Tất tần tật những điều về Unlocker mà bạn nên biết

Bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính? Bạn gặp một file và muốn xóa nó khỏi máy tính nhưng không thể thành công? Một thư mục bị lỗi nhưng bạn làm cách nào cũng không thể xóa chúng? Những hiện tượng trên là những hiện tượng thường xảy ra với những loại file cứng đầu khiến người sử dụng máy tính cực kỳ khó chịu. Và để giải quyết vấn đề đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm Unlocker. Vậy phần mềm này là gì mà có thể giúp bạn giải quyết nhanh gọn những loại file mà bạn không thể xóa chúng bằng lệnh Delete thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

Unlocker là gì?

Như đã nhắc đến ở trên thì Unlocker là phần mềm được tạo ra với chức năng chính là giúp bạn có thể xóa đi những tệp tin hay những file cứng đầu tồn tại trong máy mà bạn đã không thể xóa chúng bằng các lệnh Delete thông thường trên máy tính trước đó. 

Nguyên nhân của việc tập tin không thể xóa được có thể khá phức tạp. Những khả năng có thể xảy ra khiến tập tin đó bị lỗi này có thể bao gồm việc nó đã bị nhiễm virus hoặc chủ sở hữu gốc của file đó đã đã khóa đi khả năng xóa file trên máy tính nhưng bạn lại muốn làm nhẹ máy tính bằng cách xóa những file này đi. 

Unlocker là gì?
Unlocker là gì?

Hiện nay thì đã xuất hiện khá nhiều những trang hỗ trợ unlock các file đã bị khóa này một cách online, tuy nhiên thì hầu như những trang web này đều làm việc không hiệu quả. Vì thế, phần mềm Unlocker vẫn được nhiều người tải về, tin tưởng và sử dụng.

Về phần mềm Unlocker, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: “Unlock” trong Tiếng Anh có nghĩa là mở khóa. Vì vậy, tên của ứng dụng mang tên Unlocker có nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm này để có thể mở khóa những file bị khóa dạng mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên để tạo được nhiều hơn những dung lượng trống cho máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn có thể có hiệu suất chạy tối đa nhất. Sau khi file đã được unlock, bạn có thể xóa file một cách nhanh chóng, đồng thời có thể thực hiện một số tác vụ khác mà bạn đã không thể thực hiện với loại file này vào trước đó. 

Lợi ích khi cài đặt và sử dụng Unlocker

Nhiều người thường sẽ ngần ngại khi nhắc đến việc cài thêm các phần mềm hỗ trợ vào máy tính vì lo sợ máy sẽ bị nặng gây giảm hiệu suất hoặc sợ những chương trình này mang theo những malware độc hại xâm nhập vào máy tính. Tuy nhiên thì với Unlocker, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những vấn đề này khi phần mềm có dung lượng cực kỳ nhẹ và tốc độ xử lý các tác vụ cũng vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về mặt chi phí khi nó được phát hành miễn phí trên mọi nền tảng, giúp bạn thoải mái sử dụng.

Khi sử dụng phần mềm Unlocker, bạn có thể nhận được rất nhiều những lợi ích, trong đó có thể kể đến như:

  • Phần mềm sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng và thành công những file đã bị lỗi hay bị khóa. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết sự khó chịu khi không thể xóa file để dọn dẹp máy tính như đối với khi chưa tải phần mềm. 
  • Phần mềm này sẽ giúp máy tính của bạn có không gian để lưu trữ những file khác vì đã xóa đi những thư mục không cần thiết, đồng thời máy nhẹ hơn sẽ giúp cho tốc độ xử lý thông tin và chạy chương trình của máy cũng trở nên nhanh hơn đáng kể so với trước đó.
Lợi ích khi dùng Unlocker
Lợi ích khi dùng Unlocker

Ngoài ra, phần mềm này còn có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng đối với cả những bạn có ít kiến thức về máy tính cũng có thể làm theo. Ngoài ra, phần mềm này hỗ trợ sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay và cả những hệ điều hành cũ như Windows 2000, Windows 2003. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cài đặt và sử dụng phần mềm này cho máy tính của mình. 

Hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng phần mềm Unlocker

Khi muốn sử dụng bất cứ phần mềm nào cho máy tính của bạn, bạn đều phải cài đặt vì nó không tích hợp trong cài đặt cơ bản ban đầu trong máy. Để có thể tải phần mềm Unlocker về để cài đặt và sử dụng, bạn có thể tìm kiếm bằng cách tìm kiếm từ khóa “Unlocker Download”  hay “tải Unlocker” trên Google. 

Để tránh tối đa khả năng bị các loại virus xâm nhập máy tính trong quá trình tải, bạn nên tải những ứng dụng kiểu này từ các trang download lâu năm và uy tín, đã từng được nhiều người lựa chọn và tải về sử dụng. Thông thường thì những trang này sẽ là những trang đứng top 1, top 2 trong trang tìm kiếm và đã được Google đánh giá cao.

Ngoài việc đề phòng từ việc tải xuống, trước khi download phần mềm thì bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trong máy tính một cách kỹ càng. Thông thường các trang kết quả sẽ cho bạn từ 2 đến 3 link để bạn có thể lựa chọn download. Bạn nên xem xét cấu hình của máy tính để chọn lựa link tải có khuyến nghị cấu hình phù hợp để phần mềm có thể chạy với tối đa hiệu suất của mình, cũng như máy tính của bạn có thể giảm thiểu được tối đa khả năng bị hư hỏng. 

Các bước để cài đặt phần mềm

Sau khi đã hoàn tất các bước tải xuống mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước sau để có thể cài đặt phần mềm cho máy tính của bạn nhé. 

Bước 1: Bạn tìm tập tin vừa download về trong thư mục tải về. Thông thường nó sẽ nằm trong mục Downloads trên máy tính của bạn. Trong số những file đã tải về, bạn tìm thư mục có đuôi exe và chọn open để mở thư mục đó.

Lưu ý nhỏ trong mục tải về là bạn nên tìm và tải về những phiên bản được nhà sản xuất cập nhật mới nhất để có thể trải nghiệm được hoàn toàn đầy đủ các chức năng hiện có trong ứng dụng.

Cài đặt Unlocker
Cài đặt Unlocker

Bước 2: Sau khi bấm vào mục Open, cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn sẽ thực hiện bước chọn ngôn ngữ để sử dụng. Ngôn ngữ mặc định của chương trình là Tiếng Anh. Nếu bạn không tìm thấy ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn có thể để mặc định ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng nhé. 

Sau khi chọn ngôn ngữ thì bạn bấm Next để ứng dụng chuyển sang cửa sổ làm việc tiếp theo.

Bước 3: Cửa sổ làm việc mới sẽ là các điều khoản của ứng dụng. Bạn phải đồng ý tất cả các điều khoản của ứng dụng bằng cách bấm “I Agree” để xác minh rằng bạn đã đồng ý với tất các điều khoản mà nhà phát triển phần mềm đã đưa ra thì mới có thể tiếp tục cài đặt ứng dụng. 

Bước 4: Sau khi đồng ý với điều khoản ứng dụng, cửa sổ mới sẽ hiện lên 2 tùy chọn bao gồm Quick và Advance. Theo những người đã từng sử dụng phần mềm này trước đó thì bạn nên lựa chọn sử dụng cài đặt Quick. Dạng cài đặt này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian dù chương trình vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản để bạn có thể sử dụng. 

Sau khi chọn Quick, bạn chọn Next để đến bước tiếp theo. 

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để bạn bước vào Cài đặt ứng dụng này cho máy tính. Bạn có thể để cho đường dẫn mặc định vị trí lưu file hoặc bạn cũng có thể cài đặt vị trí lưu file mong muốn bằng cách bấm vào Browse.

Sau khi tiếp tục chọn Next, hộp thoại tiếp theo sẽ xuất hiện, bạn bấm “Install” để bắt đầu cho máy tính của bạn cài đặt phần mềm.

Lúc này, phần mềm sẽ bắt đầu được tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn. Quá trình này sẽ mất một vài phút để hoàn thành. Sau khi phần mềm hoàn thành cài đặt, sẽ có một hộp thoại mới xuất hiện, bạn click vào Finish để hoàn tất việc cài đặt.

Tuy có khá nhiều bước thì bạn mới có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng, tuy nhiên thì những bước này rất nhanh và bạn có thể cài đặt xong ứng dụng chỉ trong vài phút.  

Các bước sử dụng Unlocker để xóa tệp tin lỗi

Sau khi hoàn thành cài đặt thì bạn sẽ tiếp tục đến với các bước sử dụng ứng dụng để xóa đi những file lỗi khó chịu. 

Các nhà phát triển ứng dụng Unlocker đã tạo sự tiện lợi cho người dùng bằng cách cho phép chương trình tích hợp vào phần menu mở rộng. Cũng chính vì thế, các thao tác để bạn có thể thực hiện việc xóa tệp lỗi trong ứng dụng này cũng rất đơn giản và không hề phức tạp. Với cả những bạn không có hiểu biết nhiều về tin học thì bạn cũng có thể sử dụng được phần mềm này với những bước nhanh gọn mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tại bước đầu tiên, bạn tìm đến tệp tin cần xóa, đặc biệt là những tệp tin khó chịu không thể xóa được đã làm bạn khó chịu từ lâu. 

Sau khi xác định được tệp cần xóa, bạn bấm chuột phải để bảng menu có thể hiển thị lên. Tại bảng Menu này, bạn sẽ thấy biểu tượng của Unlocker được hiển thị và có mặt trong menu.

Bước 2: BỊ di chuyển chuột đến vị trí có dòng chữ Unlocker rồi nhấp chuột trái. Điều này có nghĩa mà bạn đã đặt lệnh mở khóa cho tập tin được chọn.

Lúc này, nếu Unlocker hiển thị hộp thoại thông báo file của bạn đã mở khóa thành công thì có nghĩa là file bạn chọn đã hoàn toàn được mở khóa. Lúc này, bạn có thể thực hiện các thao tác đối với file này như đối với các loại file thông thường khác.

Vì thế, nếu muốn xóa file, bạn chọn “Delete” trong thanh menu mở rộng hoặc cũng có thể bấm chọn Delete trên bàn phím để có thể xóa được file này. 

Bước 3: Đặc biệt, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn thư mục này, bạn hãy bấm tổ hợp phím Shift+Delete để hệ thống có thể xóa ngay vĩnh viễn tệp này mà không lưu nó vào thùng rác. Sau khi bấm tổ hợp phím thì hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại để hỏi lại xem bạn có chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn tệp này hay không thì bạn chỉ cần chọn OK là được. Hoặc nếu không muốn sử dụng phím tắt, bạn có thể chọn xóa bằng cách bấm vào biểu tượng thùng rác (Empty Recycle Bin) và nhấn chuột phải, sau đó bạn chọn Empty là có thể hoàn thành các bước xóa vĩnh viễn tệp đó ra khỏi máy tính của bạn rồi đấy. 

Vậy là chỉ mất một vài phút cài đặt ứng dụng, bạn đã có thể xóa được những file bị lỗi đã tồn tại lâu trong máy tính một cách nhanh chóng và gọn gàng rồi. 

Sử dụng Unlocker nhanh gọn
Sử dụng Unlocker nhanh gọn

Những ưu điểm của Unlocker qua các phiên bản cải tiến mới nhất

Những năm gần đây, Unlocker đã liên tục cho ra mắt những phiên bản nâng cấp hơn. Mỗi phiên bản lại có những ưu điểm và cải tiến mới khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những phiên bản cải tiến gần đây nhất xem nó có gì nhé.

Unlocker phiên bản 1.9.2

  • Tại phiên bản 1.9.2, bạn sẽ được trải nghiệm những trình cài đặt đã được cải thiện và cho cả trang bị 32-bit cũng như 64-bit.
  • Tại phiên bản này, nhà sản xuất đã cải thiện một số lỗi nhỏ trong bộ nhớ của phiên bản trước cũng như trong cách thức hoạt động để cải thiện trải nghiệm của người dùng.
  • Đặc biệt, tại phiên bản này, các nhà phát triển đã bổ sung thêm tùy chọn tất cả cho thanh phương tiện Delta, giúp cho người dùng có thể thao tác chọn nhanh hơn phiên bản cũ rất nhiều. 

Unlocker phiên bản 1.9.1

Tại phiên bản 1.9.1, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng mới ra mắt đó là bạn có thể xóa sâu kiến trúc về thư mục và lỗi tuyến đường dẫn dài. Đồng thời, giao diện cũng được cải tiến rất nhiều bao gồm việc thanh tiến trình lúc xóa thư mục sẽ có diện tích to hơn bản cũ. 

Với một số những lỗi xảy ra với phiên bản cũ như deep path, lỗi rà soát cập nhật hay lỗi trình cài đặt 64bit tham chiếu đến dụng cụ trợ giúp hiện tại đều đã được sửa trong phiên bản mới lần này. 

Unlocker phiên bản 1.9.0

Với phiên bản 1.9.0, bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản khá hoàn thiện với ngôn ngữ giao diện được bổ sung, hiệu quả hoạt động được nâng cao và các lỗi hiển thị cũng được nhà sản xuất khắc phục triệt để. 

Lời kết

Unlocker là một phần mềm đáng sử dụng trong việc sửa lỗi không xóa được cho các file đã tồn tại lâu trong máy tính gây khó chịu cho người dùng. Vì thế, nếu máy bạn cũng đang có những loại file không thể xóa thì hãy tải Unlocker về và trải nghiệm. Và đừng quên chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn tại phần comment nên nếu có câu hỏi gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *