Bật mí cách đổi mật khẩu Wifi dễ dàng và đơn giản nhất

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mạng Wifi đang ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để có thể nâng cao tính bảo mật cho mạng Wifi, chắc chắn chúng ta sẽ tìm cách thiết lập mật khẩu cho Wifi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn muốn đổi mật khẩu Wifi mà chưa biết cách thực hiện. Đừng lo lắng bởi vì ngay sau đây, https://taichomac.com/ sẽ bật mí cho bạn cách đổi mật khẩu Wifi đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất.

Tại sao bạn cần thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên

Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng Wifi ngày càng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Trong quá trình sử dụng Wifi, việc thường xuyên thay đổi mật khẩu Wifi là việc làm cần thiết và nên thực hiện thường xuyên. Vậy câu hỏi “Vì sao chúng ta cần thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên?” chắc chắn được mọi người rất quan tâm và mong muốn tìm câu trả lời. Có hai nguyên nhân chính khiến bạn cần thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên:

Tăng tốc độ truy cập Internet của các thiết bị sử dụng Wifi

Trong khi sử dụng mang Wifi, bạn có thể gặp tình trạng tốc độ truy cập mạng Internet rất chậm. Điều này khiến cho bạn cảm thấy phiền toái, mất thời gian. Khi đó, bạn sẽ liên hệ với bên cung cấp mạng để hỏi về tình trạng của mạng Wifi mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, khi nhà mạng kiểm tra mạng Internet thì phát hiện ra mạng Wifi của bạn có quá nhiều người truy cập, lý do là hàng xóm hoặc mọi người xung quanh biết mật khẩu Wifi của bạn và đang dùng ké. Điều này khiến cho tốc độ truy cập Internet của bạn trở nên gián đoạn và tốn nhiều thời gian. Việc đổi mật khẩu Wifi một cách thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề hack mật khẩu Wifi, hạn chế số người sử dụng Wifi của bạn.

Vì vậy, bạn cần thay đổi mật khẩu Wifi một cách thường xuyên để tăng tính bảo mật và giới hạn số lượng thiết bị truy cập Wifi. Từ đó, tốc độ truy cập mạng Internet của bạn cũng sẽ nhanh hơn và hạn chế tình trạng truy cập Internet chậm làm ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí của bạn.

Tại sao chúng ta cần thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên? 
Tại sao chúng ta cần thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên?

Hạn chế rủi ro an ninh mạng

Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ, vấn đề an ninh mạng được rất nhiều người quan tâm. Khi bạn sử dụng mạng Internet, có thể bạn sẽ phải đối mặt với việc các hacker nghe lén các cuộc trò chuyện trên Facebook, Zalo, Tik Tok, Gmail,… và lấy cắp thông tin cá nhân của bạn để sử dụng cho các mục đích xấu. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên thay đổi mật khẩu Wifi để tăng tính bảo mật cho các thiết bị của bạn, hạn chế rủi ro an ninh mạng.

Bạn cần lưu ý cách đổi mật khẩu Wifi mạnh và có độ bảo mật cao, đồng thời dễ dàng ghi nhớ. Điều này sẽ giúp bạn có thể truy cập Internet nhanh chóng và với tốc độ truy cập cao hơn.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được Wifi

Điện thoại Smartphone là một thiết bị công nghệ được rất nhiều người sử dụng. Một chiếc Smartphone được kết nối với Wifi sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điện thoại của bạn không thể kết nối được với mạng Wifi. Tình trạng này đã cản trở, gây khó khăn cho những hoạt động giải trí, làm việc của bạn. Vậy khi bạn gặp tình trạng này, chúng ta cần khắc phục tình trạng này bằng các cách như sau:

Kiểm tra lại nguồn phát Wifi

Nếu bạn đã nhập đúng mật khẩu Wifi mà vẫn không thể kết nối được với mạng Wifi thì bạn cần kiểm tra lại nguồn phát Wifi. Bạn cần tiến hành khởi động lại nguồn phát Wifi, kiểm tra cấu hình của nguồn phát xem có thích hợp với thiết bị của bạn hay không.

Kiểm tra lại nguồn phát Wifi
Kiểm tra lại nguồn phát Wifi

Để có thể xác định lỗi thuộc về nguồn phát Wifi hay điện thoại của bạn, bạn có thể lấy điện thoại của mình kết nối với một mạng Wifi khác hoặc lấy thiết bị điện thoại khác kết nối với mạng Wifi. Từ đó, bạn có thể xác định một cách chính xác lỗi thuộc về nguồn phát Wifi hay điện thoại của bạn.

Kiểm tra bạn đã nhập mật khẩu Wifi đúng hay chưa

Đây là một lỗi thường xuyên gặp phải khi bạn sử dụng điện thoại để kết nối với Wifi. Hoặc cũng có trường hợp mật khẩu Wifi đã bị đổi mà bạn không biết. Để khắc phục lỗi nhập sai mật khẩu Wifi, bạn cần hỏi lại mật khẩu hoặc ghi nhớ và nhập lại mật khẩu Wifi cho chiếc Smartphone của bạn.

Khởi động lại điện thoại và kết nối với mạng Wifi

Nếu bạn đã nhập đúng mật khẩu Wifi, nguồn phát Wifi cũng không xảy ra lỗi mà không thể kết nối được Wifi thì bạn nên khởi động lại điện thoại của mình. Bạn cần lưu ý tắt kết nối Wifi khi bạn khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động lại điện thoại thì bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi nhé!

Khởi động lại điện thoại và kết nối với mạng Wifi
Khởi động lại điện thoại và kết nối với mạng Wifi

Khôi phục lại cài đặt mạng trên Smartphone của bạn

Một cách khắc phục tình trạng điện thoại của bạn không đăng nhập được mạng Wifi mà bạn nên thử đó là khôi phục lại cài đặt mạng trên chiếc Smartphone của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Iphone thì bạn cần vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn mục Đặt lại, tiếp theo, chọn mục Đặt lại cài đặt mạng. Đối với các dòng Smartphone khác bạn cũng thực hiện tương tự.Như vậy, bạn đã khôi phục lại cài đặt mạng trên chiến Smartphone của mình thành công.

Với những cách khắc phục tình trạng điện thoại của bạn không kết nối được với mạng Wifi được trình bày phía trên, mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công và khắc phục được tình trạng này để có thể sử dụng những tính năng hấp dẫn của chiếc Smartphone khi kết nối với Internet.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook không thể kết nối được Wifi:

Để có thể khắc phục lỗi Macbook không thể kết nối được Wifi, trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Macbook không thể kết nối được Wifi:

Lỗi do nhà cung cấp mạng Wifi:

Macbook nổi tiếng là máy tính có tốc độ xử lý nhanh và ít bị hỏng nhất tỏng các dòng máy tính. Vì vậy, tình trạng Macbook của bạn không thể kết nối được với Wifi chắc chắn sẽ gây cho bạn những phiền toái và ảnh hưởng đến tốc độ làm việc và học tập của bạn. Nếu máy tính của bạn không thể kết nối được với Wifi thì bạn đừng vội vàng đổ lỗi cho Macbook của bạn mà bạn cần kiểm tra lại mạng Wifi của bạn. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác kết nối Wifi để xác định xem lỗi là do máy tính của bạn hay lỗi do mạng Wifi.

Nếu lỗi do mạng Wifi của bạn thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây để được hỗ trợ và sửa chữa một cách nhanh chóng nhất nhé!

Xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm trên Macbook

Macbook là một sản phẩm của một thương hiệu công nghệ nổi tiếng Apple. Đây là hãng công nghệ nối tiếng về tính bảo mật cao, cấu hình ổn định. Chính vì vậy, điều này vô tình có thể khiến cho chiếc máy tính Macbook của bạn mặc dù có thể kết nối với mạng Wifi ở nhà nhưng không thể kết nối với mạng Wifi ở nơi công cộng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bật chế độ tự động kết nối mạng Internet trên Macbook. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn có thể kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng với mạng Wifi hơn.

Máy tính của bạn bị lỗi phần cứng

Một trong những nguyên nhân khiến Macbook của bạn không thể kết nối được với mạng Internet là do máy tính của bạn bị lỗi phần cứng.

Để có thể khắc phục tình trạng này, nếu bạn không thực sự am hiểu về các thiết bị công nghệ thì bạn có thể mang máy tính của mình đến các trung tâm điện máy để sửa chữa. Một lưu ý là bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa có uy tín để máy tính của bạn được sửa chữa một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi dễ dàng và đơn giản nhất

Chúng ta cần thường xuyên thay đổi mật khẩu Wifi để tăng tốc độ truy cập mạng Internet, tăng tính bảo mật và hạn chế rủi ro an ninh mạng khi bạn sử dụng Internet. Ngay sau đây là những cách đổi mật khẩu Wifi dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện:

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi FPT:

Bước 1: Để có thể đổi mật khẩu Wifi FPT, đầu tiên, chúng ta truy cập vào trang Website quản trị mạng của FPT “Gpon home gateway” như hình minh họa sau:

Đăng nhập vào trang Website quản trị mạng của FPT
Đăng nhập vào trang Website quản trị mạng của FPT

Bước 2: Sau khi bạn truy cập vào trang quản trị mạng của FPT, bạn cần điền các thông tin Username và Password để đăng nhập.

Bạn có thể tìm thấy Web User và Web Password mà nhà cung cấp ở nguồn phát Wifi:

Điền các thông tin Username và Password để đăng nhập
Điền các thông tin Username và Password để đăng nhập

Bước 3: Ở trang Website quản trị mạng FPT, bạn chọn mục Wireless Security (Bảo mật không dây). Khi đó, ở màn hình sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật liên quan đến mạng không dây mà bạn đang sử dụng.

Bạn tiếp tục điềm mật khẩu Wifi mới mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn vào mục Apply để xác nhận. Như vậy, bạn đã  thực hiện việc thay đổi mật khẩu Wifi FPT thành công.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi FPT
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi FPT

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel

Bước 1: Để có thể đổi mật khẩu Wifi Viettel, đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào trang Website quản trị mạng của Viettel. Sau đó bạn điền các thông tin Username và Password để đăng nhập.

Lưu ý:

Bạn lấy Web User và Web Password ở nguồn phát của nhà mạng cung cấp cho bạn.

Nếu không đăng nhập được bạn có thể bật lại Modem Wifi để lấy mật khẩu và tên đăng nhập.

Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập được thì bạn vui lòng liên hệ với tổng đài 1800 8119 để được nhân viên Viettel giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu để bạn có thể đăng nhập.

Bước 2: Tại trang Website quản trị mạng của Viettel, bạn chọn mục Basic Setting (Thiết lập cơ bản). Sau đó, bạn chọn mục Wireles LAN (mạng địa phương không dây) ở ngay phía dưới. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn SSID Setting, sau đó nhấn vào ô Modify để sửa đổi.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành chọn mục Pre Share Key (Khóa chia sẻ trước). Sau đó, bạn nhập mật khẩu Wifi mà bạn muốn thay đổi vào và nhấn vào mục Apply để xác nhận và hoàn thành.

Nhập mật khẩu Wifi mới
Nhập mật khẩu Wifi mới

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Apply Config (Áp dụng cấu hình), chọn mục OK để khởi động lại cấu hình Wifi mới.

Như vậy, bạn đã đổi mật khẩu Wifi Viettel thành công và bạn có thể sử dụng mạng Wifi sau khi đổi mật khẩu.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi VNPT:

Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành đổi mật khẩu Wifi VNPT, bạn cần truy cập vào trang quản trị mạng của VNPT. Sau đó, bạn thực hiện điền các thông tin Username và Password để đăng nhập vào trang quản trị mạng.

Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản mặc định của mình. Nếu không đăng nhập được bạn có thể bật lại modem để lấy tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào trang Website quản trị mạng của VNPT.

Bước 2: Ở trang Website quản trị mạng VNPT, bạn chọn mục Network Settings (Cài đặt mạng), tiếp theo chọn Wireless (Mạng không dây), sau đó, chọn mục Security ( Bảo mật mạng không dây) ngay phía dưới như hình minh họa sau:

Thay đổi mật khẩu Wifi VNPT
Thay đổi mật khẩu Wifi VNPT

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành điền mật khẩu mạng Wifi mới mà bạn muốn thay đổi như ảnh minh họa sau:

Điền mật khẩu Wifi mới mà bạn muốn thay đổi
Điền mật khẩu Wifi mới mà bạn muốn thay đổi

Bước 4: Để có thể kiểm tra lại mật khẩu Wifi mà bạn vừa đặt có chính xác như ý muốn của bạn hay không, chúng ta ấn vào mục Click here to display (Bấm vào đây để hiển thị).

Sau khi mật khẩu Wifi mới đã chính xác rồi bạn nhấn vào mục Apply/Save để xác nhận và lưu mật khẩu.

Như vậy, bài viết đã trình bày ba cách đổi mật khẩu Wifi được áp dụng cho mạng Wifi khác nhau: FPT, VNPT, Viettel. Nhìn chung cách đổi mật khẩu Wifi giữa các công ty viễn thông khác nhau không có sự khác biệt nhiều và đều rất dễ thực hiện. Mong rằng bạn đọc sẽ có thể áp dụng và thực hiện thành công để việc đổi mật khẩu Wifi được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những lưu ý khi đặt nguồn phát Wifi trong nhà

Hiện nay, mỗi gia đình sẽ đều có một nguồn phát Wifi được đặt trong nhà để có thể truy cập Internet một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc đặt Wifi trong nhà cũng phải dựa vào nhiều yếu tố như: vị trí đặt, địa hình, lắp đặt,…

Đặt ở vị trí trung tâm nhà

Hiện nay, nhiều gia đình ưu tiên đặt nguồn phát Wifi tại các vị trí thuận tiện cho việc lắp đặt, ở góc để đỡ tốn diện tích hoặc là lắp đặt ở gần ổ điện. Điều này sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ của mạng Wifi.

Chúng ta nên đặt nguồn phát Wifi tại vị trí trung tâm của căn nhà để có thể sử dụng mạng Wifi ở bất kỳ vị trí nào trong căn nhà mà không cần phải lo lắng vị trí bạn sử dụng thiết bị kết nối Internet quá xa nguồn phát Wifi.

Đặt ở các vị trí cao

Để có thể sử dụng mạng Wifi với tốc độ cao, chúng ta nên đặt nguồn Wifi ở vị trí cao. Bởi vì sóng Wifi được truyền theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Vì vậy, khi bạn đặt nguồn phát Wifi trên cao sẽ giúp giúp cho sóng Wifi phủ sóng khắp căn nhà của bạn. Đồng thời, sóng Wifi sẽ không bị cản trở bởi những vật cản và các thiết bị điện tử sẽ dễ dàng kết nối với mạng Wifi hơn, tốc độ truy cập Internet của các thiết bị điện tử cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tránh xa các vật cản

Trong căn nhà của chúng ta sẽ có một vài vật cản có khả năng cản trở sóng Wifi khá mạnh, ví dụ như tường bê tông. Chính vì vậy, việc chúng ta đặt nguồn Wifi gần tường sẽ vô tình làm cản trở sóng Wifi phát ra và truyền ra toàn bộ căn nhà. Điều này sẽ khiến một vài khu vực trong nhà bạn sẽ không thể bắt được mạng Wifi, hoặc tốc độ truy cập mạng Internet của bạn bị chậm.

Vì vậy, bạn cần lưu ý đặt nguồn phát Wifi tại nơi tránh xa các vật cản để sóng Wifi có thể truyền tới mọi không gian trong căn nhà và việc sử dụng Internet của bạn sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết luận:

Như vậy, trong quá trình sử dụng mạng Wifi, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu Wifi nhằm tăng tính bảo mật, tăng tốc độ truy cập và hạn chế rủi ro an ninh mạng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách đổi mật khẩu Wifi thì hãy tham khảo bài viết nhé! Mong rằng bạn sẽ có thể thực hiện đổi mật khẩu Wifi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và đừng quên theo dõi taichomac.com để có thể cập nhật những kiến thức mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *