Leapdroid là gì và cách sử dụng trên máy tính của bạn

LeapDroid được biết đến là phần mềm giả lập được ứng dụng mạnh mẽ trong việc chạy các ứng dụng Android vfa giúp bạn chơi game trên máy tính với khả năng tương thích tốt, tốc độ mượt mà, chơi cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau. LeapDroid mô phỏng tất cả các thao tác chạm và gán chúng vào các phím tương ứng trên bàn phím để điều khiển trò chơi thuận tiện hơn.

Phần mềm LeapDroid
Phần mềm LeapDroid

Tìm hiểu về phần mềm giả lập Android LeapDroid

Ưu điểm lớn của LeapDroid là khả năng tương thích tốt, tốc độ mượt mà nhanh chóng, bàn phím tùy biến linh hoạt, có thể chơi game ở nhiều tài khoản khác nhau.

Các nhà phát triển LeapDroid đã tiến hành thực hiện cuộc so sánh tốc độ của LeapDroid với các trình giả lập khác và nhận thấy rằng đó là nhờ công nghệ I / O LeapGL và Virt Fiber độc đáo đã giúp ích. Trình giả lập Android này có tốc độ vượt trội hơn nhiều. Nhà phát triển cũng khuyến nghị LeapDroid tương thích tốt hơn với nhiều trò chơi hơn.

Đặc điểm nổi bật của LeapDroid

Khi có nhu cầu chạy Android trên máy tính hoặc cài đặt dự án Android-x86, người dùng có thể sử dụng trình giả lập Android trên máy tính. Trong số các phần mềm đã phát hành, Bluestacks có thể được coi là phần mềm phổ biến nhất. Giờ đây, LeapDroid xuất hiện như một trình giả lập Android giàu tính năng nhanh nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn chạy trình giả lập Android trên PC. Một số người dùng muốn thử nghiệm các ứng dụng mà họ vừa tạo, nhưng hầu hết người dùng chỉ mong rằng họ có thể chơi các game Android hấp dẫn trên máy tính.

Thông thường, người dùng sẽ chọn Bluestacks, nhưng phần mềm chơi game di động LeapDroid đã sử dụng công nghệ mới tự tin tuyên bố rằng nó có thể tăng tốc độ chơi game tối ưu, chạy các ứng dụng của người dùng với tỷ lệ khung hình cao.

Phần mềm giả lập Android LeapDroid
Phần mềm giả lập Android LeapDroid

Để làm rõ thế mạnh mà LeapDroid, Taichomac sẽ phân tích rõ chi tiết các điểm chính dưới đây:

LeapDroid hỗ trợ một số lượng lớn các ứng dụng trên Android

LeapDroid có một màn hình chính đơn giản cho phép bạn tạo lối tắt đến cửa hàng chơi, trò chơi và các ứng dụng khác mà bạn cài đặt. Download LeapDroid cũng hỗ trợ hơn 98% ứng dụng Android trên máy tính nên bạn có thể tải hầu hết các ứng dụng, game yêu thích để chơi thoải mái trên máy tính với màn hình lớn, góc nhìn đẹp hơn. 

LeapDroid có đồ họa cao và tốc độ xử lý nhanh

Trình giả lập Android trên Windows LeapDroid được nhiều người dùng đánh giá là có tốc độ xử lý nhanh hơn BlueStacks, khi chơi game trên LeapDroid, bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt như khi đang chơi trên điện thoại Android của mình.

Tải phần mềm LeapDroid được tối ưu hóa cho hệ thống đồ họa trên Android để đạt tốc độ khung hình / giây lý tưởng khi chơi game Android trên máy tính, nâng cao hiệu suất thông qua việc chia sẻ bộ nhớ giữa máy ảo và máy chủ.

Tải LeapDroid giúp bạn chơi game và chạy mượt mà các ứng dụng Android trên máy tính nhờ công nghệ giả lập tiên tiến và an toàn. Ưu điểm đáng chú ý nhất của LeapDroid là khả năng tương thích ứng dụng cực tốt, hỗ trợ bàn phím tùy chỉnh, có thể sử dụng nhiều tài khoản để chơi game cùng lúc. Hệ thống đồ họa Android được tối ưu hóa để đạt được khung hình trên giây cao nhất.

Tính năng của LeapDroid là gì?

– Giả lập Android trên máy tính; Chơi game, chạy ứng dụng tốc độ cao; Tương thích tốt với nhiều ứng dụng; Mô phỏng tốt bàn phím cảm ứng; Tối ưu hóa hiệu suất, đồ họa….phải nói rằng LeapDroid sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội để phục vụ cho mục đích người dùng. Và dưới đây là một số tính năng nổi bật mà Taichomac muốn nhắc đến.

Phần mềm LeapDroid tương đối nhẹ nên nó phù hợp với nhiều cấu hình máy tính
Phần mềm LeapDroid tương đối nhẹ nên nó phù hợp với nhiều cấu hình máy tính

 Khả năng tương thích ứng dụng cực tốt

Nhà phát triển đảm bảo rằng LeapDroid có thể chạy tất cả các ứng dụng Android yêu thích. Người dùng có thể tải bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình, họ cũng có thể tải xuống trên LeapDroid. Theo tính toán, hơn 98% ứng dụng Android có thể chạy trên LeapDroid.

Tùy biến bàn phím

Thay vì vuốt sang trái, người dùng có thể bấm vào mũi tên trỏ sang trái. Bởi vì trình giả lập Leapdroid có thể mô phỏng tất cả các thao tác chạm và gán chúng cho các phím tương ứng trên bàn phím.

Nhanh chóng và mượt mà

Nhà phát triển đã tối ưu hóa hệ thống đồ họa Android để đạt tốc độ khung hình / giây (FPS) cao nhất mà vẫn giữ được đồ họa sắc nét, mượt mà.

Sử dụng nhiều tài khoản

Người dùng có thể chạy 2 hoặc nhiều trò chơi trên Leapdroid và đặt chúng cạnh nhau hoặc chơi cùng một trò chơi với các tài khoản khác nhau.

Ngoài ra, hiệu suất cực cao bằng cách chia sẻ bộ nhớ giữa vm (máy ảo) và máy chủ

Nhược điểm của LeapDroid

– Ứng dụng này như Snapchat, không thể sử dụng được trên trình giả lập mặc dù thực tế nó có tỷ lệ tương tác là 99%.

– Hỗ trợ mới được triển khai như GPS nhưng nó không hoàn hảo 100%. Nó sẽ chỉ được kích hoạt và sử dụng tốt hơn trong các bản cập nhật trong tương lai.

– Cần một chút thủ thuật để các ứng dụng hoạt động chính xác.

– Keymapper là một công cụ tuyệt vời, nhưng cần một chút luyện tập và kiên nhẫn để làm quen.

– Trình giả lập chạy trên Kit Kat không phải là một điều xấu và Dịch vụ của Google Play kết nối các lỗi giữa cũ và mới. Tuy nhiên, không thể sử dụng các tính năng mong muốn cho các phiên bản Android mới hơn.

Tóm lại, Leapdroid là một trình giả lập ổn định. Nó cài đặt và hoạt động chính xác, và thậm chí loại bỏ hoàn toàn bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào mà đối thủ cạnh tranh của nó không thể làm được. Hiệu suất tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, có một số vấn đề khác, đặc biệt là máy ảnh. Tuy nhiên, khi so sánh với các đối thủ khác, danh sách này khá ngắn và tương đối ít.

Hiện tại, phần mềm giả lập này hoàn toàn miễn phí và không tốn nhiều dung lượng để cài đặt và yêu cầu hệ thống không cao.

Cách sử dụng LeapDroid, một trình giả lập Android trên máy tính của bạn

LeapDroid là trình giả lập Android trên máy tính mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, LeapDroid đang dần khẳng định sức mạnh, tính năng vượt trội, tốc độ xử lý nhanh hơn so với các giả lập trước đây. Tuy là phần mềm phổ biến nhưng cách sử dụng thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cho bạn thông qua những bước sau đây!

Bước 1: Trước hết, bạn hãy tiến hành cài đặt LeapDroid. Khi cài đặt thành công, chúng ta sẽ thấy phần mềm này được tự động khởi động. LeapDroid có giao diện chính rất giống với một số giả lập khác, ngoài ra LeapDroid còn có một menu chức năng ở bên cạnh tay phải.

Cách sử dụng LeapDroid 1
Cách sử dụng LeapDroid 1

Bước 2: Ngay sau đó, bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình bằng cách nhấp vào Cửa hàng Play.

Cách sử dụng LeapDroid 2
Cách sử dụng LeapDroid 2

Bước 3: Có 2 lựa chọn cho bạn: Existing (tài khoản hiện có) và New (tạo tài khoản mới), bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn. Trong bài viết này Taichomac sẽ sử dụng tài khoản hiện có và chọn Existing.

Cách sử dụng LeapDroid 3
Cách sử dụng LeapDroid 3

Bước 4: Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và nhấp vào nút mũi tên để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách sử dụng LeapDroid 4
Cách sử dụng LeapDroid 4

Bước 5: Nhấn Ok để tiếp tục, bạn đợi trong giây lát để quá trình đăng nhập hoàn tất.

Bước 6: Bạn có thể bỏ chọn mục Giữ cho tôi cập nhật tin tức và ưu đãi từ Google Play nếu bạn không muốn LeapDroid gửi tin tức hoặc ưu đãi từ Google Play.

Bước 7: Tại bước này, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập thông tin về phương thức thanh toán khi mua ứng dụng trên Google Play. Để bỏ qua bước này, hãy nhấp vào  No, Thanks.

Bước 8: Tương tự như bước 6, bạn có thể chọn bỏ dấu tích. Nhấp vào Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Cửa hàng Google Play.

Bước 9: Như vậy là bạn đã thực hiện đăng nhập thành công và có thể sử dụng trình giả lập LeapDroid rồi.

Tính năng của thanh menu phụ LeapDroid

1 – Nguồn: Chế độ tắt tạm thời tắt màn hình, nhấp lại để bật màn hình.

2 – Tăng âm lượng: Tăng âm lượng phần mềm

3 – Giảm âm lượng: Giảm âm lượng phần mềm

4 – Screenshot: Chụp ảnh màn hình của phần mềm

5 – Quay lại: Quay lại phiên trước

6 – Màn hình chính: Chuyển đến màn hình làm việc chính

7 – Tổng quan: Xem các ứng dụng và trò chơi đã truy cập gần đây

8 – Bản đồ phím: Đặt bàn phím để chơi trò chơi

9 – Cài đặt APK: cài đặt tệp APK từ máy tính vào LeapDroid

10 – Toàn màn hình: phóng to toàn bộ màn hình

11 – Vị trí: Vị trí vị trí hiện tại

12 – Cài đặt: Các cài đặt khác của LeapDroid

Các tính năng thanh công cụ LeapDroid
Các tính năng thanh công cụ LeapDroid

Các phím có thể sử dụng trên LeapDroid

Nhấn F1 để quay lại màn hình chính

Nhấn F2 để quay lại

Nhấn F4 để xem tổng quan về ứng dụng / trò chơi

Nhấn F7 để giảm âm lượng

Nhấn F8 để tăng âm lượng

Nhấn phím Ctrl bên phải để thoát khỏi chế độ toàn màn hình.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

CPU lõi kép AMD hoặc Intel

Windows 7 32 bit hoặc Windows 7 64 bit trở lên

GPU với OpenGL 2.1 trở lên

RAM hệ thống tối thiểu 2GB, nên có 4GB để có hiệu suất tốt hơn

Ổ cứng trống tối thiểu 2GB

Bật ảo hóa ổ cứng (Intel VT-x / AMD-V) để có hiệu suất tốt hơn

Tắt Hyper-V để có hiệu suất tốt hơn.

Trình giả lập Android khác trên máy tính bạn cần biết

Tải LeapDroid tuy công cụ giả lập Android trên máy tính khá mới nhưng được khẳng định là có nhiều tính năng mạnh mẽ cũng như tốc độ. Thông thường, nhiều người đã quen sử dụng Bluestacks để giả lập android trên PC, nhưng LeapDroid tự tin chứng minh rằng chúng tốt hơn Bluestacks nhờ áp dụng công nghệ mới nhất, giúp tăng tốc game và chạy tốt ở tốc độ khung hình cao.

Cùng với LeapDroid, MEmu cũng là một phần mềm giả lập Android phổ biến, với hiệu suất xử lý rất cao, giúp bạn chơi game mượt mà hơn, đặc biệt MEmu sẽ tự động thay đổi các thông số như CPU, chế độ root , độ phân giải màn hình … cho các ứng dụng Android tốt nhất.

Droid4X cũng là phần mềm giả trí cao cấp giúp bạn chơi các game phổ biến hay chạy nhiều ứng dụng. Không chỉ vậy, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm Nox để chơi game Android mượt mà hơn, đặc biệt Nox sử dụng chế độ Multiplayer cho phép người dùng chạy song song nhiều ứng dụng, game trên cùng một màn hình.

Trên Windows hiện nay, có tất cả các trình giả lập Android ra đời để đáp ứng nhu cầu chơi thử game, ngoài những phần mềm trên chúng ta không thể không nhắc đến Koplayer và Memu dù đã có tuổi đời. Sau đó là một số phần mềm đi trước nhưng những gì mà Memu và Koplayer mang lại là rất đáng nể, Koplayer cho ra mắt phiên bản 1.4.1055 hỗ trợ nhiều tài khoản chơi game Android trực tuyến, menu hỗ trợ giả lập hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay như Samsung Galaxy, Sony Xperia.

Những điều cần biết

Không phải tất cả đều được chuyển đổi một cách hoàn hảo. Hầu hết các ứng dụng do Holo và Material Design thành lập đều yêu cầu nhiều chuyển động trong giao diện người dùng, đồng nghĩa với việc thao tác chuột nhiều. Giống như cuộn trang, trình giả lập cũng có một thanh bên và các nút Android được lập trình để người dùng tiếp cận. Bạn phải nhấp và kéo xung quanh màn hình để hoàn thành các thao tác. Hoặc bấm và giữ để chọn như trong văn bản. Tất nhiên, đây không phải là mặc định của Leapdroid mà là của Android.

Cuối cùng, một trong những tính năng đặc trưng của Leapdroid là Keymapper. Tính năng này cho phép sử dụng bàn phím và chuột trong các trò chơi khác nhau để chơi trên máy tính xách tay dễ dàng hơn. Ví dụ, như Final Fantasy Brave Exvius, Clash of Clans, một số cài đặt và trò chơi nhấp và kéo sẽ được đơn giản hóa. Tuy nhiên, với những game phức tạp hơn như Asphalt 8: Airborne, Critical Ops,… thì cần nhiều kỹ thuật hơn.

Vì vậy hãng đã có hướng dẫn cài đặt và sử dụng keymapper cho một số loại game. Bạn sẽ phải thường xuyên vào cài đặt trò chơi để thay đổi một số thứ hoạt động cài đặt cho bàn phím cứng và sau đó, bạn sẽ có bản đồ nút cứng.

Sử dụng ứng dụng trên Leapdroid

Điều đầu tiên bạn muốn làm trong Leapdroid là cài đặt ứng dụng. Khi thử nghiệm, chúng tôi đã thử với một vài ứng dụng như Google Play Music, Google Drive, Google Docs, Microsoft Word, Google Chrome, … Trình giả lập này có vẻ hoạt động rất tốt. Nhập văn bản trong Microsoft Word, ghi chú trên Evernote, trò chuyện trong Slack và lướt web đều dễ dàng. Ngay cả Google Now cũng sử dụng khá tốt và nhấn nút The Voice Search cho phép tìm kiếm bằng giọng nói mà không cần cấu hình trước.

Một số ứng dụng cần một vài thủ thuật để sử dụng. Ví dụ: trong Cửa hàng Google Play, sẽ mất một khoảng thời gian để xác nhận rằng ứng dụng trò chơi đó là miễn phí và trả phí. Trình quản lý khởi động thứ ba sẽ thực hiện việc này và bạn sẽ cần dừng và khởi động lại trình giả lập trong vài phút để vào một bộ khởi động khác. Và trong các thử nghiệm của chúng tôi, bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu máy ảnh đều không hoạt động.

Nhóm nghiên cứu đã đăng ý định cải thiện hỗ trợ cho GPS và máy ảnh. Như trong phiên bản 1.3 của trình giả lập, đã có một số hỗ trợ cho GPS. Chúng tôi đã thử nó và tìm thấy tin tốt.

Trò chơi trên Leapdroid

Phần mềm LeapDroid chơi game hấp dẫn
Phần mềm LeapDroid chơi game hấp dẫn

Nhóm của Leapdroid rất tự hào về khả năng mô phỏng trò chơi của mình. Và chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chơi của game với các trò chơi, thấy kết quả khá khả quan. Các trò chơi như Asphalt 8: Airborne, Final Fantasy Brave Exvius và Critical Ops chạy khá tốt. Như Taichomac đã đề cập, keymapping khá phức tạp nhưng khi bạn đã quen với nó thì mọi thứ hoạt động rất dễ dàng. Vì nhiều trò chơi yêu cầu kỹ thuật trỏ và nhấp, như Clash of Clans, hầu hết các trò chơi mô phỏng xây dựng và các trò chơi tương tự đều cần một chút kiên nhẫn.

Leapdroid tự hào có tỷ lệ tương thích 99% với các ứng dụng và trò chơi. Các điều kiện rất lý tưởng. Tuy nhiên, có một số game như Final Fantasy của Square Enix không thể chơi trên trình giả lập.

Kết luận:  Qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về các trình giả lập Android trên PC mà Taichomac chia sẻ. Đặc biệt phần mềm LeapDroid, các bạn tham khảo và tải tại trang để cài đặt và sử dụng nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm một lựa chọn để sử dụng ứng dụng, chơi game Android trên máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *