Bật mí cách tạo hình nền Powerpoint chuyên nghiệp, sáng tạo nhất 

Powerpoint đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của bài thuyết trình của bạn. Chính vì vậy, thiết kế slide trở thành một yêu cầu cơ bản và cần thiết giúp công việc, học tập của bạn đạt được kết quả cao. Hình nền Powerpoint đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp Slide của bạn trở nên cuốn hút và sinh động hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tạo Background Powerpoint thì hãy tham khảo bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách thiết kế hình nền Powerpoint chuyên nghiệp, sáng tạo nhất.

Tầm quan trọng của hình nền Powerpoint

Powerpoint là một công cụ quan trọng giúp chúng ta có thể truyền tải nội dung của bài thuyết trình một cách đầy đủ nhất. Việc sử dụng Powerpoint giúp người nghe có thể theo dõi theo và nắm bắt được những thông tin trong bài thuyết trình của bạn.

Không chỉ truyền tải nội dung của bài thuyết trình, Powerpoint còn khiến cho bài thuyết trình của bạn trở nên cuốn hút, thu hút hơn. Để Powerpoint của bạn trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn, chúng ta cần sử dụng hình nền Powerpoint một cách linh hoạt, hiệu quả. Chính vì vậy, hình nền Powerpoint có vai trò rất quan trọng trong bài thuyết trình của bạn. Một Powerpoint có Background ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người và nâng cao hiệu quả truyền tải nội dung. 

Tầm quan trọng của hình nền Powerpoint 
Tầm quan trọng của hình nền Powerpoint

Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể dễ dàng tải những hình nền Powerpoint độc đáo hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn có thể thay đổi linh hoạt Background Powerpoint, tránh cảm giác nhàm chán, tạo bất ngờ và hứng thú cho người theo dõi Slide.

Kỹ năng chọn hình nền Powerpoint mà bạn cần biết

Để tăng hiệu quả cho bài thuyết trình, bạn cần lựa chọn hình nền Powerpoint sao cho thật phù hợp. Việc chọn sai hình nền Powerpoint có thể khiến bài thuyết trình của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp, khiến người xem rất khó theo dõi nội dung bài thuyết trình. Sau đây là một vài kỹ năng giúp bạn có thể lựa chọn Background Powerpoint  hiệu quả, chuyên nghiệp nhất:

– Lựa chọn hình nền Powerpoint tương phản với màu chữ khiến nội dung nổi bật và thu hút người xem hơn.

– Giữa các slide trong bài thuyết trình cần có sự tương đồng màu sắc giữa các hình nền Powerpoint khác nhau.

– Tùy vào nội dung của bài thuyết trình, đối tượng lắng nghe bài thuyết trình mà bạn có thể lựa chọn hình thức, màu sắc của hình nền Powerpoint sao cho phù hợp nhất.

Điển hình như: Nếu người nghe là các em nhỏ, học sinh tiểu học, hình nền Powerpoint cần có màu sắc vui tươi, hình ảnh đẹp mắt. Như vậy mới có thể kích thích trí tưởng tượng, thu hút sự chú ý của các em nhỏ, khiến các bé tập trung vào nội dung bài thuyết trình.

Powerpoint thiết kế để truyền tải nội dung cho đối tượng người nghe là học sinh trung học và sinh viên đại học nên sử dụng màu sắc hài hòa, nhã nhặn. Đặc biệt cần chú ý tập trung truyền tải nội dung của bài thuyết trình đến người nghe. 

Nếu bài thuyết trình đòi hỏi tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao, hình nền Powerpoint cần đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉnh chu và có đầu tư. Đặc biệt, nội dung cần thể hiện một cách khoa học, đầy đủ và chuyên nghiệp nổi bật trên hình nền Powerpoint.       

Cách chèn hình nền Powerpoint

Việc chèn hình nền Powerpoint vào slide được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm Powerpoint ở máy tính. Khi đó, giao diện làm việc Powerpoint sẽ hiện ra. Bạn nhấn chuột phải vào khung slide tại giao diện làm việc của phần mềm Powerpoint. Sau đó, bạn chọn mục Format Background.

– Bước 2: Khi đó, hộp thoại Format Background sẽ hiện ra, bạn tiếp tục chọn mục Picture or texture fill.

– Bước 3: Bạn chọn file mà bạn đã lưu hình nền Powerpoint bạn đã lưu. Sau đó, chọn Background Powerpoint bạn muốn chèn vào Slide. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc chèn hình nền Powerpoint vào slide.      

Cách chèn hình nền Powerpoint
Cách chèn hình nền Powerpoint

Nếu hình nền Powerpoint mà bạn muốn sử dụng đã có sẵn trên máy tính thì bạn chỉ cần lựa chọn và sử dụng. Trường hợp Background Powerpoint bạn muốn sử dụng không sẵn có ở máy tính, bạn có thể sử dụng Google để Download những hình nền đó.  

Cách chỉnh sửa hình nền Powerpoint

Để có thể chỉnh sửa hình nền Powerpoint, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

– Bước 1: Để có thể chỉnh sửa hình nền Powerpoint, bạn cần khởi động phần mềm Powerpoint. Sau đó, chọn Slide mà bạn muốn chỉnh sửa, nhấn chuột phải, chọn mục Format Background.

– Bước 2: Sau khi chèn hình nền Powerpoint, nếu bạn muốn làm mờ Background Powerpoint, bạn chọn Transparency. Nếu bạn muốn hình nền Powerpoint chỉ xuất hiện tại một góc của Slide, bạn chọn mục Tile Picture as Texture. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị bảng tùy chọn, bạn chỉ cần tiến hành điều chỉnh top, left, right,… theo nhu cầu và mục đích của bạn.   

Nếu bạn muốn đồng bộ chỉnh sửa tại tất cả các Slide thì bạn chỉ cần chọn mục Apply to All.

– Bước 3: Sau khi đã hoàn thành tất cả các chỉnh sửa, thay đổi bạn chọn mục Close để hoàn thành và đóng cửa sổ chỉnh sửa. 

  

Cách chỉnh sửa hình nền Powerpoint    
Cách chỉnh sửa hình nền Powerpoint

Một số lưu ý khi lựa chọn hình nền Powerpoint

Trong quá trình thiết kế Slide, bạn cần đầu tư vào việc tạo hình nền Powerpoint một cách chỉnh chu và khoa học. Tuy nhiên, để có thể tạo được Background Powerpoint độc đáo, đẹp mắt không phải điều đơn giản, dễ dàng mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn hình nền Powerpoint để Slide của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn:

Không nên chọn hình nền Powerpoint có quá nhiều chi tiết gây mất tập trung

Một số người có quan điểm rằng nên chọn hình nền Slide có nhiều chi tiết, honhf ảnh sẽ đẹp và thu hút người nhìn hơn. Tuy nhiên, thực tế, việc chọn hình nền Powerpoint có quá nhiều chi tiết có thể khiến người quan sát rối mắt, phân tâm và không tập trung vào nội dung của bài thuyết trình.

Hơn nữa, việc Background Powerpoint phức tạp sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp của slide, khiến người xem không phân biệt được đâu là nội dung chính, đâu là nội dung phụ của bài thuyết trình. Chính vì vậy, khi lựa chọn hình nền cho Powerpoint, người thiết kế cần tiết chế, lựa chọn Background phù hợp, hài hòa để bài thuyết trình đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh, chi tiết gây rối và khiến người xem không thể tập trung vào nội dung mà bài thuyết trình muốn truyền tải.

Nên lựa chọn hình nền Powerpoint có màu sắc trung tính

Powerpoint là công cụ giúp bạn thể hiện nội dung của bài thuyết trình của mình được tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng hình nền Powerpoint có màu sắc quá đậm vô tình có thể khiến cho người xem không thể tập trung theo dõi bài thuyết trình của bạn được. Đồng thời, việc chọn gam màu quá đậm, hoặc gam màu nóng có thể khiến nội dung của bài thuyết trình không được nổi bật, người nhìn sẽ khó quan sát nội dung trên Slide. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả và chất lượng của bài thuyết trình của bạn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng gam màu nóng có thể khiến người nhìn trở nên căng thẳng, tạo cảm giác khó chịu và mệt mỏi cho người nhìn. Chính vì vậy, người thiết kế slide cần lựa chọn những gam màu nhẹ trung tính để làm hình nền Powerpoint. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính năng làm mờ Background Powerpoint để làm nổi bật nội dung của bài thuyết trình hơn.

Lựa chọn hình nền Powerpoint có gam màu trung tính
Lựa chọn hình nền Powerpoint có gam màu trung tính

Lưu ý khi sử dụng hình nền Powerpoint cho tất cả các slide

Powerpoint có chức năng chính là truyền tải nội dung của bài thuyết trình đến người nghe. Vì vậy, Powerpoint cần được thiết kế đảm bảo sự hài hòa giữa nội dung và hình thức của bài thuyết trình.

Trong khi thiết kế Slide, chắc hẳn chúng ta đã từng băn khoăn và đặt ra câu hỏi: “Có cần sử dụng hình nền Powerpoint cho tất cả các slide hay không?” Câu trả lời cho câu hỏi này là: Không cần sử dụng hình nền Powerpoint cho tất cả các Slide.

Như chúng ta đã biết, Powerpoint là công cụ giúp chúng ta có thể truyền tải một cách đầy đủ và chính xác nội dung đến mọi người. Chính vì vậy, chúng ta không nhất thiết cần sử dụng hình nền Powerpoint cho tất cả các Slide mà nên cân bằng, kết hợp hài hòa giữa hình nền các Slide. Đồng thời, bạn có thể gây ấn tượng tốt hơn với mọi người về bài thuyết trình của mình khi lựa chọn một số slide làm điểm nhấn cho bài thuyết trình của bạn. 

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hình nền Powerpoint cho Slide của bạn, bạn cần lưu ý kết hợp các hình nền một cách khoa học nhất để tránh tình trạng người theo dõi không tập trung vào nội dung của bài thuyết trình của bạn được.    

Đối với những Slide có chứa hình ảnh nên hạn chế dùng hình nền Powerpoint

Trong một bài thuyết trình, để tăng thêm tính sinh động và hấp dẫn, chúng ta có thể thêm một số hình ảnh minh họa vào Powerpoint. Một lưu ý khi bạn thiết kế Powerpoint là đối với những Slide có hình ảnh bạn nên hạn chế dùng hình nền Powerpoint. Bởi vì, đối với những Slide có hình ảnh, việc bạn sử dụng thêm hình nền có thể khiến người xem bị phân tâm, giảm sự tập trung khi theo dõi hình ảnh trên Slide của bạn.

Chọn hình nền Powerpoint phù hợp với nội dung bài thuyết trình

Powerpoint có vai trò rất lớn giúp bạn truyền tải được bài thuyết trình một cách hiệu quả và đầy đủ hơn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn hình nền Powerpoint sao cho phù hợp với nội dung của bài thuyết trình nhất. Trong quá trình thiết kế Slide, bạn cần đảm bảo tính hài hòa, khả năng kết hợp và bổ trợ giữa hình thức và nội dung của bài thuyết trình.  

   

Một số lưu ý khi lựa chọn hình nền Powerpoint
Một số lưu ý khi lựa chọn hình nền Powerpoint

Kết luận:

Powerpoint đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn có thể truyền tải nội dung của bài thuyết trình đến mọi người một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. Và để tăng hiệu quả của bài thuyết trình thì việc lựa chọn hình nền Powerpoint cần được mọi người lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng. Hình nền Powerpoint cần đảm bảo tính hài hòa, cân bằng và làm nổi bật được nội dung của bài thuyết trình. Bài viết đã bật mí cho bạn cách tạo hình nền Powerpoint đẹp mắt, chuyên nghiệp và sáng tạo nhất. Mong rằng với những kiến thức và kỹ năng mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể thiết kế được Powerpoint chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả cao nhất.   

 

        

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *