Bật mí cho bạn tất tần tật về Zalo Web

Zalo Web là trang Website của Zalo trên mạng Internet, bạn có thể trải nghiệm những tiện ích của Zalo một cách đầy đủ thông qua Zalo Web. Nếu bạn còn đang băn khoăn hoặc chưa biết cách sử dụng Zalo Web thì ngay sau đây, bài viết sẽ bật mí cho bạn tất tần tật về Zalo Web để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất nhé!

Zalo Web là gì?

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cho phép chúng ta có thể trò chuyện, giao lưu kết bạn với mọi người xung quanh một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Zalo là một mạng xã hội được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, ứng dụng này cho phép bạn có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm với mọi người.

Zalo Web là gì?
Zalo Web là gì?

Zalo Web là một trang Website của Zalo hoạt động dựa trên nền tảng Internet, bạn có thể đăng nhập Zalo Web trên máy tính và trải nghiệm những tính năng đầy đủ như khi đăng nhập Zalo trên điện thoại. Không chỉ vậy, Zalo Web rất dễ sử dụng, có tốc độ truy cập, xử lý thông tin rất mượt, ổn định, hứa hẹn mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất.

Những ưu điểm vượt trội của Zalo Web

Trong một số trường hợp bạn muốn đăng nhập Zalo trên máy tính thì bạn cần sử dụng trang Website của Zalo. Zalo Web có đầy đủ những tiện ích, tính năng vượt trội như khi bạn sử dụng Zalo trên chiếc Smartphone.

Dễ dàng sử dụng

Zalo Web có giao diện tương tự như Zalo, đây là một trang Web rất dễ dàng sử dụng. Bởi vì đây là phần mềm được phát triển bởi tập đoàn VNG – một công ty công nghệ của Việt Nam. Vì vậy, giao diện, từ ngữ và các chức năng được sắp xếp rất hợp lý và phù hợp với người Việt Nam. Thực tế, khi bạn mở trang Web Zalo, bạn có thể sử dụng ngay mà không gặp quá nhiều khó khăn như khi sử dụng các mạng xã hội khác. Có lẽ vì vậy mà mạng xã hội Zalo đang ngày càng phổ biến và chiếm được cảm tình của người Việt.

Không chỉ vậy, Zalo Web là một trang Website mang đến cho bạn nhiều tính năng của Zalo một cách tối ưu mà bạn không cần phải tải ứng dụng Zalo trên điện thoại mà bạn có thể đăng nhập trực tiếp bằng máy tính. Điều này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu bộ nhớ trên chiếc Smartphone của mình mà vẫn có thể trải nghiệm những chức năng vượt trội của mạng xã hội Zalo. Đồng thời, máy tính sẽ lưu mật khẩu nên bạn sẽ không cần nhập lại trong những lần sử dụng tiếp theo, như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi đăng nhập và sử dụng Zalo Web.

Gọi điện, nhắn tin miễn phí

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì có lẽ tính năng nhắn tin, gọi điện miễn phí đã quá quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, không phải mạng xã hội nào cũng có tốc độ truyền tải và sự kết nối ổn định như Zalo.

Trang Website Zalo có giao diện sử dụng bằng tiếng Việt, bạn sẽ có thể dễ dàng nhắn tin, trò chuyện với mọi người. Bạn có thể dễ dàng gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, người thân mà hoàn toàn miễn phí và không giới hạn về thời gian. Zalo Web hỗ trợ bạn ghi âm cuộc đối thoại thời lượng lên tới 5 phút, chia sẻ hình ảnh với chất lượng cao, bạn không cần lo lắng ảnh bị vỡ hay bị mờ. Đặc biệt Zalo Web thích hợp với nhiều hệ điều hành của máy tính. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tạo nhóm và trò chuyện với nhiều người cùng một lúc, tổ chức các cuộc họp nhóm, trò chuyện nhóm một rất dễ dàng và nhanh chóng với tín hiệu ổn định.

Phục vụ mục đích kinh doanh hoặc bán hàng

Tương tự như các mạng xã hội khác, bạn có thể sử dụng Zalo với mục đích kinh doanh, bán hàng. Zalo là một trong những công cụ giúp bạn có thể kết nối với khách hàng của mình một cách dễ dàng hơn, từ đó, bạn có thể chia sẻ, quảng cáo những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn bán.

Khi bạn sử dụng Zalo Website, bạn có thể lập các page để tạo điều kiện thuận tiện hơn trong việc bán hàng, tiếp cận được trực tiếp và trao đổi với nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn.

Tìm kiếm, giao lưu kết bạn một cách dễ dàng

Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một công cụ giúp chúng ta tìm kiếm và kết bạn với mọi người xung quanh một cách dễ dàng hơn. Khi bạn sử dụng Zalo, bạn chỉ cần có số điện thoại của mọi người là chúng ta có thể tìm kiếm tài khoản và kết bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một ưu điểm rất lớn của Zalo khi mà bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để có thể tìm ra tài khoản của bạn bè, người quen để kết bạn và trò chuyện.

Tìm kiếm, giao lưu kết bạn rất dễ dàng
Tìm kiếm, giao lưu kết bạn rất dễ dàng

Hệ thống biểu tượng cảm xúc đa dạng, phong phú

Mạng xã hội Zalo có hệ thống biểu tượng cảm xúc rất đa dạng, phong phú. Đôi khi, trong quá trình trò chuyện, nhắn tin hay bình luận bạn khó có thể bộc lộ cảm xúc của mình một cách chính xác nhất. Bạn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng hệ thống biểu tượng cảm xúc của Zalo, bạn có thể bộc lộ cảm xúc của mình một cách chân thực và sinh động thông qua hệ thống sticker đáng yêu đó.  

Tính bảo mật thông tin cao

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, vấn đề an ninh mạng được rất nhiều người quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Mạng xã hội Zalo có tính bảo mật rất cao, cho phép bạn có thể hủy kết bạn, chặn kết bạn, hạn chế người xem thông tin cá nhân của bạn. Điều này giúp cho các thông tin cá nhân của bạn được bảo mật an toàn hơn, tránh được tối đa các rủi ro an ninh mạng, ngăn chặn các hacker có thể lấy thông tin của bạn.

Hiện nay, Zalo đang không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và hệ thống bảo mật thông tin, giúp cho người sử dụng có những trải nghiệm mới mẻ và tạo cảm giác an toàn khi sử dụng Zalo.  

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo Web đơn giản và dễ thực hiện nhất

Zalo Web sở hữu những tính năng vượt trội, rất dễ sử dụng với tốc độ truy cập nhanh và ổn định. Nếu bạn muốn trải nghiệm những chức năng của Zalo Web mà chưa biết cách đăng nhập thì hãy tham khảo ba cách đăng nhập đơn giản và dễ dàng ngay dưới đây nhé!

Trường hợp 1: Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Web bằng số điện thoại và mật khẩu

Đây là cách đăng nhập áp dụng cho các bạn đã nhớ số điện thoại và mật khẩu đăng nhập Zalo.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần truy cập vào trang Website Zalo để có thể đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính.

Mở trình duyệt đăng nhập Zalo Website
Mở trình duyệt đăng nhập Zalo Website

Bước 2: Chúng ta sẽ nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập để có thể đăng nhập vào trình duyệt Zalo Web

Đăng nhập Zalo Web bằng số điện thoại và mật khẩu
Đăng nhập Zalo Web bằng số điện thoại và mật khẩu

Bước 3: Nếu bạn chưa bao giờ đăng nhập Zalo bằng thiết bị này thì bạn cần xác nhận 3 người bạn mà bạn đã liên lạc bằng Zalo. Đây là cách xác minh đăng nhập của Zalo để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn, tránh việc tài khoản của bạn bị hack hoặc bị đánh cắp.

Xác nhận ba người bạn mà bạn đã liên lạc qua Zalo 
Xác nhận ba người bạn mà bạn đã liên lạc qua Zalo

Trường hợp 2: Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo Web không cần sử dụng mật khẩu bằng tính năng xác nhận đăng nhập

Đây là cách đăng nhập Zalo Web không cần sử dụng mật khẩu, tuy nhiên, ở cách đăng nhập này bạn cần sử dụng điện thoại để xác nhận đăng nhập.

Bước 1: Để có thể đăng nhập Zalo Web, đầu tiên bạn cần mở trình duyệt Zalo Website

Mở trình duyệt Zalo Web để đăng nhập
Mở trình duyệt Zalo Web để đăng nhập

Bước 2: Bạn tiến hành nhập số điện thoại mà bạn đăng ký Zalo, sau đó bạn nhấn vào mục Gửi yêu cầu đăng nhập như hình ảnh minh họa sau:

Gửi yêu cầu đăng nhập Zalo
Gửi yêu cầu đăng nhập Zalo

Bước 3: Lúc này, Zalo sẽ gửi yêu cầu đăng nhập sang điện thoại mà bạn đã đăng nhập Zalo trước đó. Bạn mở điện thoại ra và chọn mục Xác nhận đăng nhập. Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công Zalo Web trên máy tính mà không cần nhập mật khẩu.

Xác nhận đăng nhập Zalo bằng điện thoại
Xác nhận đăng nhập Zalo bằng điện thoại

Trường hợp 3: Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo Web không cần sử dụng mật khẩu bằng tính năng quét mã QR 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Zalo Web để tiến hành đăng nhập bằng tính năng quét mã QR:

Mở trình duyệt Zalo Web đăng nhập bằng tính năng quét mã QR 
Mở trình duyệt Zalo Web đăng nhập bằng tính năng quét mã QR

Bước 2: Tại trình duyệt Zalo Web trên máy tính, bạn chọn tính năng đăng nhập Với mã QR:

Đăng nhập Zalo Web bằng tính năng quét mã QR
Đăng nhập Zalo Web bằng tính năng quét mã QR

Bước 3: Lúc này, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Thêm ở phía dưới cùng góc bên phải màn hình.

Chọn mục Thêm ở ứng dụng Zalo trên điện thoại
Chọn mục Thêm ở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 4: Sau đó, bạn chọn mã QR và đưa điện thoại lên đế quét mã QR đăng nhập Zalo Web trên máy tính. 

Đưa điện thoại lên để quét mã QR
Đưa điện thoại lên để quét mã QR

Bước 5: Đây là bước cuối cùng, bạn vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Đăng nhập để xác nhận đăng nhập zalo trên máy tính. Như vậy, bạn đã đăng nhập thành công Zalo Website trên máy tính mà không cần sử dụng mật khẩu bằng hình thức quét mã QR.

Xác nhận đăng nhập Zalo Web trên điện thoại
Xác nhận đăng nhập Zalo Web trên điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Web

Giao diện của trình duyệt Zalo trên máy tính có khác đôi chút so với phần mềm Zalo trên điện thoại. Tuy nhiên, cách sử dụng Zalo Web cũng tương tự như cách sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại. Zalo được phát triển bằng công ty công nghệ VNG, chính vì vậy, cách sử dụng Zalo rất đơn giản và phù hợp với người Việt Nam.

Giao diện của trình duyệt Zalo trên máy tính được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng, thanh màu xanh bên trái ngoài cùng là các nội dung khác nhau của Zalo mà bạn có thể sử dụng. Đó là các nội dung: Cuộc trò chuyện, tin nhắn bạn được gắn thẻ, danh sách các công việc, tin đánh dấu, cài đặt,…Ngay bên cạnh là mục các cuộc trò chuyện, bạn có thể liên hệ và nhắn tin với bạn bè một cách dễ dàng và thuận tiện khi các cuộc trò chuyện được hiển thị một cách rõ ràng như vậy.

Giao diện của trình duyệt Zalo trên máy tính
Giao diện của trình duyệt Zalo trên máy tính

Để thêm bạn bè hoặc người quen vào danh sách bạn bè trên Zalo bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thêm bạn ở phía trên mục trò chuyện. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt ở Zalo Web, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cài đặt răng cưa ở phía cuối góc bên trái của màn hình.

Một số lỗi khi sử dụng Zalo Web và cách khắc phục

Zalo Web là một trang Website có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng trình duyệt Zalo, chúng ta thường gặp những lỗi mà chưa biết cách khắc phục như thế nào. Sau đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục lỗi khi sử dụng Zalo Web mà bạn đọc có thể tham khảo.

Lỗi không đăng nhập được tài khoản trên Zalo Web

Trong một số trường hợp, bạn không thể đăng nhập được tài khoản trên Zalo Web. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không đăng nhập được tài khoản Zalo có thể là do kết nối Internet của bạn không ổn định, bạn đăng nhập sai số điện thoại hoặc sai mật khẩu.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn có thể kiểm tra lại kết nối Internet của máy tính, kiểm tra số điện thoại và mật khẩu đúng hay chưa. Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập được Zalo Web, bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Zalo theo số 1900 561558 (cước phí 2000 đồng/phút) để được hỗ trợ.    

Lỗi bạn không gõ được Tiếng Việt khi sử dụng Zalo Web

Lỗi không gõ được Tiếng Việt là một lỗi phổ biến khi bạn sử dụng Zalo Web. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là có thể là do phiên bản Zalo bạn sử dụng đã cũ và không được hỗ trợ gõ tiếng Việt, hoặc cũng có thể do máy tính của bạn chưa được cài đặt các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt như: Unikey, Vietkey, GoTiengViet,….

Cách khắc phục tình trạng lỗi không gõ được Tiếng Việt của Zalo là bạn cần xác định nguyên nhân xảy ra lỗi. Sau đó, dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn có thể khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lỗi bạn không đăng tải được hình ảnh lên Zalo Web

Trong quá trình sử dụng Zalo Web, đôi khi bạn không thể tải ảnh lên Zalo Web được, điều này khiến bạn cảm thấy phiền toái và tốn nhiều thời gian. Để có thể khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần nhấn cập nhật lại một số lần và chờ đợi khoảng 30s. Sau đó, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của bạn, để quá trình đăng ảnh được diễn ra nhanh chóng, bạn nên sử dụng Zalo ở nơi có sóng Wifi, hoặc 3G, 4G mạnh nhất. Nếu vẫn không thể tải ảnh lên Zalo được, bạn có thể khởi động lại và đăng nhập lại Zalo để khắc phục lỗi này.

Lỗi không hiển thị ảnh được đăng tải trên Zalo Web

Lỗi không hiển thị ảnh trên Zalo Web có lẽ là lỗi mà chúng ta hay gặp phải trong quá trình sử dụng Zalo. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do kết nối Internet ở máy tính của bạn không ổn định hoặc bức ảnh đó không còn được lưu trữ ở trên máy chủ (do người đăng đã xóa ảnh đăng tải). Nếu lỗi không hiển thị hình ảnh là do kết nối Internet của bạn không ổn định, bạn có thể kiểm tra lại kết nối mạng và bạn có thể xem được ảnh đăng tải trên Zalo.

Lỗi bạn không vào được nhóm chat trong Zalo Web

Lỗi không vào được phòng chat trong Zalo Web có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do nội dung của phòng chát không phù hợp, có chứa tin nhắn spam hoặc chứa những quảng cáo sai sự thật, vi phạm quy định cộng đồng mạng. Hoặc nguyên nhân cũng có thể là do bạn bị chặn vào phòng chat.

Để khắc phục lỗi không vào được phòng chat, bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo khác để vào phòng chat. Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Zalo theo số 1900 561558 (cước phí 2000 đồng/phút) để được hỗ trợ

Lỗi không thể kết nối được với tài khoản Zalo Web

Nếu bạn đang cần sử dụng tài khoản Zalo của mình mà máy tính của bạn không thể kết nối được với tài khoản Zalo sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái và khó chịu.

Để khắc phục lỗi không thể kết nối được với tài khoản Zalo, trước tiên, bạn cần kiểm tra kết nối Internet của máy tính bạn. Bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn đang được kết nối mạng ổn định thì bạn mới có thể kết nối được với tài khoản Zalo. Bạn có thể di chuyển đến những nơi có sóng Internet mạnh hơn để có thể kết nối Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Zalo với số điện thoại 1900 561558 để được tư vấn và hỗ trợ.

Kết luận:

Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, mạng xã hội ngày càng được sử dụng phổ biến và có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống của con người. Trong một số trường hợp, bạn muốn đăng nhập Zalo bằng máy tính thì Zalo Web là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn chưa biết cách đăng nhập, sử dụng và khắc phục một số lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng Zalo Web thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Và bạn đừng quên theo dõi taichomac.com để cập nhật những tin tức, kiến thức mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *