Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Macbook cực dễ dàng

Có rất nhiều lúc khi sử dụng máy tính mà bạn muốn chụp ảnh lại màn hình. Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac là thao tác khá dễ và nhanh gọn tuy nhiên không phải ai sử dụng hệ điều hành này cũng biết đến nó và thao tác dễ dàng. Ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình macbook đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng nhất có thể.

Tại hệ điều hành Windows thì chúng ta hay gọi là Print Screen. Còn tại nền tàng Mac OS X thì chúng ta gọi là chụp ảnh màn hình hoặc là chụp màn hình. Nếu bạn để ý kỹ hơn một chút thì trên bàn phím Mac hoàn toàn không có nút phím nào tên là Print Screen. Đơn giản thôi bởi vì trên bàn phím của Mac OS X được tối giản hóa cho nên không hề có sự xuất hiện của phím này. Thế thì làm sao để những người dùng Mac có thể chụp ảnh màn hình đây nhỉ?

Trên Macbook của các bạn, thay vì Print Screen thì bạn sẽ kết hợp các phím tắt để thao tác chụp hình, mọi thứ phụ thuộc vào thao tác chụp ảnh màn hình chính xác nhất.  Nghe qua thì bạn cũng có thể thấy khá đơn giản đúng không nào? Dưới đây chính là 6 tùy chọn “độc nhất” để bạn có thể chụp hình trên Macbook nhé.

1. Cách chụp ảnh màn hình và lưu thành một file duy nhất trên macbook

Chức năng cơ bản ai cũng biết của chụp màn hình Mac OS X là chụp ảnh toàn bộ màn hình và mọi loại cửa sổ đang mở cùng các ứng dụng đang chạy. Tiến đến, tiến hành lưu thành một file duy nhất trên màn hình của Macbook. Mỗi phím tắt sẽ đồng thời cùng với phím Command và phím Shift làm cơ sở để tiến hành.

Sau đây là các phím khác:

chup man hinh mac - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Macbook cực dễ dàng phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

– Command + Shift + 3: chụp ảnh toàn màn hình và lưu ở màn hình desktop.

– Command + Shift + 4: chụp một phần màn hình. Người dùng nhấn tổ hợp này xong thì trên màn hình hiển thị ngay một hộp lựa chọn, kéo hộp đó lên trên màn để khoanh vùng bạn cần chụp ảnh lại sau đó nó sẽ được lưu thành một file tại màn hình desktop.

– Command + Shift + 4, phím Spacebar. Người dùng chọn một cửa sổ để chỉ chụp một mình màn hình cửa sổ đó.

Phương pháp này giúp cho người dùng lược đi nhiều bước không cần thiết, ví dụ như dán ảnh chụp vào một ứng dụng khác rồi lưu thủ công, tốn kha khá thời gian. Phương pháp này giúp người dùng lưu thành 1 file duy nhất. Nếu không muốn lưu tại desktop thì người dùng hoàn toàn có thể lưu vào clipboard rồi dán vào bất kỳ đâu mà bạn thích.

2. Cách chụp ảnh màn hình và lưu tại Clipboard trên macbook

Việc người dùng muốn lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào clipboard cũng không khác gì nhiều so với phím Print Screen trên Mac. Nó giúp bạn lưu hình ảnh vào Clipboard để lưu vào mọi nơi bạn cần.

Những lệnh mà bạn cần biết để dùng thay đổi như sau:

chupo man hinh2 - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Macbook cực dễ dàng phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

– Command + Control + Shift + 3 : chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu trực tiếp vào clipboard để dán bất kỳ mọi lúc mọi nơi.

– Command + Control + Shift + 4, sau đó chọn một vùng để chụp ảnh màn hình vùng đó.

– Command + Control + Shift + 4, phím Space, sau đó click chọn cửa sổ Từ đây, bạn chụp ảnh màn hình cửa sổ và ảnh chụp vào clipboard để paste vào.

Có một lưu ý nhỏ rằng với những cách chụp màn hình Macbook cho các máy đời cũ thì các phím Command kèm logo nhà Táo tương tự với các phim đời mới hơn thì tên chỉ đơn giản là Command. Phím này cạnh sát với phím Spacebar. Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3 trên bàn phím chuẩn của nhà Táo có chức năng y hệt so với chức năng Print Screen trên hệ điều hành Windows.

Điều chú ý cuối cùng là nếu máy Mac đang chạy nhiều màn hình thì ảnh chụp toàn bộ cả màn hình sẽ được sao chép. Bạn hoàn toàn không thể áp dụng điều này với phương pháp hộp vẽ chữ nhật.

Các phím tắt Command + Shift + 3 để chụp ảnh màn hình và lưu thành một file duy nhất còn tổ hợp Command + Control + Shift + 3 để chụp ảnh màn hình và lưu vào clipboard.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có ích cho những ai đang cần được hỗ trợ vì họ mới sử dụng hệ điều hành Mac, đặc biệt là với những ai quen với hệ điều hành Windows và chuyển sang hệ điều hành Mac. Có nhiều người sẽ hỏi rằng tại sao Mac lại không có nút Print Screent.

chupo man hinh3 - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Macbook cực dễ dàng phan-mem-cho-mac Tài winrar cho mac, Tải unikey cho mac, Tải skype cho mac, Tải Lightroom cho mac, Tải idm cho mac, Quay màn hình cho mac

Nếu như bạn học cách chụp ảnh màn hình Macbook bằng các tổ hợp phím tắt, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được lí do bàn phím tại sao cần được tối giản, không cần phức tạp nhiều phím lằng nhằng. Đồng thời bạn sẽ hiểu ra được lợi ích của việc sử dụng thêm nhiều tùy chọn, lưu ảnh màn hình trên hệ điều hành của Mac.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết bạn có thể có thêm kiến thức và ứng dụng được trong quá trình làm việc để hiệu quả công việc được cao hơn.

Chúc bạn thành công và hãy chia sẻ bài viết này rộng rãi hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *