Cách làm một trang web/blog miễn phí

Trên thế giới internet hiện nay có rất nhiều cách tạo ra một trang web, bạn có thể sử dụng các trang tạo blog miễn phí, có thể mua tên miềnhosting để làm web của riêng mình.

Hướng dẫn tạo web, blog miễn phí 2020

Bạn đã nghe nói đến cách kiếm tiền bằng website? Và bạn muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình vào việc viết lách tạo thêm thu nhập thụ động cho mình? Có hàng trăm dịch vụ đang cho tạo trang web miễn phí trên nền tảng của họ. Điển hình như Blogger, WordPress, Weebly… Tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo web miễn phí và tạo web có trả phí. Vì cả 2 trường hợp này đều sẽ rất có ích đối với bạn.

Chúng ta cùng tìm hiểu về một số khái niệm khi tạo web, blog miễn phí cho mình trước đã nhé.

  • Một trang web được biết đến bởi tên miền. Tên miền là địa chỉ web. Tôi lấy ví dụ này cho các bạn dễ hiểu nhất. Facebook.com, google.com, zing.vn… Đây được gọi là tên trang web, hay còn gọi là tên miền.
  • Hosting là gì? Để tồn tại được website, chúng ta cần hosting để lưu trữ thông tin của trang web đó. Chúng ta hình dung như thế này. Hosting là ngôi nhà, còn tên miền là địa chỉ nhà. Sẽ không ai có thể đến ngôi nhà của bạn nếu người đó không biết đến địa chỉ nhà của bạn đúng không?
  • Tạo web có miễn phí hay không? Trả lời: Có và không. Sẽ có những nhà cung cấp cho bạn tạo miễn phí, và bạn sẽ mất phí khi tạo, dưới đây tôi sẽ chia sẻ các 2 cách miễn phí và có phí cho các bạn.
  • Tạo website có kiếm được tiền không? Tôi xin trả lời là CÓ, kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào bài viết của bạn có hay không, và bạn có toàn tâm toàn ý vào việc làm web của mình không, hay là bạn làm vài buổi rồi bạn nản trí? Có những người ngồi nhà kiếm ra hàng trăm triệu một tháng chỉ dựa vào 1 trang web do chính họ làm ra, và chi phí làm ra trang web đó chỉ là 1 triệu đồng!
  • Trên đây là những kiến thức cơ bản, bạn có câu hỏi nào, hãy hỏi tôi bằng cách bình luận bên dưới, tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Tạo web, blog miễn phí – Đánh giá, cách làm, hướng dẫn chi tiết nhất.

Đánh giá: Với web miễn phí, phù hợp với những người mới học hỏi, những bạn học sinh chưa có nhiều tiền bạc, chưa có thẻ ngân hàng và thẻ visa. Chỉ cần đăng kí tài khoản là có thể tạo web luôn được rồi. Ưu điểm là nhanh gọn dễ dàng, thế nhưng nhược điểm của web miễn phí là bạn sẽ phụ thuộc vào trang của nhà cung cấp, họ có thể xóa blog của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn của họ. Và những web miễn phí khả năng tùy biến không cao.

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về làm web, blog mà chưa có bất cứ kiến thức gì? Hãy thử ngay với blogger.com.

Blogger là dịch vụ làm trang blog miễn phí cho các webmaster, đây là trang của Google. Bạn hoàn toàn yên tâm về bảo mật và sử dụng nó miễn phí một cách dễ dàng.

Để tạo một blog bằng nền tảng Blogger, bạn chỉ cần tạo một tài khoản gmail. Sau khi có tài khoản gmail, bạn vào Blogger.com và bấm đăng nhập.

tao mot blog web mien phi voi blogger 1024x494 - Cách làm một trang web/blog miễn phí seo-google web, kiếm tiền, blog

Sau khi bấm đăng nhập, bạn nhập gmail của bạn vào, sau đó ở bước đầu này nó sẽ yêu cầu bạn ghi tên của bạn vào, đây là tên tác giả sẽ hiện trong mỗi bài viết của bạn.

huong dan cach tao blog website mien phi de kiem tien online 1024x497 - Cách làm một trang web/blog miễn phí seo-google web, kiếm tiền, blog

Sau đó bạn sẽ chuyển đến trang quản lí của Blogger. Ở đây vì bạn chưa có blog nào nên bạn sẽ bấm vào tạo blog mới.

cach tao blog website mien phi 1024x506 - Cách làm một trang web/blog miễn phí seo-google web, kiếm tiền, blog

Bước tiếp theo là đặt địa chỉ cho blog và đặt tiêu đề cho blog. Cũng như chọn chủ đề cho blog mình muốn tạo

Bạn điền địa chỉ taowebsitemienphi123.blogspot.com tức là khi bạn hoặc bất cứ ai nhập taowebsitemienphi123.blogspot.com trên trình duyệt thì bạn sẽ vào được web của bạn. Sau khi điền xong bạn bấm nút Tạo Blog.

tao blog 2020 - Cách làm một trang web/blog miễn phí seo-google web, kiếm tiền, blog

Sau khi bấm tạo xong, bạn sẽ thấy giao diện dưới đây.

cach tao website blog mien phi voi blogger 1024x504 - Cách làm một trang web/blog miễn phí seo-google web, kiếm tiền, blog

Để tạo ra một bài viết trên trang, bạn bấm vào Bài đăng mới.

Sau đó điền các thông tin rồi bấm Xuất bản!

Như vậy là bạn đã làm xong một blog cho riêng mình.

Tạo web – blog một cách chuyên nghiệp – tạo website bằng wordpress và sử dụng hosting, tên miền.

Tại sao tôi lại hướng dẫn các bạn tạo một trang web mất phí? Tại vì cái gì nó cũng có cái giá của nó, để có một website với tên miền dễ nhớ, được nhiều người biết đến, bạn không thể sử dụng tên trang web của mình là taowebsitemienphi123.blogspot.com, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tạo một tên miền là taowebmienphi.com, người ta sẽ nhớ đến bạn nhanh và dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *