Hướng dẫn các bước giả lập Android cho Macbook bằng BlueStacks đơn giản nhất

Ngoài iOS, hệ điều hành Android cũng khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, mỗi hệ điều hành đều có một giới hạn các phần mềm được sử dụng nhất định. Ví dụ, bạn đang dùng một chiếc Macbook chạy hệ điều hành iOS thì bạn không thể sử dụng các phần mềm chỉ dùng được trên hệ điều hành Android và ngược lại. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn sử dụng các phần mềm của Android trên Macbook. Đó chính là giả lập Android cho Macbook. Vậy cách thực hiện thao tác trên như thế nào? Và phần mềm nào có thể phục vụ tốt cho việc giả lập Android cho Macbook? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Top 5 trình giả lập Android cho Macbook đơn giản nhất

1.   Trình giả lập BlueStacks cho Macbook

Với dân IT chuyên nghiệp, BlueStacks vốn chẳng phải là một cái tên xa lạ. Phần mềm này được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android cho Macbook tốt nhất.

huong dan cai bluestacks genymotion mac windows - Hướng dẫn các bước giả lập Android cho Macbook bằng BlueStacks đơn giản nhất phan-mem-cho-mac Tải Sony Vegas Pro Full crack cho mac, Tải Office 2016 Full Crack cho mac, Tải Camtasia 9 full crack cho mac, Adobe After Effects CS6 Full Crack cho mac

BlueStack cho phép người sử dụng chạy các ứng dụng của Android trên nền tảng iOS của Mac. Hơn nữa, với công nghệ company’s Android-based Cloud Connect, phần mềm này có thể đồng bộ các thiết bị Android.

Tải trình giả lập BlueStacks cho Macbook tại đây.

2.   Trình giả lập Koplayer cho Macbook

Khi cài đặt phần mềm này, bạn được quyền sử dụng kho ứng dụng đa dạng của hệ điều hành Android. Đặc biệt, với trình giả lập Android cho Macbook này, bạn còn có thể chạy được nhiều ứng dụng khác nhau cùng một lúc, chơi game bằng gamepad và bàn phím. Không chỉ dừng lại ở đó, Koplayer còn phát triển thêm các tính năng mới như cải thiện tốc độ phản ứng, cấu hình nhanh và mạnh hơn.

Tải trình giả lập Koplayer cho Macbook tại đây.

3.   Trình giả lập Noxlayer cho Macbook

Noxlayer là một trình giả lập Android cho Macbook được vận hành trên nền tảng 4.4.2. Với nền tảng này, cấu hình của Noxplayer cực mạnh, tốc độ vận hành trơn tru và không có lỗi. Vì vậy, rất nhiều người sử dụng trình giả lập này hiện nay.

Với Noxplayer, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng hoặc mở được nhiều trò chơi trên màn hình cùng một lúc. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có được trải nghiệm hoàn hảo trên Macbook.

Tải trình giả lập Noxplayer cho Macbook tại đây.

4.   Trình giả lập Genymotion cho Macbook

Khác với 3 trình giả lập Android cho Macbook trên, trình giả lập Genymotion được tạo ra nhằm mục đích kiểm thử sản phẩm. Chẳng hạn, khi bạn tạo ra một ứng dụng và muốn kiểm tra tốc độ, năng suất, ưu và nhược điểm của nó, bạn sẽ dùng trình giả lập Genymotion. Tuy nhiên, muốn cài đặt trình giả lập này, bạn phải cài đặt VirtualBox – một hệ thống máy ảo vô cùng phức tạp.

Tải trình giả lập Genymotion cho Macbook tại đây.

5.   Trình giả lập Andy cho Macbook

Trình giả lập Andy cho Mac giúp bạn có thể đồng bộ hóa các thiết bị công nghệ của mình bằng các tính năng đã được lập trình sẵn thông qua Cloud. Ví dụ, đoạn video bạn nhận được qua điện thoại cũng sẽ hiển thị cùng lúc trên máy tính mà không phải dùng bất cứ thao tác nào. Với trình giả lập Android cho Macbook này, các ứng dụng khi được mở trên Macbook cũng đều có thể mở trên điện thoại.

Tải trình giả lập Andy cho Macbook tại đây.

Hướng dẫn giả lập Android cho Macbook và tải ứng dụng bằng BlueStacks

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt trình giả lập Android cho Macbook – BlueStacks cũng như cách tải ứng dụng với hệ thống Android giả định trên Macbook.

1.   Cách tải trình giả lập BlueStacks cho Macbook

Bước 1: Tải và cài đặt trình giả lập BlueStacks.

Tải trình giả lập BlueStacks cho Mac tại đây.

Bước 2: Sau khi tải xong, nhấn đúp chuột vào biểu tượng BlueStacks để bắt đầu Cài đặt.

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng, trên màn hình sẽ hiển thị lần lượt “Install” và “Continue”. Lần lượt nháy vào 2 dòng chữ này.

Bước 4: Sau khi chọn Continue, máy sẽ bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm giả định Android cho Macbook – BlueStacks. Nhấn Finish khi kết thúc quá trình.

Bước 6: Nếu phần mềm giả hình hiện một hộp thông tin “Mở rộng hệ thống khôi phục”, bạn hãy nhấn chọn “Open Security Preferences” (theo hình mẫu).

Bước 7: Sau khi chọn “Open Security Preferences”, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thông tin “Bảo mật và Riêng tư” (Security & Privacy), hãy nhấn chọn nút “Cho phép” (Allow).

Sau khi hoàn thành bước cài đặt, màn hình chính hoạt động chính sẽ được hiển thị như hình dưới đây:

2.   Cách tải ứng dụng trên phần mềm giả định BlueStacks

Bước 1: Nhấn Search và gõ tên ứng dụng muốn cài đặt.

Bước 2: Chọn “Cài đặt” để tải ứng dụng và nhấn “Mở” nếu muốn khởi động ứng dụng.

Sau khi tải về, các ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình chính (như hình dưới)

Hiện nay, ngoài trình giả lập Android cho Macbook – BlueStacks, vẫn còn nhiều trình giả lập khác như chúng tôi đã gợi ý ở trên. Những trình giả lập Android này cho phép sử dụng các phần mềm, đồng bộ các thiết bị iOS trên nền tảng Android tạo nên sự đa dạng trong cách sử dụng Mac của mọi người. Chính bởi tính năng tối ưu hóa được thiết bị cũng như ứng dụng mà các phần mềm này được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *