Hướng dẫn xóa trang trắng trong word đơn giản và nhanh chóng

Khi in tài liệu word, nhiều người dùng gặp phải rắc rối khi xuất hiện các trang trống. Các trang trống này có thể xuất hiện ở cuối trang từ hoặc ở giữa trang từ. Dù các trang này được đặt ở đâu, khi gặp sự cố này không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa trang trống trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trang trắng là gì?
Trang trắng là gì?

Trang trắng là gì?

Trang trắng còn được gọi là “trang trống”. Nó sẽ xuất hiện khi người dùng Word vô tình nhấn phím “Enter” quá nhiều lần hoặc nhấn nhầm vào nút khiến xuất hiện trang trống và chen giữa các trang có nội dung.

Tuy chúng không gây hại nghiêm trọng nhưng ít nhiều vẫn gây khó chịu cho người dùng. Nó ảnh hưởng đến việc soạn thảo tài liệu, khiến quá trình theo dõi nội dung tài liệu không được liền mạch và bị gián đoạn.

Nếu không để ý kỹ và xóa chúng đi, sau này bạn sẽ còn gặp nhiều rắc rối hơn. Ví dụ: nếu bạn đánh số trang, các trang trống được đánh số tự động hoặc khi bạn in tài liệu của mình, các trang trống này cũng được in ra trong các trang văn bản. Và điều này không dễ chịu chút nào phải không?

Tìm hiểu về việc xuất hiện các trang trắng trong Word

Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình xử lý văn bản và các trang trống xuất hiện không phải là hiếm. Các trang trắng xuất hiện sẽ làm cho việc theo dõi nội dung văn bản kém liền mạch, hoặc khi đánh số trang, các trang trắng này cũng sẽ được đánh máy và các trang trắng này hiển nhiên cũng sẽ được in theo văn bản. Chúng ta tiến hành in văn bản sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cũng như bất tiện không đáng có! 

Đối với những người phải làm việc với Word hàng ngày, chúng tôi không nói phải làm gì. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề tưởng chừng rất dễ, rất đơn giản về soạn thảo văn bản. Nhưng nó cũng đủ gây khó khăn cho những người mới. Ví dụ như việc đánh số trang trong Word, không phải ai cũng biết. Và tiếp theo, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu nhanh cách xóa trang trống trong Word.

Nguyên nhân gây ra trang trống và cách xóa trang trắng trong Word

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trắng trang trong Word, một phần do vấn đề căn lề trong Word khi sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia, hoặc có thể do việc định dạng giữa các văn bản không được đồng bộ. Có thể do mình dùng do lỡ tay ấn Enter nhiều hoặc do ảnh bạn chèn vào cơ bản là quá to nên ảnh bị đẩy sang trang sau. Nhưng dù là do căn chỉnh trong Word hay do nguyên nhân nào khác thì hướng dẫn in tài liệu Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 sẽ được giải đáp trong bài viết này. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin nêu vài lý do cụ thể:

  • Nguyên nhân như tiêu đề, trong trình soạn thảo văn bản. Việc ngắt dòng, ngắt đoạn là điều khó tránh. Vì vậy đây cũng là trường hợp trang trắng đột ngột xuất hiện.
  • Căn chỉnh trong Word là vấn đề khi sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia.
  • Các trang trắng xuất hiện do ngắt đoạn.
  • Định dạng giữa các tài liệu không nhất quán.
  • Vô tình nhấn Enter quá nhiều hoặc do ảnh bạn chèn quá lớn nên ảnh bị đẩy sang trang sau.
  • Trong trường hợp văn bản có chứa một bảng, kéo dài đến cuối tài liệu làm cho văn bản xuất hiện một trang trống không mong muốn.
  • Các trang trống xuất hiện do Section Break hoặc do Page Break.

Vì sao cần xóa trang trắng trong Word?

Trong thực tế, có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình xử lý văn bản và đặc biệt nhất là các trang trống thường xuất hiện rất thường xuyên. 

Và như đã tìm hiểu trên thì việc xuất hiện các trang trống trong văn bản thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là do việc căn lề trong Word và khi sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia bị thay đổi do định dạng giữa các văn bản không giống nhau. Nhưng có những lúc bạn vô tình nhấn Enter nhiều hoặc do hình bạn chèn vào văn bản quá lớn nên hình ảnh bị đẩy sang trang sau.

Tóm lại, việc xóa trang trống trong Word sẽ giúp bạn giải quyết được những phiền toái và bất tiện không đáng có trong quá trình làm việc.

Xóa trang trắng trực tiếp với delete
Xóa trang trắng trực tiếp với delete

Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong word

Trang trắng trong word là blank Page và sự xuất hiện của chúng sẽ ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản của bạn. Dưới đây là các cách xóa trang trong word mà bạn có thể tham khảo!

1. Cách xóa trang trắng trong Word bằng cách thông thường 

Để xóa trang trống xuất hiện ở cuối tệp Word, hãy đặt con trỏ chuột vào cuối trang có văn bản và nhấn phím Delete để xóa.

Nếu các phương pháp trên mà trang trống vẫn chưa được xóa khỏi nội dung Word, trước tiên hãy đặt con trỏ ở cuối trang trước trang trống. Tiếp theo, giữ phím Shift và nhấp vào đầu trang trống rồi nhấn Delete để xóa

Do đó, trang trắng sau đó đã biến mất. Nhưng có một điều bạn cần quan tâm là hãy tính toán số trang trống cần xóa để có thể thao tác xóa trang trống Word đúng cách, tránh trường hợp xóa nội dung ở trang trước.

2. Cách xóa trang trắng trong word bằng ứng dụng Paragraph

Xóa trang trắng trong Word là thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn và cách in văn bản, xóa trang trống trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 là điều mà Taichomac hoàn toàn có thể giúp bạn. 

Cách xóa trang trắng trong word bằng ứng dụng Paragraph
Cách xóa trang trắng trong word bằng ứng dụng Paragraph

2.1. Hướng dẫn xóa các trang trống ở cuối tài liệu Word

Tình huống này xuất hiện khi chúng ta muốn thêm một trang trống trong Word để nhập nội dung.

Người dùng di chuyển đến cuối văn bản, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hoặc nhấn biểu tượng Paragraph tại tab Home để hiển thị các ký tự ngắt đoạn. Chúng ta chỉ cần bôi đen các chữ cái đó và nhấn Delete hoặc Backspace để xóa trang trống cuối văn bản.

2.2. Các trang trắng được tạo bởi Page Break hoặc Section Break tạo ra

Thường khi bạn ngắt trang hoặc ngắt phần trong Word, các trang trống không có nội dung sẽ xuất hiện. Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph. Lúc này sẽ xuất hiện thông báo Page Break hoặc Section Break.

Lúc này bạn sẽ chọn vào phần trước của ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.

2.3 Hướng dẫn xóa trang trắng ở sau bảng trong Word

Điều này xảy ra khi bảng tính ở cuối tài liệu Word và một trang trắng nằm ngay sau bảng tính.

Trước hết, chúng ta cũng nhấp vào biểu tượng Đoạn văn trong tab Trang đầu để hiển thị các ký tự không được in và sau đó đánh dấu tất cả các ký tự đó trên trang trắng. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích vào ô Ẩn và nhấn Ok.

Sau đó click lại vào biểu tượng Paragraph, ngay lập tức trang trắng sẽ biến mất, và nếu có nội dung phía sau thì nội dung đó sẽ tự động được đẩy lên sát bảng.

3.  Cách xóa các trang trắng trong Word trực tiếp

Bạn chỉ cần mở file word với phần trang trống sau đó chỉ cần thao tác đơn giản nhất là click con trỏ vào đoạn văn bản cuối trang. Tiếp theo, bạn có thể nhấn xóa hoặc bấm chọn backspace, toàn bộ trang trống sẽ bị xóa.

Cách xóa các trang trắng trong Word trực tiếp
Cách xóa các trang trắng trong Word trực tiếp

Cách xóa trong trường hợp các trang trắng xuất hiện nội dung xen kẽ

Bạn sẽ đặt con trỏ chuột vào phần đầu tiên của tệp trang word với các trang trống. Sau đó nhấn phím xóa lùi. Đảm bảo ngay lập tức trang trống sẽ biến mất mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Xóa một trang trắng trong trường hợp bất kỳ điều nào ở trên không thành công

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn không được. Sau đó, bạn có thể tiếp tục áp dụng các hành động sau:

Đặt con trỏ chuột của bạn ở cuối trang trước các trang trắng. Sau đó, bạn giữ phím shift và nhấn vào đầu trang trống. Tiếp tục thêm, nhấn xóa để thực hiện xóa trang.

Các bạn chú ý căn chỉnh đúng với mục trang trắng cần xóa để tránh xóa hoàn toàn các phần của trang chứa nội dung trước đó nhé! Và chi tiết hơn, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt chuột vào cuối trang trước để xác định trang trống trong từ cần xóa. Khi con chuột được đặt ở đâu đó, nó là vị trí để người dùng xác định để xóa trang từ trống.

Bước 2: Tiếp tục giữ phím Shift và nhấp vào đầu trang sau. Tiếp theo, nhấn Delete để xóa các trang trống không sử dụng. Như vậy, trang trắng đã bị xóa hoàn toàn.

4. Cách xóa cho một hoặc nhiều trang trống trong Word

Sử dụng tab Ngăn Dẫn hướng cho phép bạn xem trước và nhanh chóng cuộn đến các trang tài liệu của mình bằng cách cấp cho bạn quyền truy cập vào các hình thu nhỏ của chúng. Tính năng này cho phép bạn xem nhanh tài liệu của mình, nhanh chóng tìm trang trống trong tài liệu Word mà bạn muốn xóa và nhấp đúp vào nó để bạn có thể di chuyển trực tiếp đến trang đó.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn vô tình tạo một loạt tài liệu trống (trống), cho dù do vô tình nhấn giữ phím Spacebar hoặc thêm ngắt trang. Ngăn Điều hướng sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định trang trống nào không có dữ liệu và cần được xóa.

Bước 1: Đi tới tab Xem và chọn hộp cho Ngăn dẫn hướng. Sau đó chọn tab Trang và mở Ngăn Dẫn hướng thường ở bên tay trái của cửa sổ ứng dụng và nhấp vào tab Trang sẽ hiển thị hình thu nhỏ của các trang tài liệu của bạn theo thứ tự.

Bước 2: Cuộn qua các trang, sau đó tìm và nhấp đúp vào các trang trống mà bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ đưa bạn đến vị trí đầu tiên của trang đã chọn.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiển thị các Đoạn văn đã tạo trang Word với dữ liệu trống. Nếu bạn thấy một hoặc nhiều đoạn văn khiến trang trắng xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn phím Delete trên chúng cho đến khi xóa hoàn toàn trang trống trong Word, việc này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Nếu trang trống được tạo ra do ngắt trang, chỉ cần chọn Ngắt trang và nhấn phím Backspace.

Lưu ý khi thực hiện

 

 

  • Bạn cần cẩn thận, vì có thể xóa nhầm dòng chữ ở cuối trang trước.
  • Bạn nên thường xuyên sử dụng các phím tắt trong Word để sử dụng thành thạo Word, tiết kiệm thời gian.
  • Các phiên bản Word 2003, 2007, 2010 đến 2016 cơ bản giống nhau về cách thực hiện.

Vừa rồi Taichomac vừa đưa ra 4 trường hợp cách xóa trang trắng trong Word. Đối với việc xóa các trang trống trong Word, bạn có thể thoải mái thực hiện thành công ở tất cả các phiên bản dựa trên hướng dẫn này. Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng với cách bỏ trang trắng trên, chúng ta có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Word 2003, Word 2007, Word 2010 và Word 2011, Word 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *