Hướng dẫn copy nhạc vào Iphone và các thông tin liên quan bạn cần biết

Muốn copy nhạc vào iPhone không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Để có nhạc chuông miễn phí, người dùng iPhone phải sử dụng công cụ chuyển đổi định dạng tệp, cắt tệp. Sau đó, nó có thể được đưa vào thiết bị thông qua các ứng dụng mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây! Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Copy nhạc vào iphone
Copy nhạc vào iphone

Giới thiệu về cách copy nhạc vào iphone bằng các phần mềm, ứng dụng

Copy nhạc vào iPhone tưởng chừng đây là một công việc đơn giản đối với những người mới chuyển sang iPhone. Tuy nhiên, khác với hệ điều hành Android và Windows Phone, việc sao chép nhạc, phim, ảnh… Chúng ta chỉ cần Copy and Paste là đơn giản còn đối với iOS, việc tải nhạc về iPhone từ máy tính sẽ là một trở ngại lớn. Bởi vì sự tương tác giữa PC và thiết bị iOS không giống như tương tác của điện thoại Android hoặc Windows Phone.

Apple đã phát triển một số phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Ngoài chức năng chơi nhạc, quản lý thiết bị, sao lưu, tạo nhạc chuông, … các ứng dụng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây còn cho phép bạn cop nhạc, video từ bên ngoài vào iPhone.

Người dùng iPhone nói riêng và các thiết bị của Apple nói chung đã không còn xa lạ với iTunes, iTools, 3uTools… Đây là những phần mềm đặc biệt, dành riêng cho các thiết bị của Apple. Ngoài chức năng khôi phục thiết bị, cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành, nó còn là công cụ hữu ích để sao lưu và quản lý dữ liệu.

Những việc cần làm trước khi copy nhạc vào iphone

– Có danh sách bài hát được lưu trên máy tính trong một phần dễ tìm kiếm. Các bản nhạc này phải có đuôi .mp3, .wav, .m4a.

– Máy tính có cài đặt phiên bản ứng dụng mới nhất

– Có cáp USB chính hãng.

Công việc copy nhạc này sẽ mang đến những lợi ích như:

– Thao tác nhanh chóng và tiện lợi.

– Dễ dàng quản lý được những tệp có trên iPhone cũng như trên máy tính của bạn!

Hướng dẫn cách copy nhạc vào iphone

Chắc chắn nhiều người biết cách chép nhạc từ iPhone vào máy tính, nhưng cũng có khá nhiều người chưa biết cách chuyển nhạc từ máy tính sang iPhone. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách mang thêm nhạc vào iPhone bằng các phần mềm rất hữu dụng.

1. Hướng dẫn cách đưa nhạc vào iPhone bằng iTunes

Copy nhạc bằng iTunes
Copy nhạc bằng iTunes

Bạn hãy làm theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn nghe nhạc mọi nơi mà không cần kết nối Internet.

Bước 1: Việc làm đầu tiên là tải iTunes về, sau đó cài đặt vào máy tính. Khi đến cài đặt xong, bạn sẽ mở ứng dụng iTunes ra và tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB đi kèm với thiết bị. Tại giao diện ban đầu của iTunes, bạn sẽ được hỏi bạn có đồng ý chia sẻ thông tin chi tiết về thư viện của mình với Apple hay không, bạn có thể chọn Có hoặc Không.

Bước 2: Lúc này, trên giao diện tiếp theo sẽ xuất hiện ra 2 lựa chọn:

– Truy cập iTunes Store: Lựa chọn này có nghĩa là bạn sẽ vào iTunes Store để thực hiện tải các bài hát lên iTunes.

– Đăng nhập vào iTunes Store: Điều này có nghĩa là đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 3: Chọn Đăng nhập iTunes Store và nhập thông tin tài khoản của bạn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn tạo Playlist bằng cách nhấn vào File> New> Playlist hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + N. 

Bước 5: Bạn đặt tên cho Playlist mới.

Bước 6: Cách đơn giản và tiện lợi nhất để thêm ảnh vào Playlist mới này là kéo thả danh sách bài hát muốn nghe vào đây. Hoặc quay lại mục Bài hát, đánh dấu chọn tất cả các bài hát bạn muốn chép, sau đó nhấp chuột phải chọn Thêm vào Danh sách phát> Taive.vn.

Bước 7: Bước tiếp theo là đồng bộ nhạc với iPhone, bạn nhớ kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây cáp. 

Trong trường hợp máy bị khóa khi đang cắm cáp, bạn cần xác nhận trên điện thoại rằng bạn sẽ cho phép thiết bị máy tính này truy cập iPhone / iPad của mình.

Bước  8: Tại giao diện iTunes, nhấn vào biểu tượng điện thoại.

Bước 9: Tiếp theo, nhấp vào tab Nhạc trên thanh menu bên trái, sau đó đánh dấu chọn Đồng bộ hóa âm nhạc.

Bước 10: Chọn Playlist, ca sĩ, album và thể loại đã chọn. Sau đó, chọn danh sách phát mà bạn đã tạo ban đầu trong danh sách bên dưới, nhấp vào Áp dụng.

Bước 11: Chờ một lúc để ứng dụng hoàn tất, sau đó bạn bấm vào Đồng bộ.

Bước 12: Bước này, bạn sẽ chọn đồng bộ mã hóa và nhấn “Xong”.

Bước 13: Chờ đồng bộ xong (thời gian tùy thuộc vào danh sách phát của bạn). Sau đó, mở iPhone của bạn, chạm vào ứng dụng Nhạc, chọn Thư viện> Danh sách phát.

Bước 14: Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách bài hát vừa được đồng bộ vào thiết bị của mình, bây giờ chỉ cần chọn Danh sách bài hát này và chọn nhạc để nghe thôi!

Mẹo mang nhiều nhạc vào iPhone  bằng phần mềm iTunes

Giao diện ban đầu của iTunes
Giao diện ban đầu của iTunes

Nếu bạn chỉ muốn chọn một hoặc một vài danh sách phát được tạo trong iTunes để sao chép vào điện thoại, bạn chỉ cần kiểm tra các bản nhạc đó. Các bản nhạc không được chọn sẽ không được đồng bộ hóa với iPhone.

– Những lần đồng bộ tiếp theo, bạn vẫn phải giữ lại những dấu vết đó nếu không muốn những dấu vết này biến mất trên iPhone của mình.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chép nhiều bản nhạc vào iPhone bằng phần mềm iTunes. Chúc các bạn thành công và thưởng thức trọn vẹn những màu sắc âm nhạc yêu thích!

2. Sử dụng ứng dụng trực tuyến

iPhone cho phép các nhà phát triển nhiều ứng dụng để nghe nhạc. Bạn có thể vào App Store để tải các ứng dụng nghe nhạc như Zing MP3, Chiasenhac, Nhaccuatui, … Các ứng dụng nghe nhạc này bạn tải hoàn toàn miễn phí và giúp người dùng nghe nhạc trực tuyến. Đồng thời hỗ trợ bạn tải nhạc để nghe offline. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài hát đều có thể được tải xuống miễn phí. Đối với một số bài hát, bạn phải trả phí để tải xuống.

Ưu điểm của những trình nghe nhạc này là giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Không những vậy, nó còn cập nhật nhạc nhanh chóng, được sắp xếp theo thể loại, biểu đồ để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

3. Sử dụng phần mềm iTools

Sử dụng phần mềm iTools
Sử dụng phần mềm iTools

Để sử dụng phần mềm iTools, trước tiên bạn cần tải iTunes và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở iTools đã kết nối với iPhone của bạn và chọn Âm nhạc

Bước 2: Nhấn vào Nhập và chọn bản nhạc bạn muốn sao chép vào iPhone

Bước 3: Chọn Open, sau đó chọn OK và đợi một chút là xong.

4. Sử dụng phần mềm 3uTools

Sử dụng phần mềm 3uTools
Sử dụng phần mềm 3uTools

Sở dĩ phần mềm  3uTools này được yêu thích như vậy là do giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hỗ trợ mọi phiên bản iOS.

Bước 1: Tải 3uTools xuống máy tính của bạn

Bước 2: Tiến hành kết nối 3uTools và iPhone trên máy tính bằng cáp USB rồi chọn Tin cậy trên iPhone.

Bước 3: Mở 3uTools và chọn Music.

Bước 4: Chọn Nhập để nhập dữ liệu nhạc vào iPhone. Bạn có thể chọn Chọn tệp để chọn các tệp nhạc riêng lẻ hoặc Chọn Thư mục để chọn tất cả nhạc trong một thư mục.

Bước 5: Tìm đến thư mục lưu trữ nhạc, chọn các tập tin nhạc bạn cần chép vào iPhone. Giữ Ctrl + NÚT CHUỘT TRÁI để chọn nhiều tệp nhạc hoặc Ctrl + A để chọn tất cả các tệp nhạc. Sau đó chọn Mở và phần mềm sẽ mất một chút thời gian để sao chép nhạc.

Bước 6: Khi 3uTools hoàn tất việc chuyển nhạc sang iPhone, iPad, bạn sẽ nhận được thông báo thành công.

Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho iPhone

Bước 1: Truy cập trang web https://mp3cut.net/vi/

Bước 2: Chọn Mở tệp> Sau đó chọn bài hát mà bạn yêu thích để làm nhạc chuông cho iPhone

Bước 3: Tùy chỉnh độ dài ngắn của nhạc chuông bằng cách bấm vào nhạc chuông iPhone rồi chọn Cắt.

Bước 4: Chọn Tải xuống để tải file nhạc chuông đã cắt.

Sau khi đã cắt nhạc chuông và tải về máy tính, bây giờ để cài nhạc chuông cho iPhone, bạn hãy thực hiện một trong những cách copy nhạc vào iPhone mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Chúc may mắn!

Hướng dẫn cách tải nhạc, video … về iPhone không cần ứng dụng

Giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện với trình duyệt Sarafi theo hướng dẫn dưới đây của Sforum.vn mà không cần đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng bên thứ ba.

Đây là một bổ sung mới trên iOS 13 / iPadOS, cho phép người dùng tải trực tiếp các tập tin dữ liệu trên Safari. Bạn có thể theo dõi tiến trình tải xuống tệp, tạm dừng hoặc tiếp tục tải xuống, xóa các tác vụ đang diễn ra và hỗ trợ tải xuống nền.

Copy nhạc vào iphone không phải là việc đơn giản
Copy nhạc vào iphone không phải là việc đơn giản

Các định dạng được hỗ trợ và cách thức hoạt động

Mặc dù Apple chưa công bố các loại tệp hỗ trợ khi tải xuống từ Safari, nhưng theo thử nghiệm của chúng tôi, hầu hết các định dạng tệp đều có thể tải xuống miễn là nút tác vụ có thể gửi yêu cầu đến máy chủ. (Nghĩa là không tự động bắt link tải thông qua người chơi thông thường).

– Âm thanh: .mp3 /.m4a / .flac / .wav/ .aac / .ogg / .wma / …

– Video: .mp4 /.m4v / .webm / .mkv / .3gp / .avi / .mpg / .mov / .wmv / .flv / …

– Tài liệu: .chm / .doc / .docm / .docx / .pdf / .txt / .xml …

– Hình ảnh: .jpeg / .jpg / .png / .wbmp /…

– Và một số kho lưu trữ .zip / .rar cho sách điện tử, Web, v.v.

Phần tốt nhất của trình quản lý Tệp sau khi được nâng cấp trên iOS 13 và iPadOS là khả năng trích xuất tệp dữ liệu trực tiếp mà không cần cài đặt hoặc chuyển tiếp thông qua bất kỳ công cụ trung gian nào khác.

Cách thực hiện

Để sử dụng các bản tải xuống Safari, trước tiên bạn cần nâng cấp lên iOS 13 (dành cho iPhone) hoặc iPadOS (dành cho iPad).

Sau khi nâng cấp thiết bị của bạn lên phiên bản iOS yêu cầu, bạn mở trình duyệt Safari, vào trang web mà bạn muốn tải file về (trong bài viết này chúng tôi lấy ví dụ là tải phim từ Phimmoi.net).

Chọn phim muốn tải về> bấm nút Tải về> nhập mã Captcha> bấm vào link tải và đợi trình duyệt chuyển về máy chủ lưu trữ dữ liệu.

Trên trang chuyển đổi sẽ hiển thị danh sách các định dạng video bạn có thể tải về như SD, HQ, HD hoặc Full HD để bạn lựa chọn, sau đó sẽ có thông báo yêu cầu Download hoặc Watch Live trên trình duyệt > chọn Tải xuống để bắt đầu Tải phim là xong.

Nếu muốn xem quá trình tải phim, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở bên phải thanh địa chỉ.

Ở trên cũng tương tự đối với việc tải nhạc hoặc các tệp dữ liệu khác miễn là trang web hoặc dịch vụ bạn truy cập hỗ trợ nút tác vụ gửi yêu cầu tải xuống đến máy chủ lưu trữ.

Giới thiệu những ứng dụng nghe nhạc tốt nhất cho iphone

Mặc dù nghe nhạc trực tuyến rất tiện lợi, nhưng việc phát trực tuyến cũng tiêu tốn dữ liệu di động và thời lượng pin của bạn. 5 ứng dụng nghe nhạc ngoại tuyến tốt nhất dành cho thiết bị iOS. Nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc offline (nghe offline) trên điện thoại thì có rất nhiều ứng dụng hay cho bạn tham khảo dưới đây có thể bạn chưa biết.

1. Nhaccuatui

NhacCuaTui
NhacCuaTui

Đây được xem là ứng dụng sở hữu kho nhạc phong phú, đầy đủ nhất. Tuy nhiên có một đặc điểm là nếu nhạc có bản quyền của Zing MP3 sẽ không tìm thấy trên Nhaccuatui và ngược lại, nếu nhạc có bản quyền của Nhaccuatui sẽ không hiện ra trên Zing MP3. Với ứng dụng Nhaccuatui bạn sẽ được thưởng thức hàng triệu thể loại nhạc.

Tính năng nổi bật

– Tính năng hẹn giờ tắt nhạc

– Điều khiển phát lại nhạc nền

– Hỗ trợ nghe và là ứng dụng tải nhạc bản quyền trên iPhone sau một lần xem quảng cáo

– Là trình phát nhạc có lời: Hỗ trợ nghe nhạc Karaoke

Cách tải và nghe nhạc trên iPhone không cần 3G, wifi

Bước 1: Chọn biểu tượng tải xuống (mũi tên xuống) trong màn hình trình phát nhạc để tải nhạc trên iPhone của bạn.

Riêng bài hát, bạn có thể chọn cách tải: nhấp vào biểu tượng tải xuống sau mỗi tên bài hát trong danh sách hiển thị bài hát.

Bước 2: Bài hát / Danh sách phát / Video tải về được lưu ở mục “Ngoại tuyến” trong tab “Của tôi” của ứng dụng. Ngoài ra, các Bài hát / Danh sách phát / Video “Yêu thích” trong “Nhạc của Tui” cũng có thể được nghe Ngoại tuyến khi chức năng Đồng bộ hóa Tìm lời bài hát được thực hiện.

2. Zing MP3: Ứng dụng tải nhạc MP3 miễn phí cho iPhone

Zing MP3 
Zing MP3

Zing MP3 là ứng dụng tải nhạc miễn phí trên iPhone tại Việt Nam có thể nói là tiện lợi nhất đối với người Việt Nam, thậm chí nhiều người nước ngoài vì để nghe nhạc miễn phí đã chọn cách tải Zing MP3 về điện thoại.

Về cách thức Zing MP3 khá đa năng, bạn có thể nghe trực tuyến, ngoại tuyến, xem MV và thậm chí cập nhật tin tức âm nhạc ngay trên ứng dụng này. Zing MP3 làm khá tốt trong việc cập nhật nhạc mới, tạo playlist theo thể loại, playlist phù hợp với tâm trạng hay những playlist tương đồng với xu hướng nghe nhạc của người dùng.

Tính năng nổi bật

– Máy nghe nhạc thông minh

– Tính năng điều khiển nhạc qua tai nghe

– Xem video ca nhạc với nhiều độ phân giải khác nhau.

– Cách nghe nhạc offline trên Zing MP3

Để nghe nhạc Zing MP3 Offline, bạn chọn biểu tượng “…” bên phải bài hát và chọn Đồng bộ.

Đối với danh sách phát, chỉ cần vuốt nút Đồng bộ hóa ngay ở đầu danh sách phát. Nếu bạn muốn tải một phần của danh sách bài hát, bạn chọn “…” ở góc trên bên phải và nhấp vào Chọn bài hát để tải xuống, sau khi bạn chọn xong các bài hát muốn tải trong danh sách đó, hãy nhấp vào Đồng bộ.

Bây giờ vào mục Cá nhân, bạn có thể nghe nhạc offline trong Bài hát, Playlist, Album mà bạn vừa tải về.

3. Ứng dụng nhạc nước ngoài hoặc Spotify

Spotify
Spotify

Spotify sẽ giúp bạn thỏa sức tìm kiếm nhạc theo album, chủ đề, nghệ sĩ hay hãng thu âm. Và nếu bạn nghe nó thường xuyên, các quảng cáo sẽ liên tục xuất hiện và không thể nghe thấy ngoại tuyến.

Ngay từ khi vào Việt Nam, Spotify đã khiến cả cộng đồng yêu nhạc phát cuồng vì sung sướng. Với 271 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong đó có 124 triệu người đăng ký trả phí, không có gì ngạc nhiên khi Spotify đứng đầu Top 1 trình nghe nhạc iOS trên iPhone trên AppStore và rất đáng để trải nghiệm

Cách nghe nhạc ngoại tuyến cho iPhone trên Spotify

Sau khi bạn đã đăng ký Premium, hãy truy cập bất kỳ album hoặc danh sách phát nào để xem biểu tượng yêu thích và biểu tượng tải xuống, nhấp vào biểu tượng tải xuống và đợi ứng dụng tải xong. Bây giờ trong thư mục bạn sẽ thấy album / playlist đã được tải xuống, bây giờ bạn có thể thoải mái nghe nhạc offline mọi lúc, mọi nơi.

4. SoundCloud

SoundCloud 
SoundCloud

SoundCloud Online Music Player là website chia sẻ nhạc trực tuyến với kho nhạc phong phú, tạo playlist thông minh, chất lượng âm thanh tốt, dễ sử dụng, … Để nghe nhạc, bạn sẽ không tốn xu nào. Miễn phí, tải nhạc hoàn toàn miễn phí không có quảng cáo và chèn quảng cáo vào nội dung âm thanh như Spotify.

Hướng dẫn cách tải và sử dụng

Để nghe nhạc ngoại tuyến trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần bấm vào hình trái tim của bài hát hoặc danh sách phát đó.

Bước 2: Sau đó vào thư viện để mở Bản nhạc đã thích hoặc Danh sách phát & album và bắt đầu nghe ngoại tuyến.

5. Amazon Music : Ứng dụng nghe nhạc hay cho iPhone

Amazon Music
Amazon Music

Đây là ứng dụng nghe nhạc miễn phí cho iPhone, cho phép nghe nhạc offline cũng như truyền tải không giới hạn và không bị quảng cáo làm phiền.

Tài khoản cơ bản sẽ được sử dụng miễn phí, nếu bạn muốn đăng ký gói Unlimited, bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày, sau 30 ngày này bạn sẽ phải trả phí cho gói Unlimited này.

Như vậy, với nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết cách copy nhạc vào iphone, kèm theo đó là những vấn đề liên quan đến việc nghe nhạc của iphone, cũng tương đối đơn giản phải không? Giờ đây, bạn có thể sao chép bất kỳ bài hát yêu thích nào của mình để thưởng thức mọi lúc, mọi nơi! Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *