Hướng dẫn Tải Lightroom cho mac và cài đặt sử dụng ngay  

Là một dân chơi ảnh chuyên nghiệp chắc hẳn bạn cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều thứ để có thể thỏa mãn được niềm đam mê của mình. Có thể bạn đã quá quen với Photoshop như là một công cụ thiết kế, chỉnh sửa đồ họa, chỉnh sửa ảnh quá quen thì Lightroom có lẽ bạn đã từng nghe qua. Nếu bạn chưa có dịp để sử dụng Lightroom cho Macbook của bạn, bạn muốn trải nghiệm chỉnh sửa ảnh được nhanh hơn và nhiều hơn thì hãy thử ngay với đi. Đừng băn khoăn về việc làm thế nào để sử dụng được Lightroom trên máy vì ngay dưới đây sẽ là vài hướng dẫn nho nhỏ cho bạn Tải Lightroom cho mac và cài đặt để sử dụng nhé.

Adobe Photoshop Lightroom CC 2019 - Hướng dẫn Tải Lightroom cho mac và cài đặt sử dụng ngay   phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

1. Lightroom và các tính năng nổi bật

Cũng như photoshop đã được nhiều người biết đến thì Lightroom là một phần mềm được phát hành bởi Adobe chuyên về tính năng chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Nếu Photoshop được biết đến thông qua việc chuyên hỗ trợ về thiết kế đồ họa thì Lightroom lại là một ứng dụng sẽ hướng người dùng đến những nghiệp vụ chỉnh sửa ảnh thuần túy hơn, ảnh sẽ được chỉnh sửa với thời gian ngắn hơn và số lượng ảnh có thể chỉnh cũng nhiều hơn trong một lần làm việc.

Chính bởi những tính năng ưu việt đó mà Lightroom đã và đang được rất nhiều người ưa thích. Một vài tính năng chính có thể kể đến dưới đây như:

– Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và tiết kiệm dung lượng. Bình thường với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác hay là photoshop thì mỗi lần bạn chỉ có thể thao tác trên 1 ảnh mà thôi, chính vì vậy khá thủ công và tốn thời gian. Nếu bạn cần làm đến cả vài nghìn tấm thì chắc chắn thời gian sẽ rất lâu chưa kể dung lượng cũng rất tốn kém để lưu trữ. Với Lightroom bạn có thể đồng loạt chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng cho cả một nghìn hay đến vài nghìn bức là chuyện rất đơn giản và nhanh chóng, không hề tốn kém thời gian công sức. Ngoài ra sau khi đã chỉnh sửa xong thì ảnh sẽ đều được lưu vào một file catalog nên sẽ chiếm dung lượng rất nhỏ, không đáng kể như khi bạn chỉnh sửa bằng photoshop.

– Vẫn lưu file gốc sau khi chỉnh sửa ảnh. Vì đặc điểm tất cả các ảnh sau khi đã chỉnh sửa đều được lưu vào một file catalog nên file ảnh cũ của bạn sẽ vẫn được giữ y nguyên mà không bị thay đổi gì, trong nhiều trường hợp bạn cần dùng đến file ảnh gốc thì sẽ rất sẵn tiện. Đây là một tính năng khác hẳn với photoshop và nhiều phần mềm khác, nhiều người cũng rất thích thú với điều này. Một điều nữa là giao diện sửa ảnh lại cho phép bạn so sánh bức ảnh chỉnh sửa với bản gốc với giao diện 2 màn hình rất chuyên nghiệp.

– Tạo SlideShow, tạo Album hình ảnh. Lightroom hỗ trợ cho người dùng trích xuất ra nhiều ảnh cùng một lúc dưới dạng SlideShow hay album một cách nhanh chóng và tiện dụng. Bạn chỉ cần chọn vùng chứa dữ liệu ảnh sau đó trích xuất từ thư viện ảnh sang trang một web một cách rất dễ dàng, nhanh chóng tiện lợi. Nhờ tính năng này mà giúp rút ngắn rất nhiều thời gian, bạn không cần ngồi hàng giờ trước máy để làm những công việc tạo video hay album nữa, qua vài thao tác đơn giản là coi như đã xử lý xong rồi.

2. Cách tải và cài Lightroom cho mac

Có rất nhiều bản tải sẵn trên mạng bạn có thể tải về, tuy nhiên có thể sẽ gặp phải nhiều bản chạy không được ổn lắm do bản đó chưa được fix các lỗi gặp phải.

Bạn hãy truy cập vào đường link sau đây để tải bản có sẵn về nhé. Sau khi tải về thành công các bạn hãy làm theo như sau để cài đặt Lightroom cho mac của mình.

Bước 1: Sau khi truy cập đường link tải về, các bạn hãy tiến hành giải nén file trên như bình thường nhé. Sau khi đã giải nén sẽ có được một file có tên là amtlib.framework.

Bước 2: Sau khi đã giải nén xong bạn vào Application trên mac để nhìn thấy giao diện như sau:

Lightroom cho mac 2 - Hướng dẫn Tải Lightroom cho mac và cài đặt sử dụng ngay   phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Sau khi vào giao diện Application bạn sẽ nhìn thấy Adobe Lightroom và mở thư mục đó ra.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành mở thư mục Adobe Lightroom bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ như dưới đây.

Lightroom cho mac 3 - Hướng dẫn Tải Lightroom cho mac và cài đặt sử dụng ngay   phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Trong cửa sổ này hãy tiến hành Click chuột phải vào biểu tượng Adobe Lightroom rồi chọn vào Show Package Contents.

Ở bước này nhiều bạn hay thắc mắc và gặp vấn đề vì khi Click chuột phải không có Show Package Contents để chọn, các bạn nên lưu ý là phải mở thư mục Adobe Lightroom trong Application trước rồi sau đó thấy biểu tượng tương tự mới tiến hành click chuột phải mới đúng thao tác nhé.

Bước 4: Hãy Click mở thư mục Contents trong đó ra rồi sau đó vào Frameworks.

Sau khi đã mở Frameworks xong, hãy tìm lại về vị trí bạn đã giải nén rồi lưu File amtlib.framework từ ban đầu. Hãy copy file đó rồi page vào Frameworks vừa được mở ra là coi như bạn đã hoàn thành rồi.

Trong khi làm nếu có bất cứ thông báo nào thì hãy cứ chọn Replace nhé.

Chỉ với vài thao tác không quá phức tạp là bạn có thể tải về cài cài đặt sử dụng Lightroom cho chiếc Mac thân yêu của mình rồi. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, chỉnh sửa những tấm thật nghệ thuật, thật đẹp mắt với những concept đa dạng. Hãy tự tin sáng tạo để cho ra đời những bức ảnh nghệ thuật ưng ý mình và được lòng mọi người nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *