xong file MP3 và cả Video từ YouTube bằng y2mate. Thông qua công cụ này, chúng ta có thể tải bất kỳ video cũng như MP3 từ Youtube đơn giản, nhanh chóng nhất mà không cần cài đặt phần mềm. Tốc độ tải video bằng y2mate cũng khá nhanh, dù bạn có lựa chọn độ phân giải cao nhất 720p mHD đi chăng nữa.

Vậy đến đây có thể thấy, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn để có thể nhanh chóng tải định dạng file MP3 về máy. Tất nhiên rằng việc nghe nhạc MP3 sẽ thoải mái, tiện lợi hơn nhiều so với việc phải nghe trên YouTube.

Tổng hợp những cách hay khác để tải MP3 từ Youtube 

Dưới đây sẽ là một vài trang web điển hình, phổ biến và được nhiều người sử dụng để tải MP3 từ YouTube. Những trang web này cũng có độ uy tín cao, chính vì vậy, khi truy cập, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề máy bạn có bị virus xâm nhập hay không. 

  1. Yout.com

Đây là một trang web có thể giúp bạn tải MP3 từ YouTube cực kì nhanh chóng và đơn giản. Sau đây là 2 cách mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Bạn truy cập vào trang Web và paste URL của video vào ô tìm kiếm của trang sau đó rồi bạn nhấn tải về là được.

Trang web Yout.com là một trang web có tốc độ tải định dạng file MP3 về máy nhanh nhất
Trang web Yout.com là một trang web có tốc độ tải định dạng file MP3 về máy nhanh nhất

Cách 2: Bạn mở video mình muốn tải MP3 từ YouTube rồi click vào ô địa chỉ và thực hiện xoá chữ “ube”, cuối cùng là nhấn Enter. Trình duyệt web sẽ tự động chuyển hướng dẫn bạn đến trang Yout để có thể tải file MP3 về thiết bị của bạn. 

  1. Dirpy.com 

Dirpy.com cũng là một trong những trang web giúp bạn đọc có thể tải mp3 từ YouTube đơn giản. Bạn chỉ việc dán địa chỉ Video vào thanh tìm kiếm rồi nhấn Dirpy để tải về.

Trang web dirpy - sự lựa chọn của những người thích nghe nhạc MP3
Trang web dirpy – sự lựa chọn của những người thích nghe nhạc MP3

 

  1. ConvertMeMp3.com

Cũng giống như 2 trang web trên, ConvertMeMp3.com giúp bạn tải MP3 từ YouTube. Bạn dán URL video YouTube rồi chọn chất lượng âm thanh. Tiếp theo, bạn chọn Create MP3 để thực hiện quá trình tạo MP3. Và thế là file MP3 đã được tải về thiết bị của bạn rồi đó.

Cách tải MP3 từ YouTube bạn cần biết 
Cách tải MP3 từ YouTube bạn cần biết
  1. MP3Fiber

Đây là nơi cho phép bạn có thể chuyển đổi tất cả những video YouTube sang MP3 và nó cũng cho phép bạn chọn chất lượng âm thanh mà bạn muốn. Chỉ cần bạn paste địa chỉ vào ô tìm kiếm, rồi chọn định dạng âm thanh mà mình muốn tải về. Cuối cùng, bạn chọn Covert là xong.

Tải MP3 từ YouTube bạn cần biết 
Tải MP3 từ YouTube bạn cần biết
  1. Công cụ Tool.Ung-Dung.com

Đối với công cụ này, bạn chỉ cần thực hiện như sau: 

Bước 1: Dán link video trên Youtube vào công cụ

Bước 2: Nhấn nút tải về và chờ trong giây lát

Bước 3: Chọn định dạng MP3 và chất lượng phù hợp với ý muốn của bạn.

  1. Công cụ X2 Convert

Công cụ X2 Convert  được lọt vào Top đứng đầu những công cụ để tải MP3 từ YouTube. Ưu điểm của website đó là: Giao diện đơn giản, dễ dàng thực hiện, không có quảng cáo, và đặc biệt đang dẫn đầu về tốc độ tải nhanh. 

Công cụ X2 convert tải MP3 từ Youtube
Công cụ X2 convert tải MP3 từ Youtube

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Youtube  rồi lựa chọn bài hát muốn tải. Bạn kích chọn chức năng chia sẻ đồng thời sao chép đường dẫn.

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome. Truy cập vào trang: https://x2convert.com

Bước 3: Nhấn giữ khoảng 5 giây thanh công cụ tìm kiếm của web và chọn Get link video rồi lấy link tải.

Bước 4: Chọn tải file MP3bạn muốn. Nhấn Download để hoàn tất quá trình tải về.

  1. Công cụ Yoodownload.com

Yoodownload là trang Web được coi là tuyệt vời giúp hỗ trợ tải video từ Youtube. Bên cạnh đó, trang này còn hỗ trợ bạn có thể tải riêng định dạng file MP3 từ Video dễ dàng. 

  1. Công cụ YouTube-MP3.org

YouTube mp3.org là dịch vụ trực tuyến nổi tiếng dùng để chuyển đổi video YouTube sang định dạng file MP3. Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ của video YouTube rồi dán vào ô trống. Tiếp theo là nhấp vào Convert Video để có thời gian cho trang web bắt đầu thực hiện phân tích và chuyển đổi sang định dạng file MP3. Cuối cùng bạn nhấn nút download để tải về. 

Tất cả những công cụ trên, bạn có thể tùy chọn ra 1 công cụ bạn cảm thấy thích nhất và phù hợp nhất với bạn. 

Tổng kết 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách tải MP3 từ YouTube muốn gửi tới bạn đọc. Bài viết chưa phải là toàn bộ tất cả các cách để giúp bạn tải MP3 từ YouTube về thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi dám khẳng định rằng trên đây là những cách nhanh nhất và hay nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ là luồng thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Những phản hồi, ý kiến cũng như đánh giá của bạn đọc đối với chúng tôi rất quan trọng, đó là những động lực để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn từ mỗi bài viết. 

Cuối cùng, xin chúc bạn đọc có thể tải MP3 từ YouTube về thiết bị của mình thành công và nhanh chóng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *