Giả lập là gì? Cách giả lập iOS trên pc? Những phần mềm giả lập iOS

Có bao nhiêu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows và muốn chạy ứng dụng iOS trên máy tính của mình? Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm những điều thú vị này, đừng bỏ lỡ hướng dẫn của Taichomac chúng tôi về trình giả lập iOS trên PC ngay trong bài viết sau đây nhé!

Giả lập iOS là gì và vì sao nên sử dụng?

Không thể phủ nhận rằng trình giả lập đã có từ khá lâu. Trong khi nhiều người liên kết trình giả lập như một cách để chơi các trò chơi không được hỗ trợ. Nhiều người sử dụng trình giả lập để kiểm tra các tính năng nhất định trong hệ thống ứng dụng. Vì trình giả lập là một bản sao gần như hoàn hảo của hệ thống ứng dụng đó, nó sẽ đưa ra quyết định liệu một ứng dụng hoặc một trang web có đủ ổn định cho hệ thống điện thoại hay không.

Trình giả lập được biết đến là các chương trình ảo tạo môi trường hệ điều hành được chạy trên hệ điều hành khác. Các trình giả lập này đều theo khái niệm công nghệ ảo hóa, công nghệ này có nhiệm vụ tạo ra các máy ảo, và có khả năng chạy các ứng dụng iOS trên máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows.

Giả lập IOS trên PC
Giả lập IOS trên PC

Có vô số lý do tại sao người ta nên sử dụng trình giả lập iOS hoặc bất kỳ trình giả lập nào cho vấn đề đó. Để bắt đầu, nó phải có một thiết bị riêng chạy hệ điều hành đó. Sau đây là một vài lý do lý giải tại sao bạn nên sử dụng trình giả lập iOS.

– Trình giả lập iOS cho phép bạn chạy các ứng dụng iOS trên PC của mình: Bạn chỉ cần giả lập iOS và tải xuống ứng dụng của mình để xem nó có hoạt động không. Quá trình tương tự sẽ diễn ra để kiểm tra một ứng dụng.

– Chi phí phù hợp: Điều hợp lý nhất là với giả lập, bạn thực sự không phải lo lắng về chi phí phát sinh. Nó chắc chắn tốt hơn là mua thiết bị và sau đó xem liệu chúng có thể chạy phiên bản hệ điều hành cũ hơn hay mới hơn hay không. Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà bạn sẽ chi cho một thiết bị mới.

– Bạn có thể sử dụng nó một cách ngẫu nhiên: Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng có những lúc bạn muốn chơi một trò chơi chỉ dành cho iOS. Trong tình huống như thế này, thay vì mua một thiết bị iOS, trình giả lập sẽ rẻ hơn. Bạn sẽ có được trải nghiệm tương tự, và chưa kể các trình giả lập như iMAME cũng sẽ mang lại cho bạn những lợi thế dành riêng cho trò chơi. Bất kỳ ai sẵn sàng chơi trò chơi iOS trên PC của họ mà không cần mua thiết bị iOS mới đều có thể hưởng lợi rất nhiều từ các trình giả lập này.

Như vậy, chúng ta thấy rằng phần mềm giả lập iOS 2020 cho máy tính mang lại rất nhiều tiện ích. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng cân nhắc giữa việc mua máy mới hay sử dụng giả lập. Nếu bạn không có công việc thường xuyên hoặc quan trọng thì việc bỏ ra một số tiền lớn để mua thiết bị mới là điều không cần thiết.

Điện thoại sử dụng HDH IOS
Điện thoại sử dụng HDH IOS

Tại sao cần giả lập iOS trên PC?

iOS là hệ điều hành có nhiều tính năng độc đáo mà chỉ Apple mới có. Do đó, rất nhiều người yêu thích nền tảng này, đặc biệt là các trò chơi trong kho ứng dụng. Như đã đề cập, giả lập iOS trên PC 2020 rất phổ biến hiện nay. Hầu hết, bất kỳ ai sử dụng công nghệ thường xuyên cũng chọn phương pháp này thay vì mua một chiếc máy tính xách tay Apple thực sự.

Chúng ta cũng nhận thấy rằng hầu hết các máy tính để bàn ngày nay đều chạy Windows. Điều đó có nghĩa là, muốn chơi trò chơi điện tử trên nền tảng của Apple là không thể. Đó là lúc người dùng cần sử dụng trình giả lập. Phần mềm này giả lập nền tảng hệ điều hành iOS. Từ đó, các trò chơi có thể được vận hành trên PC một cách dễ dàng.

Nói một cách dễ hiểu, phần mềm giả lập giúp máy tính Windows bắt chước máy tính chạy hệ điều hành iOS. Nó sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng nhưng cũng đủ để người dùng trải nghiệm ở một số khía cạnh nhất định.

Như vậy, với phần mềm giả lập iOS trên PC thành công, người dùng sẽ có thể thao tác mọi thứ như trên máy tính Apple thực thụ. Người dùng thường xuyên nhất là các game thủ. Họ cài đặt phần mềm vào thiết bị, giải trí với hàng loạt trò chơi yêu thích vốn chỉ có trên AppStore của iOS.

Các trình giả lập IOS tốt nhất giúp chạy ứng dụng trên Windows mượt mà
Các trình giả lập IOS tốt nhất giúp chạy ứng dụng trên Windows mượt mà

Làm thế nào để giả lập iOS trên PC?

Hiện nay trên thị trường công nghệ có rất nhiều phần mềm sử dụng giả lập iOS trên PC, trong bài viết này, Taichomac chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm thông dụng bằng iPadian.

Ipadian là trình giả lập iOS được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này lựa chọn, ngoài việc nó thực sự hoạt động hiệu quả thì nó còn có ưu điểm là dễ cài đặt, dễ sử dụng.

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm iPadian về máy tính. Để đảm bảo uy tín vui lòng tải về từ trang chủ của ipadian.

Bước 2: Sau khi nhấp vào nút Tải xuống, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng phiên bản miễn phí hoặc đồng ý trả $ 10. Thời gian tải xuống bảo vệ phụ thuộc vào mạng internet bạn đang sử dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tải về, nhấp đúp vào ứng dụng và chạy cài đặt. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào next theo mặc định của phần mềm.

Lưu ý: iPadian sẽ giới thiệu phần mềm khác, nếu bạn không muốn cài đặt thì nên bấm Từ chối để từ chối.

Bước 4: Chờ một chút để quá trình cài đặt tự động thành công.

Như vậy chỉ với 4 bước cơ bản là bạn đã có thể dễ dàng cài đặt thành công phần mềm ipadian. Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng lên để trải nghiệm giả lập iOS mà thôi. Tất nhiên, cách này chỉ chạy mô phỏng chứ không có cách nào chạy hệ điều hành iOS trên máy tính chạy Windows.

Điểm qua một số trình giả lập iOS chạy ứng dụng trên Windows mượt mà nhất

Hầu hết các trình giả lập trong danh sách này đều miễn phí, một số khác cung cấp phiên bản dùng thử trước khi bạn quyết định có mua hay không.

1. Mobione Studios

Mobione Studios
Mobione Studios

 

Sử dụng trình giả lập này cho phép người dùng thử nghiệm các ứng dụng hoặc trò chơi iOS khác nhau trên máy tính của họ một cách dễ dàng. Thêm vào đó, trình giả lập hoàn toàn không tốn tài nguyên, cho bạn khả năng chạy nó trên hầu hết mọi thiết bị mà không phải lo lắng về giới hạn phần cứng.

MobiOne Studio là một phần mềm giả lập iOS giống như Android SDK. Rất ít người sử dụng MobiOne Studio để chơi game iOS trên PC vì nó dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Bạn có thể dùng thử phần mềm này miễn phí trong 15 ngày, sau đó trả phí.

Bạn có thể chạy bất kỳ ứng dụng, trò chơi và giao diện iOS nào trên Windows chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trình giả lập MobiOne Studio cũng có thể giả lập hệ điều hành Android ngay trên máy tính.

Cách cài đặt MobiOne Studio khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải tập tin và cài đặt, sau đó thiết lập theo hướng dẫn và bắt đầu sử dụng.

2. Smartface

Tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trình giả lập Smartface.Trình giả lập này tập trung nhiều hơn vào người dùng chuyên nghiệp. Đó là bởi vì các nhà phát triển đã sử dụng trình giả lập này để phát triển ứng dụng cho iOS và kiểm tra đúng cách các ứng dụng để xem chúng có hoạt động hay không.

Smartface
Smartface

Smartface chủ yếu dành cho người dùng chuyên nghiệp và đó là lý do tại sao bạn phải trả, ít nhất là 99 đô la, nhưng có một phiên bản miễn phí nếu bạn muốn dùng thử.

Những ưu điểm chính của Smartface là:

– Hỗ trợ các plugin để mở rộng ứng dụng Smartface.

– Trình biên tập thiết kế WYSIWYG.

– Mã nguồn Javascript đơn.

– Thư viện Javascript.

– Cho phép kiểm tra các ứng dụng và gỡ lỗi chúng.

Cách cài đặt Smartface:

– Truy cập liên kết này, sau đó chọn “Download now”.”.

– Bấm đúp chuột vào biểu tượng trình giả lập đã tải xuống.

– Chọn ““Next  và làm theo hướng dẫn”.

– Cuối cùng, để hoàn tất việc cài đặt và sử dụng trình giả lập này, hãy nhấn Finish.

 3.Appetize.Io

Việc sử dụng Appleize.io rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng của mình lên công cụ này. Nói cách khác, bạn sẽ phát triển ứng dụng của mình trước bằng Xcode hoặc Xamarin sau đó thực hiện kiểm tra với Appleize.io

Appetize.Io
Appetize.Io

Trình giả lập này tương thích với nhiều thế hệ iPhone từ iPhone 4s đến iPhone XS Max. Hiện tại, nó cung cấp 3 loại gói: miễn phí, cơ bản và nâng cao. Với gói miễn phí, bạn sẽ có thể sử dụng 100 phút / tháng miễn phí.

Cách sử dụng Appetize.Io:

– Đầu tiên, bạn truy cập Trang web Appetize.Io

– Tiếp đến trên màn hình Iphone hãy chọn “Tab để phát”.

– Để tải lên ứng dụng để sử dụng thử, hãy chọn “Tải lên” và nhập địa chỉ email của bạn.

– Ngay lúc này, hộp thư email của bạn sẽ được gửi đến một liên kết. Chỉ cần nhấp vào liên kết để có thể sử dụng ứng dụng trong trình giả lập Appetize.io trực tuyến.

4. Electric Mobile Studio

Một trong những trình giả lập được được các chuyên gia sử dụng dành cho thiết bị di động chuyên nghiệp chính là Electric Mobile Studio. Nó cung cấp rất nhiều tính năng cho cả iPhone, cũng như iPad phát triển web. Bản dùng thử hoàn toàn miễn phí nhưng bản đầy đủ có giá $ 40 trên trang chủ. Mặc dù sẽ tốn rất nhiều chi phí nhưng đây chắc chắn là một khoản đầu tư tốt nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế toàn diện sẽ hoạt động trong mọi trường hợp.

 5. Ripple

Ripple rất phổ biến trong việc thử nghiệm các ứng dụng đa nền tảng mà không cần trải qua quá trình thiết lập phức tạp.

Ripple là một phần mềm miễn phí được tạo ra để giúp các nhà phát triển phần mềm bằng cách cung cấp các tính năng như kiểm tra HTML DOM, tự động hóa kiểm tra, gỡ lỗi Javascript, … Hơn nữa, trình giả lập iOS này không cần khởi động lại nếu bạn muốn chọn thiết bị khác để giả lập.

6. iOS Simulator: Xcode

Nếu bạn đã quen thuộc với Xamarin và những cống hiến to lớn của họ cho thị trường trình mô phỏng thì bạn sẽ rất vui khi biết về trình mô phỏng iOS Simulator: Xcode cũng là một sản phẩm được phát triển bởi thương hiệu này.

Tin tốt là với trình giả lập này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thử nghiệm các ứng dụng iOS trên PC. Phần mềm giả lập này có cách cài đặt cực kỳ dễ dàng. Dù bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể tự cài đặt.

Xcode là trình giả lập iOS tốt nhất cho các nhà phát triển vì nó được tạo ra bởi chính Apple. Nó mô phỏng tất cả các thiết bị và các phiên bản iOS 9 đến iOS 13 của gia đình Apple giúp bạn xem các ứng dụng của mình thay đổi như thế nào trên mỗi thiết bị.

Xcode cho phép người dùng thiết lập vô số cài đặt cho thiết bị giả lập tùy thuộc vào phiên bản iOS để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến ứng dụng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng Xcode, hãy xem tài liệu chính thống của Apple.

7. BrowserStack

BrowserStack
BrowserStack

BrowserStack được biết đến là một nền tảng kiểm tra ứng dụng đám mây, trình giả lập này cho phép các nhà phát triển kiểm tra các trang web và ứng dụng di động của họ trên các thiết bị và hệ điều hành được yêu cầu. Ngoài iOS, BrowserStack cũng hỗ trợ Android, Windows và Mac.

Nền tảng giả lập này có hàng chục thiết bị và phiên bản hệ điều hành khác nhau cho bạn lựa chọn. Khi bạn bắt đầu đăng nhập vào BrowserStack, bạn sẽ có khoảng 30 phút sử dụng App Live hoặc 1 phút sử dụng BrowserStack Live trên mỗi thiết bị miễn phí. Nếu hài lòng, bạn có thể mua gói cao cấp từ BrowserStack với giá bắt đầu từ $ 29 / người / tháng.

8. iPadian iPhone Emulator

iPadian iPhone Emulator
iPadian iPhone Emulator

iPadian là trình giả lập iOS được đánh giá cao nhất trong danh sách, vì iPadian có mặt trong hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OS và Linux.

Trình giả lập IPadian đực phát triển bao gồm trong hai phiên bản là miễn phí và tốn phí. Bạn có thể đầu tư vào phiên bản có phí hay miễn phí đều tốt, bởi lẽ sẽ không có bất cứ trở ngại nào xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong thử nghiệm iPadian của chúng tôi, nó chạy tốt nhất trên Windows 10 và Windows 7, 8.

Một số tính năng của iPadian Emulator cho PC, laptop:

– Mang đến cho bạn cảm giác sử dụng iOS cơ bản miễn phí.

– Truy cập App Store miễn phí.

– Giao diện thân thiện với người dùng, giống như giao diện của iPad.

– Có rất nhiều phiên bản iOS từ thấp đến cao để người dùng trải nghiệm.

Cách cài đặt trình giả lập iPadian trên Windows

– Đầu tiên, hãy tải xuống Trình giả lập iPadian.

– Nhấp đúp vào tệp thiết lập bạn vừa tải xuống.

– Trên màn hình sẽ có các tùy chọn, bạn hãy làm theo và sau đó chọn Tiếp theo.

– Phần mềm sẽ giới thiệu bạn cài đặt một số ứng dụng kèm theo, nếu bạn không muốn cài thêm thì chọn Decline.

– Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian, sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng trình giả lập iOS trên máy tính Windows.

9. Adobe Air

Trình giả lập iPhone này có thể sao chép giao diện người dùng đồ họa của iOS. Trước khi bất kỳ nhà phát triển nào phát hành ứng dụng, họ có thể sử dụng AIR để đăng ứng dụng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giới hạn sao chép phần cứng không cung cấp sự so sánh chính xác đầy đủ về các hoạt động của ứng dụng. Vậy nên có thể có một số hiển thị trên trình giả lập mà bạn thấy không thực tế hoặc không chính xác.

Kết luận:

Trình giả lập Ios được xem là phương án hiệu quả giúp bạn dễ dàng chạy cũng như thử nghiệm các ứng dụng iOS trên Windows PC và cả Mac. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển muốn biết các ứng dụng cụ thể của họ sẽ hoạt động như thế nào trên iPhone và iPad.

Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game iPhone, iPad ngay trên máy tính laptop của mình mà không cần mua thiết bị iOS khác thì đây cũng là một lựa chọn. Cho dù bạn là nhà phát triển ứng dụng độc lập hay chỉ là người muốn tìm hiểu và thử nghiệm. Thì trong những tình huống như vậy, trình giả lập iOS thể hiện rõ sự tiện lợi và cần thiết hơn bao giờ hết

Hi vọng chúng sẽ hữu ích với mọi người. Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp các bạn comment bên dưới nhé, Taichomac sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *