Tất tần tật về dịch vụ Vcb Internet Banking

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng thông qua nền tảng Internet mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Vietcombank Internet Banking là một ứng dụng thông minh và tiện lợi được rất nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn và chưa biết cách sử dụng Vcb Internet Banking thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Vietcombank là một trong những ngân hàng có quy mô tài sản và vốn tự sở hữu lớn nhất Việt Nam. Hơn 50 năm hình thành và phát triển, với sự tin tưởng của khách hàng, tầm nhìn chiến lược của Vietcombank đã tạo nên một ngân hàng thương mại lớn, có vai trò chủ đạo và vị thế hàng đầu Việt Nam.

Vietcombank luôn tiên phong trong mọi lĩnh vực, luôn bắt kịp xu thế của thời đại để tạo nên những giá trị mới nhất cho khách hàng. Mạng lưới các chi nhánh và ngân hàng của Vietcombank được phủ sóng toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Ngân hàng Vietcombank luôn duy trì tính bảo mật cao trong các giao dịch của khách hàng, coi khách hàng là trung tâm, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank
Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Với tầm nhìn mang tính chiến lược, Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ đầy đủ nhất với tính tiện lợi, an toàn và hiệu quả cao. Đón đầu xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, kết hợp với công nghệ hiện đại, ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt những dịch vụ hữu ích và thuận tiện như VCB Internet Banking, VCB Mobile Banking, SMS Banking,…Với những ứng dụng này, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn dịch vụ, nạp và chuyển tiền,.. qua các phương tiện điện tử với độ bảo mật tuyệt đối, không dùng tiền mặt, rất nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình giao dịch.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vietcombank đã trở thành một trong những ngân hàng phát triển nhất Việt Nam, được rất nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Những thông tin cơ bản về dịch vụ Vcb Internet Banking bạn cần biết?

Hiện nay, trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng sự phát triển của công nghệ, ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt dịch vụ Vcb Internet Banking. Đây là dịch vụ của ngân hàng điện tử của Vietcombank cung cấp cho khách hàng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng trên các thiết bị điện tử (máy tính, smartphone,…) có kết nối với Internet mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Vcb Internet Banking mang đến cho bạn những dịch vụ ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi, với tính bảo mật cao bằng dấu ấn cá nhân. Vcb Internet Banking chính là người bạn đồng hành tin cậy, tin tưởng nhất, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Những thông tin cơ bản về dịch vụ Vcb Internet Banking
Những thông tin cơ bản về dịch vụ Vcb Internet Banking

Các dịch vụ ngân hàng mà Vcb Internet Banking cung cấp:

  • Chuyển tiền: Chuyển tiền trong Vietcombank, Chuyển tiền ngoài Vietcombank, Chuyển tiền nhanh 24/7, Chuyển tiền mặt,…
  • Nạp tiền và thanh toán hóa đơn: Nạp tiền điện thoại; thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước; thanh toán cước điện thoại cố định, thanh toán cước di động trả sau; cước truyền hình cáp, cước viễn thông; thanh toán phí bảo hiểm, nạp tiền điện tử.
  • Tiết kiệm: Mở tiết kiệm; nộp thêm vào tiết kiệm; rút tiền từ tiết kiệm; tất toán tiết kiệm; tiết kiệm tự động; hủy tiết kiệm tự động.
  • Dịch vụ thẻ: Thanh toán thẻ tín dụng, Khóa thẻ, Truy vấn số dư của thẻ, lịch sử giao dịch, Dịch vụ thể khác.
  • Mua sắm: Đặt vé máy bay, đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn, đặt vé tàu xe, mua sắm online,…

Những lợi ích của khi sử dụng Vcb Internet Banking:  

Vcb Internet Banking cung cấp cho người sử dụng các tiện ích ngân hàng không giới hạn về không gian, thời gian. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank.

Khi bạn sử dụng Vcb Internet Banking, các giao dịch sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm về thời gian giao dịch khách hàng. Các giao dịch thông qua Vcb Internet Banking được xử lý ngay lập tức, đây là ưu điểm rất lớn của dịch vụ này.

Khi thực hiện các giao dịch ngân hàng, vấn đề bảo mật thông tin có vai trò rất quan trọng. Các dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua Vcb Internet Banking có tính bảo mật cao, tính cá nhân hóa cao, bạn có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thông qua ứng dụng Vcb Internet Banking.

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát tài khoản cá nhân một cách chặt chẽ và an toàn thông qua các lịch sử giao dịch, truy vấn số dư tài khoản trên ứng dụng Vcb Internet Banking.

Những lợi ích khi sử dụng Vcb Internet Banking
Những lợi ích khi sử dụng Vcb Internet Banking

Đối tượng sử dụng Vcb Internet Banking

Với những tiện ích, tính năng vượt trội mà dịch vụ Vcb Internet Banking mang lại, có thể bạn sẽ thắc mắc đối tượng sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking là những ai? Đối tượng sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking bao gồm:

  • Tất cả những cá nhân và tổ chức đã phát hành thẻ hoặc mở thẻ Vietcombank tại các ngân hàng.
  • Khách hàng tải ứng dụng và đăng ký tài khoản Vcb Internet Banking, được ngân hàng Vietcombank cung cấp tài khoản và chấp nhận khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking.  

Hướng dẫn cách đăng ký Vcb Internet Banking đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách đăng ký Vcb Internet Banking được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thực hiện đăng ký.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký Vcb Internet Banking 

Để đăng ký dịch vụ Vcb Internet Banking, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank và mang theo các giấy tờ liên quan. Có 2 trường hợp cơ bản khi đăng ký Vcb Internet Banking : 

Trường hợp 1: Khách hàng chưa mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, vì vậy, bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để mở tài khoản ngân hàng trước khi đăng ký Vcb Internet Banking.

Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

  • Nếu là cá nhân, bạn cần mang theo bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • Nếu là tổ chức, bạn cần mang theo bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, dấu đỏ đại điện cho tổ chức mà bạn đăng ký làm thẻ.

Trường hợp 2: Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn hãy mang bản gốc chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân đến văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Hoặc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 1900545413 để được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Các bước đăng ký Vcb Internet Banking:

Bước 1: Bạn đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank, lấy mẫu đăng ký làm Vcb Internet Banking tại quầy giao dịch.

Bước 2: Bạn điền bản đăng ký làm Vcb Internet Banking theo sự hướng dẫn của nhân viên. Bạn lưu ý cần điền đầy đủ các thông tin và chọn mục tôi đồng ý với các điều khoản của ngân hàng để đăng ký sử dụng Vcb Internet Banking.

Bước 3: Bạn nộp đơn đăng ký và giấy tờ kèm theo cho nhân viên ngân hàng

Bước 4: Bạn cần chờ đợi trong thời gian ngắn, sau đó, nhận thông tin và tài khoản Vcb Internet Banking từ nhân viên ngân hàng.     

Cách sử dụng Vcb Internet Banking

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể sử dụng những tiện ích của Vcb Internet Banking. Nếu bạn còn băn khoăn về cách sử dụng Vcb Internet Banking hãy tham khảo ngay cách sử dụng sau nhé!

Cách đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking

Để đăng nhập Vcb Internet Banking, bạn cần mở ứng dụng trên điện thoại hoặc dùng trực tiếp trang Website của Vcb Internet Banking để đăng nhập.

Nếu bạn tiến hành đăng nhập lần đầu tài khoản Vcb Internet Banking, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

 

Đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking
Đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking

Cài đặt phương thức nhận mã OTP

Mã OTP là mã xác nhận được gửi đến điện thoại của bạn khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch trên Vcb Internet Banking. Bạn cần chọn hình thức nhận mã OTP và số điện thoại nhận mã OTP. Sau đó, bạn nhập mã kiểm tra, chọn đồng ý và cam kết thực hiện các điều khoản, điều kiện và hướng dẫn của ngân hàng Vietcombank và chọn Xác nhận.   

Cài đặt phương thức nhận mã OTP
Cài đặt phương thức nhận mã OTP

Đăng ký hạn mức chuyển khoản

Khi bạn sử dụng Vcb Internet Banking, ngân hàng sẽ mặc định hạn mức chuyển khoản của bạn ở mức thấp nhất (chỉ khoảng 20 triệu đồng/ngày). Nếu bạn có nhu cầu chuyển khoản một khoản tiền lớn hơn so với mức mặc định của ngân hàng thì bạn cần thực hiện nâng hạn mức chuyển khoản của bạn.

Bạn cần nhấn vào mục Cài đặt hạn mức chuyển tiền để tăng hạn mức chuyển tiền lên số tiền mà bạn mong muốn. Vietcombank cho phép bạn nâng hạn mức chuyển tiền lên tối đa 1 tỷ đồng/ngày.

Đăng ký hạn mức chuyển khoản
Đăng ký hạn mức chuyển khoản

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký tài khoản Vcb Internet Banking, bạn có thể sử dụng các tiện ích ngân hàng.

Để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank, bạn chọn mục Chuyển tiền trong Vietcombank. Sau đó, bạn tiến hành điền Hình thức chuyển, Thông tin người chuyển, Thông tin người hưởng, Thông tin giao dịch. Sau dó, bạn nhấn Xác nhận và điền mã OTP mà ngân hàng gửi đến điện thoại để hoàn thành giao dịch chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank
Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền liên ngân hàng

Khi sử dụng Vcb Internet Banking, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác như: BIDV, VPBank, Techcombank, Agribank,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để chuyển tiền liên ngân hàng, bạn chọn mục Chuyển tiền tới ngân hàng khác. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin như: Hình thức chuyển, Thông tin người chuyển, Thông tin người hưởng, Thông tin giao dịch. Tiếp theo, bạn chọn mục Xác nhận, điền mã OTP mà ngân hàng vừa gửi đến điện thoại của bạn. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền liên ngân hàng

Thanh toán hóa đơn

Khi bạn sử dụng Vcb Internet Banking, bạn sẽ có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn như hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn truyền hình cáp, hóa đơn tiền điện thoại,… ngay tại nhà mà không cần tốn công sức đến địa điểm nộp tiền hóa đơn.

Cách thanh toán hóa đơn trên Vcb Internet Banking được thực hiện rất đơn giản. Bạn chọn mục Thanh toán hóa đơn, chọn dịch vụ mà bạn muốn thanh toán. Tiếp theo, bạn nhập nhà cung ứng dịch vụ, Mã khách hàng.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị số tiền mà bạn cần thanh toán. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận OTP về điện thoại của bạn, bạn nhập mã OTP là đã hoàn thành giao dịch thanh toán hóa đơn. Khi bạn thanh toán hóa đơn thành công, dịch vụ sẽ gửi cho thông báo đã thanh toán hóa đơn thành công.

 

Thanh toán hóa đơn bằng Vcb Internet Banking
Thanh toán hóa đơn bằng Vcb Internet Banking

Nạp tiền điện tử

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta ngày càng sử dụng các ví điện tử trong các giao dịch thanh toán, ví dụ như: ví Momo, Zalo Pay, Airpay, Vnpay,… Tính năng nạp tiền điện tử của Vcb Internet Banking giúp chúng ta có thể dễ dàng, nhanh chóng nạp tiền vào các ví điện tử.

Để nạp tiền vào ví điện tử bằng Vcb Internet Banking, chúng ta vào mục Thanh toán, chọn Nạp tiền điện tử. Sau đó, bạn điền thông tin về Tài khoản nguồn, Thông tin giao dịch, tích vào mục Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều kiện của quy trình nạp tiền điện tử qua VCB-Banking. 

 

Nạp tiền điện tử bằng Vcb Internet Banking
Nạp tiền điện tử bằng Vcb Internet Banking

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Nếu bạn đang sở hữu một khoản tiền lớn mà chưa biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào thì một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó chính là gửi tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo một số tiền lớn đến ngân hàng để gửi tiết kiệm thì có thể gặp rủi ro trong quá trình di chuyển. Đồng thời, khi bạn làm thủ tục gửi tiền tại ngân hàng bạn cần phải xếp hàng và phải chờ đợi tốn khá nhiều thời gian. Giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải sẽ được giải quyết bằng Vcb Internet Banking.

Hiện nay, nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm và tiêu dùng không sử dụng tiền mặt, Vietcombank đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi với mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Quá trình mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến trên Vcb Internet Banking được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Trước hết, bạn chọn mục Mở tài khoản tiết kiệm. Sau đó, bạn điền các thông tin về tài khoản nguồn, Thông tin giao dịch.

Ở phần Thông tin giao dịch, bạn có thể chọn Kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu và thời gian bạn muốn gửi tiền tiết kiệm. Bạn nhập số tiền muốn gửi tiết kiệm, với số tiền gửi tiết kiệm càng lớn thì mức lãi suất bạn nhận được càng cao. Tiếp theo, bạn chọn Hình thức trả lãi phù hợp để có thể gửi tiền tiết kiệm thành công. 

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến
Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking

Với những tính năng vượt trội mà Vcb Internet Banking mang lại cho khách hàng, hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Bảo mật tuyệt đối thông tin đăng nhập: Để đảm bảo tính bảo mật cao cho tài khoản của bạn, tránh bị người khác tấn công tài khoản, bạn cần bảo mật tuyệt đối thông tin đăng nhập Vcb Internet Banking, đặc biệt là mật khẩu đăng nhập. Nếu bạn đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking bằng máy tính, bạn cần đăng xuất tài khoản trước khi tắt máy để bảo mật thông tin đăng nhập.

Kiểm soát tất cả các thiết bị đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking: Đây là một việc làm rất cần thiết để hạn chế việc có người lạ đăng nhập tài khoản Vcb Internet Banking nhất là trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ với tốc độ cao như hiện nay.

Đăng ký SMS Banking để cập nhật thông tin liên quan đến tài khoản thẻ ngân hàng. Trong một số trường hợp, bạn không thể sử dụng mạng Internet, lúc này SMS Banking sẽ là kênh thông tin hữu ích để bạn có thể kiểm soát các giao dịch, số dư của thẻ Vietcombank.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank: Bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tin về số dư tài khoản, lịch sử giao dịch thanh toán. Điều này sẽ giúp bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý hơn hoặc phát hiện sớm những vấn đề rủi ro liên quan đến tài khoản thẻ của bạn.

Nếu bạn quên mật khẩu và tài khoản đăng nhập Vcb Internet Banking, bạn có thể liên hệ số hotline của ngân hàng Vietcombank để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp bạn muốn giải quyết một cách nhanh chóng và trực tiếp, bạn có thể đến cho nhánh hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.   

Kết luận:

Như vậy, Vcb Internet Banking đã cung cấp cho người sử dụng những dịch vụ ngân hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả với tính bảo mật cao. Dịch vụ Vcb Internet Banking ngày càng được ngân hàng Vietcombank cải tiến, nâng cao chất lượng để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc chưa sử dụng dịch vụ Vcb Internet Banking thì hãy thử và trải nghiệm những tính năng vượt trội của  dịch vụ này nhé!   

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *