Cách thêm IDM vào Chrome, cài IDM cho Chrome

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, các phần mềm download file ngày càng được chú trọng phát triển và mở rộng. Vì thế trên thị trường hiện nay xuất hiện thêm rất nhiều các phần mềm download file mới. Tuy nhiên thì phần mềm IDM vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Vì thế, ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm IDM, các chức năng của IDM và cách thêm IDM vào Chrome để dễ dàng sử dụng như thế nào nhé. 

IDM là gì?

IDM là viết tắt của phần mềm Internet Download Manager. Đây là phần mềm được tạo ra để quản lý các phần mềm được tải xuống, tăng tốc độ tải dữ liệu và chỉ chạy trên hệ điều hành Windows của Microsoft. IDM được biết đến như là một  phần mềm được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hiện nay trong các phần mềm về quản lý các tệp tải xuống. 

IDM là gì?
IDM là gì?

Phần mềm IDM dùng để làm gì?

Trước khi thêm IDM vào Chrome thì phần mềm này có tính năng gì là điều mà rất nhiều bạn đang muốn tìm hiểu.

Những tính năng của phần mềm IDM bao gồm:

  • Giúp việc tải dữ liệu nhanh hơn gấp 5 lần bằng cách chia tải nhiều luồng
  • Nhập/ xuất công việc tải xuống
  • Tự động cập nhật thủ công địa chỉ tải xuống nằm trên máy tính
  • Có thể giúp bạn tải xuống nhiều loại tập tin khác nhau
  • Tải xuống nhiều tập tin cùng một lúc
  • Có thể truy cập vào các thư mục tải xuống gần đây một cách dễ dàng
  • Bạn có thể đặt lịch tải xuống theo thời gian để phục vụ các công việc khác nhau
  • Phục hồi các link đang download dở nếu quá trình trước gặp gián đoạn.
  • Từ phiên bản 5.15, phần mềm hỗ trợ tự động bắt liên kết các tập tin tải xuống và hỗ trợ download từ nhiều trang trực tuyến như Youtube, Google Video, MySpaceTV,…

Cách tính năng đặc biệt của IDM

Sở dĩ phần mềm IDM có thể có được tốc độ download cực kỳ nhanh là nhờ vào công nghệ phần đoạn dữ liệu một cách linh hoạt. Với cách phần đoạn này, các phần tải xuống trước cũng sẽ an toàn nếu không may kết nối bị ngắt quãng, gián đoạn trong quá trình tải. Và bạn có thể tiếp tục tải xuống phần đang dở trước đó mà không cần bắt đầu lại từ đầu.

Bên cạnh đó, phần mềm IDM còn hỗ trợ các hình thức như máy chủ proxy, giao thức ftp và http, tường lửa, chuyển hướng, cookie, xác thực, âm thanh MP3 và video MPEG đồng thời tương thích và hỗ trợ được hầu hết các trình duyệt web có mặt ở thời điểm hiện tại. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thêm IDM vào Chrome cho máy tính của mình. 

Ngoài ra, phần mềm IDM còn hỗ trợ nhiều người dùng với các hệ ngôn ngữ khác nhau. Với IDM, bạn sẽ còn được bổ sung nhiều tiện ích như xem trước các file nén, âm báo cho từng thao tác thực hiện, xử lý lần lượt các file chờ và đồng thời tăng cường bảo vệ cho máy tính của bạn khỏi các loại virus ẩn nấp trong các file tải xuống,…

Phần mềm IDM có tốt không?

Để thêm IDM vào Chrome thì câu trả lời cho câu hỏi IDM có tốt không, câu trả lời chắc chắn là có. Không chỉ theo đánh giá của chúng tôi mà với các người dùng khác, đây cũng là một phần mềm tuyệt vời khi nó đã được CNET xếp hạng tới 4.5/5 sao. Đồng thời, với những người dùng được hỏi, họ cũng tỏ ra hài lòng khi sử dụng các tính năng của Internet Download Manager.

Phần mềm IDM có tốt không?
Phần mềm IDM có tốt không?

Hướng dẫn thêm IDM vào Chrome

Để thêm IDM vào Chrome, bạn có thể làm theo các hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

Bước 1: Bạn thực hiện cài đặt tiện tiện ích IDM Integration Module trên trình duyệt Chrome theo link: Thêm IDM vào Chrome

Sau đó, bạn bấm vào “Thêm tiện ích” để có thể thêm IDM vào Chrome

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước trên, bạn có thể thấy được tiện ích IDM xuất hiện tại giao diện các tiện ích cài đặt ở trên trình duyệt Chrome. 

Nếu bạn muốn thêm IDM vào Chrome dưới dạng ẩn danh, bạn thực hiện các bước: bấm vào nút Chi tiết → Sau khi phần mềm chuyển sang giao diện mới, bạn tìm tới mục Cho phép ở chế độ ẩn danh →  bật chế độ này để có thể dùng IDM với chế độ ẩn danh trên Chrome. 

Bước 3: Sau khi đã thêm IDM vào Chrome và thực hiện đầy đủ các bước trên thì khi bạn mở nhạc hay video trên trình duyệt Google Chrome tại bất cứ website nào, bạn đều sẽ nhìn thấy biểu tượng download của IDM trong phần giao diện của nội dung đang phát.

Nếu muốn tải video hay file nhạc đang nghe, bạn có thể chọn bấm nút Tải video. Ngoài ra. IDM còn bổ sung thêm một số tùy chọn về chất lượng video tải xuống. Bạn nên xem xét dung lượng trong máy và tải về với lựa chọn phù hợp. 

Trên đây là một số bước đơn giản để bạn có thể cài IDM vào Chrome một cách đơn giản mà ai cũng có thể nhìn và thực hiện theo. 

Thêm IDM vào Chrome
Thêm IDM vào Chrome

Sửa lỗi IDM không hoạt động trên Chrome

Đôi khi bạn đã thêm IDM vào Chrome nhưng tiện ích này lại không hoạt động. Vậy cách sửa lỗi không hoạt động dù đã thêm IDM vào Chrome như thế nào?

Bước 1: Nếu IDM không hoạt động, bạn nên cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất bằng cách mở ứng dụng Internet Download Manager sau đó chọn Help→ Check for Updates.

Bước 2: Bạn mở Google Chrome và xóa bỏ đi tiện ích cũ đã được thêm trong trình duyệt bằng đường dẫn chrome://extensions/ → bấm nút Xóa (hoặc Remove) ngay bên cạnh cửa sổ hiển thị tiện ích của IDM.

Bước 3: Cài đặt thêm tiện ích mở rộng IDM theo các bước cài đặt như ở trên.

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn thử lại bằng cách tải xuống video tại một website bất kỳ. Hầu như thì lỗi sẽ được khắc phục sau khi bạn thực hiện các bước trên nên bạn có thể yên tâm nhé. 

Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm IDM trên máy tính

Là một phần mềm tối ưu và được nhiều người đánh giá cao cũng như yêu thích. Tuy nhiên thì thời gian dùng thử của phần mềm này chỉ có 30 ngày. Sau thời gian dùng thử 30 ngày này, IDM sẽ tự động vô hiệu hóa hoàn toàn mọi chức năng có trong ứng dụng và bạn sẽ không thể download bất cứ video nào nữa. 

Vì thế, nhiều bạn sau khi hết hạn sử dụng đã muốn gỡ cài đặt phần mềm để cài đặt lại với mong muốn tiếp tục sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên với cách gỡ và cài đặt thông thường, sau khi cài đặt lại thì phần mềm vẫn sẽ báo lỗi hết hạn sử dụng miễn phí.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng phần mềm IDM sau khi hết thời gian miễn phí 30 ngày thì bạn có thể thực hiện các bước gỡ hoàn toàn IDM theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Gỡ bỏ IDM theo cách thông thường

Để gỡ bỏ theo cách thông thường, bạn thực hiện lần lượt các bước:

Vào Control Panel, tìm phần Programs và chọn Uninstall a program để có thể gỡ bỏ cài đặt Internet Download Manager → Tại cửa sổ Programs and Features tìm tới phần mềm Internet Download Manager, nhấn chuột phải vào chọn Uninstall/Change để gỡ bỏ IDM

 → Sau khi cửa sổ Programs and Features xuất hiện, bạn sẽ có quyền lựa chọn các phương thức gỡ bỏ cài đặt IDM. Tại phần này, bạn hãy chọn Full các options sau đó Next để chuyển sang các bước tiếp theo.

→ Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ phải chờ đợi trong một vài phút để quá trình gỡ bỏ ứng dụng được hoàn tất.

Nhiều bạn sau khi gỡ bỏ theo kiểu thông thường này sau đó cài đặt lại thì vẫn không thể sử dụng miễn phí. Vì thế, để có thể sử dụng miễn phí, bạn cần tiếp tục thực hiện các bước được hướng dẫn sau đây.

Bước 2: Gỡ bỏ IDM trong Registry

Để gỡ bỏ IDM trong Registry, bạn bấm tổ hợp Windows+R để mở hộp thoại RUN→ tại mục câu lệnh, bạn goc regedit sau đó bấm OK hoặc Enter.

Sau câu lệnh trên, cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Bạn thực hiện mở theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager rồi sau đó nhấn chuột phải và chọn Delete.

→  Tiếp tục chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager, nhấn chuột phải vào Internet Download Manager và chọn Delete.

Bước 3: Xóa IDM trong ổ C

Để xóa IDM trong ổ C, bạn thực hiện tiếp tục các bước:

Vào ổ C→ Vào mục Program Files→ tìm ứng dụng Internet Download Manager và xóa mục ứng dụng này đi. Để xóa hoàn toàn ứng dụng, bạn nên sử dụng tổ hợp phím Shift+Del.

→ Bước cuối cùng, thực hiện khởi động lại máy tính để hệ điều hành của của bạn chuyển sang trạng thái mới sau khi loại bỏ hoàn toàn các dữ liệu của IDM đã lưu lại.

Và bây giờ thì bạn đã có thể thực hiện tải lại IDM và tiếp tục sử dụng bản miễn phí của IDM rồi đẫy.

Tuy các bước xóa phần mềm để sử dụng có chút phức tạp và khó khăn tuy nhiên thành quả rất xứng đáng khi bạn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm IDM miễn phí trong vòng 30 ngày đúng không?

Một số những phần mềm khác tương tự với IDM

Ngoài thêm IDM vào Chrome để download file một cách dễ dàng thì cũng có một số phần mềm nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn tham khảo trong khi tải video.

Free Download Manager

Free Download Manager hay còn được gọi tắt là FDM, là phần mềm nổi tiếng với sự kết hợp giữa giao diện dễ dàng sử dụng cùng hiệu năng mạnh mẽ. Đặc biệt là phần mềm này cũng có tính năng tạm dừng và tiếp tục tải bất cứ lúc nào giống như phần mềm Free Download Manager.

Một trong những tính năng nổi bật tiếp theo của phần mềm Free Download Manager đó là khả năng lưu trữ tệp trong các thư mục khác nhau. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý các tệp tải về của bạn được nhẹ nhàng và việc tìm kiếm các loại tệp khi cần sử dụng cũng sẽ nhanh chóng hơn. 

Vì thế, đây là một phần mềm quản lý, hỗ trợ download phù hợp và sẽ được những bạn yêu thích các phần mềm nhẹ, mã nguồn mở, giao diện thân thiện đánh giá cao.

Ninja Download Manager

Ninja Download Manager là phần mềm được người dùng trình duyệt Google Chrome biết đến như một tùy chọn mở rộng nâng cao khi muốn tải xuống một loại tệp nào đó từ Chrome xuống máy tính. 

Các tính năng của Ninja Download Manager đều rất tuyệt vời và bạn có thể tải xuống dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài việc được trải nghiệm tính năng dừng và tải lại, bạn còn có thể trải nghiệm thêm một số những tính năng đặc biệt như xếp hàng để tải tệp, hỗ trợ trên nhiều nền tảng ngôn ngữ khác nhau, chỉnh theme theo yêu cầu,…

EagleGet

EagleGet được đánh giá là phần mềm quản lý cũng như hỗ trợ download một cách thông minh, hiện đại. Bạn có thể tải hầu hết các loại phương tiện truyền thông xuất hiện trên trình duyệt một cách khá dễ dàng. 

Phần mềm này được đánh giá cao ở tốc độ tải, tính năng kiểm tra phần mềm độc hại trước khi tải về một cách tự động và tính năng tải hàng loạt tự động,…Bằng EagleGet, bạn sẽ dễ dàng để tải xuống bất cứ tệp nào mà bạn muốn. 

Một số phần mềm tương tự IDM
Một số phần mềm tương tự IDM

Download Accelerator Plus

Download Accelerator Plus là một phần mềm trả phí. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng phiên bản phần mềm rút gọn với các tùy chọn cơ bản. Những tính năng cơ bản dành cho việc tải xuống đều sẽ có đầy đủ trong bản demo và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tải các video mà bạn muốn từ các trành trình duyệt web về máy tính của mình. 

Những tính năng nâng cao bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn khỏi các tệp tải về như kiểm tra file trước khi tải, bảo vệ quyền riêng tư hay xem trước video,… thì bạn đều sẽ phải trả phí để sử dụng.

JDownloader

Không chỉ tương thích cho hệ điều hành Windows, JDownloader là phần mềm được mở với với mã nguồn miễn phí và sử dụng cho nhiều các hệ điều hành khác như Linux hay MacOS.

Đây được đánh giá là một ứng dụng cho người dùng cao cấp khi bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ hơn 300 plugin giải trích xuất RAR tựu động. Bạn cũng có thể tìm kiếm dành sách các mật khẩu và OCR để có thể hoàn thành một số hình ảnh xác thực khó chịu rằng bạn không phải là robot để có thể tải tệp về.

uGet

uGet được biết đến như là một công cụ hỗ trợ download với mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Windows và bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Với uGet, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng như tải xuống với các kết nối bị gián đoạn, sử dụng phương pháp phân tách file để tốc độ tải xuống được nhanh hơn và tải xuống hàng loạt,…

Lời kết

Trên đây là một số những thông tin về thêm IDM vào Chrome. Và chúng tôi cũng đã giới thiệu đến bạn một số các phần mềm gợi ý để có thể bạn có thể có được lựa chọn thay thế cho mình nếu thêm IDM vào Chrome bị trục trặc hoặc bạn không muốn sử dụng phần mềm IDM nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *