Bật mí cách đăng ký Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và thu hút một lượng lớn người dùng. Zalo là mạng xã hội quen thuộc và được đa số người dân Việt Nam yêu thích, lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách đăng ký tài khoản Zalo. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé! Bài viết sẽ bật mí cho bạn cách đăng nhập Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất.

Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng mạng Internet, được phát hành và phát triển bởi tập đoàn công nghệ VNG của Việt Nam. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Zalo bằng cách đăng nhập tài khoản trên điện thoại, máy tính. Để sử dụng Zalo trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Zalo trên cửa hàng CH Play đối với hệ điều hành Android và trên AppStore đối với hệ điều hành IOS. Nếu bạn muốn sử dụng Zalo trên máy tính, bạn có thể tải ứng dụng Zalo về máy tính hoặc đăng nhập trực tiếp Zalo trên Web Zalo ở máy tính.

Zalo là gì?  
Zalo là gì?

Cách sử dụng mạng xã hội Zalo tương tự như khi bạn sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram,… Bạn có thể sử dụng Zalo để đăng tải những khoảnh khắc thường ngày, nhắn tin, trò chuyện hoàn toàn miễn phí với bạn bè, người thân.    

Tại sao Zalo lại thu hút một lượng lớn người sử dụng?

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và có ứng dụng quan trọng trong cuộc sống con người. Zalo là mạng xã hội được rất nhiều người Việt lựa chọn bởi những tính năng hiện đại, dễ sử dụng.

Trên thực tế, có rất nhiều mạng xã hội có tính năng tương tự Zalo, tuy nhiên, Zalo vẫn là mạng xã hội thu hút một lượng lớn người sử dụng. Bởi vì, Zalo đã tập trung khai thác vào tính năng mà người sử dụng ưa thích, đó chính là tin nhắn thoại. Zalo là mạng xã hội duy nhất cho phép người sử dụng gửi tin nhắn thoại có độ dài lên tới 5 phút. Điều này giúp Zalo tạo được lợi thế cạnh tranh, ưu thế so với các mạng xã hội khác.

Zalo là mạng xã hội được phát triển bởi tập đoàn công nghệ VNG của Việt Nam. Giao diện và cách sử dụng ứng dụng Zalo rất quen thuộc và dễ sử dụng đối với người Việt. Đây chính là điểm cộng của Zalo so với các mạng xã hội khác. Chính vì vậy, Zalo thu hút một lượng lớn người sử dụng và trở thành mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích nhất là ở Việt Nam.

Zalo cung cấp cho người sử dụng tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí với tốc độ nhanh chóng, ổn định hơn so với các mạng xã hội khác. Không chỉ vậy, người dùng có thể gửi ảnh qua Zalo với chế độ HD sắc nét, bạn không phải lo lắng ảnh sẽ bị vỡ hoặc mờ ảnh. Đây là một ưu thế rất lớn của Zalo so với các mạng xã hội khác trên thị trường hiện nay, nhờ vậy mà Zalo đã và đang trở thành mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng yêu thích và lựa chọn.

Những tính năng vượt trội mà Zalo cung cấp cho người sử dụng

Zalo là mạng xã hội phổ biến và thu hút một lượng lớn người sử dụng. Cũng giống như những mạng xã hội khác, Zalo cung cấp cho người sử dụng những tính năng vượt trội, giúp người sử dụng có thể ứng dụng công nghệ để phục vụ cho hoạt động học tập và làm việc. 

Gọi điện và nhắn tin miễn phí

Hiện nay, nhu cầu liên lạc của chúng ta ngày càng tăng cao. Mạng xã hội là một công cụ hữu ích giúp chúng ta có thể có thể nhắn tin, trò chuyện, gọi video miễn phí. Nếu bạn là một người sử dụng mạng xã hội thường xuyên thì chắc chắn tính năng này không còn quá mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, không phải mạng xã hội nào cũng có tốc độ truyền tải nhanh chóng và ổn định như Zalo.

Khi sử dụng Zalo, chúng ta có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí mà không lo lắng bị giới hạn về thời gian, không gian. Đặc biệt, Zalo cung cấp tính năng gửi tin nhắn thoại có độ dài lên tới 5 phút, bạn có thể thoải mái ghi âm và gửi tin nhắn thoại mà không cần lo lắng về thời gian. Không chỉ vậy, người dùng có thể tạo các nhóm chat để trò chuyện với nhiều người trên Zalo. Đây là tính năng được sử dụng rất nhiều khi chúng ta làm việc nhóm, hỗ trợ rất lớn trong quá trình học tập và làm việc của chúng ta.

Tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí
Tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí

Đăng tải và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những khoảnh khắc đáng nhớ cần được lưu giữ, mạng xã hội là nơi chúng ta có thể chia sẻ, lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ, những bức ảnh đẹp,…với bạn bè, người thân. Mạng xã hội Zalo sẽ giúp bạn có thể thực hiện được điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đồng thời, thông qua dòng thời gian trên Zalo, chúng ta có thể cập nhật những tin tức, những bức ảnh mà bạn bè, người thân chia sẻ trên trang của họ.   

Chia sẻ ảnh và dữ liệu dễ dàng

Sự phát triển của công nghệ thông tin cho phép chúng ta có thể chia sẻ ảnh, dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình chia sẻ ảnh, có thể bức ảnh sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn như: ảnh bị vỡ, bị mờ,….Điều này sẽ khiến người sử dụng cảm thấy không hài lòng, thất vọng. Zalo đã giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này với tính năng gửi ảnh HD giúp cho bức ảnh của bạn giữ được chất lượng cao, độ sắc nét tốt. Việc chia sẻ dữ liệu qua Zalo cũng được thực hiện một cách nhanh chóng, tài liệu chia sẻ đảm bảo tính bảo mật và chính xác, hầu như không có sự thay đổi đáng kể nào, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về tính năng chia sẻ ảnh và dữ liệu qua Zalo.

Tìm kiếm, giao lưu kết bạn

Một trong những tính năng của Zalo mà người sử dụng rất ưa thích đó chính là khả năng tìm kiếm, giao lưu kết bạn rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần có số điện thoại của bạn bè, người thân thì bạn đã có thể kết bạn và trò chuyện, nhắn tin với người đó miễn phí. Việc tìm kiếm và kết bạn thông qua số điện thoại sẽ mang lại sự chính xác cao hơn và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Đây là một ưu điểm của Zalo so với các mạng xã hội khác giúp bạn có thể tìm kiếm bạn bè với độ chính xác cao.

Hệ thống biểu tượng cảm xúc đa dạng

Trong quá trình nhắn tin, trò chuyện trên mạng xã hội, đôi khi chúng ta gặp khó khăn  để có thể bộc lộ cảm xúc một cách chân thực nhất. Vấn đề này sẽ được Zalo khắc phục bởi vì Zalo cung cấp cho người dùng hệ thống biểu tượng cảm xúc rất đa dạng, phong phú. Mọi người có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc, tâm trạng của mình thông qua những sticker đã được cài đặt sẵn ở ứng dụng Zalo.

Hệ thống biểu tượng cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng, là một công cụ hữu ích giúp Zalo có thể thu hút thêm người sử dụng. Chính vì vậy, Zalo đang được cải tiến, nâng cấp hơn, từ đó cho ra mắt những bộ sticker bắt kịp xu hướng của giới trẻ hiện nay. Người dùng có thể sử dụng những biểu tượng này để bộc lộ cảm xúc một cách linh hoạt nhất.

Tính bảo mật thông tin cao

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, vấn đề an ninh mạng đang được mọi người đặc biệt quan tâm khi sử dụng mạng xã hội. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng ứng dụng Zalo thì bạn có thể yên tâm vì Zalo là mạng xã hội có tính bảo mật cao. Người sử dụng Zalo có thể chặn kết bạn, đặt trang cá nhân Zalo ở chế độ riêng tư, hạn chế người xem thông tin cá nhân hiển thị trên Zalo của bạn.

Zalo đang ngày càng cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng cao khả năng bảo mật thông tin, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới mẻ và thú vị hơn.

Phục vụ hoạt động kinh doanh, bán hàng

Công nghệ thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động bán hàng online phát triển mạnh mẽ. Chúng ta có thể sử dụng Zalo như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh, bán hàng online. Bạn có thể sử dụng Zalo để lập những trang bán hàng hoặc đăng những quảng cáo, hình ảnh sản phẩm lên trang cá nhân của bạn. Sản phẩm của bạn có thể tiếp cận gần và trực tiếp hơn đối tượng khách hàng.

Zalo chính là cầu nối giữa người mua và người bán, giúp chúng ta có thể trao đổi thông tin về sản phẩm với khách hàng một cách dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu sản phẩm một cách kỹ càng và chi tiết hơn, từ đó, đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. 

Ví điện tử Zalo Pay – Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng

Thanh toán không dùng tiền mặt đang được khuyến khích và trở thành một xu thế mới hiện nay. Zalo Pay là một ví điện tử hoạt động dựa trên nền tảng di động, cung cấp dịch vụ giúp bạn có thể thanh toán hóa đơn và các dịch vụ mà không cần dùng tiền mặt. Zalo Pay đã liên kết với 10 ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng liên kết ví điện tử Zalo Pay và sử dụng ví điện tử mọi lúc, mọi nơi.

Ví điện tử Zalo Pay
Ví điện tử Zalo Pay

Ví điện tử Zalo Pay cung cấp cho chúng ta các dịch vụ như: chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, nạp tiền, thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, mua vé xem phim, đặt vé máy bay,…. Dịch vụ chuyển tiền của Zalo Pay được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 2 giây với những thao tác đơn giản và dễ dàng. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng ví Zalo Pay trong các giao dịch, thanh toán bởi vì Zalo Pay có tính bảo mật thông tin rất cao.

Hướng dẫn cách đăng ký Zalo dễ dàng và nhanh chóng nhất

Zalo có rất nhiều ứng dụng trong công việc, giải trí và học tập của chúng ta, nhất là trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi, chúng ta gặp khó khăn hoặc chưa biết rõ cách đăng ký tài khoản Zalo. Sau đây là cách đăng ký Zalo dễ dàng và nhanh chóng nhất mà bạn đọc có thể thực hiện:

Cách đăng ký Zalo bằng điện thoại Smartphone:

Bước 1: Để đăng ký Zalo bằng điện thoại di động, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Đăng ký.

Chọn mục Đăng ký trên ứng dụng Zalo
Chọn mục Đăng ký trên ứng dụng Zalo

Bước 2: Sau đó, bạn nhập tên người dùng để tạo tài khoản Zalo. Bạn nên để tên thật để giúp bạn bè và người thân có thể dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với tài khoản Zalo của bạn.

Nhập tên người dùng để tạo tài khoản Zalo 
Nhập tên người dùng để tạo tài khoản Zalo

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Zalo.

Với mỗi số điện thoại khác nhau, chúng ta chỉ có thể đăng ký được một tài khoản Zalo. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng số điện thoại của bạn sử dụng chưa được sử dụng để đăng ký bất kỳ một tài khoản Zalo trước đó.

Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản Zalo mới
Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản Zalo mới

Bước 4: Bạn chọn mục Xác nhận để Zalo gửi mã xác nhận số điện thoại của bạn.

Xác nhận số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn
Xác nhận số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn

Bước 5: Ngay sau đó, nhân viên của Zalo sẽ gọi điện thoại cho bạn và cung cấp mã xác nhận Kích hoạt tài khoản Zalo của bạn. Bạn cần điền mã xác nhận đã được Zalo cung cấp cho bạn và chọn mục Tiếp tục. Bạn cần lưu ý không chia sẻ mã xác thực cho bất kỳ ai để tránh tình trạng bị mất tài khoản đăng ký Zalo.

Lúc này, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Zalo trên ứng dụng Zalo của điện thoại di động.

Nhập mã xác nhận đăng ký tài khoản Zalo
Nhập mã xác nhận đăng ký tài khoản Zalo

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên Web

Đôi khi, trong một số trường hợp, chúng ta không thể tải ứng dụng Zalo về điện thoại và máy tính được, ví dụ như dung lượng bộ nhớ không đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản Zalo và sử dụng Zalo trên Web như khi sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại, máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, để đăng ký tài khoản Zalo trên Web, bạn cần tiến hành truy cập Zalo Web. Sau đó, bạn chọn mục Đăng ký ngay để thực hiện đăng ký tài khoản Zalo trên Web.  

Đăng ký tài khoản Zalo trên Web
Đăng ký tài khoản Zalo trên Web

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo, sau đó, chọn mục Nhận mã kích hoạt. Lúc này, Zalo sẽ gửi mã kích hoạt vào điện thoại của bạn.

Điền số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo
Điền số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo

Bước 3: Bạn tiến hành nhập mã xác nhận và điền các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản Zalo.

Như vậy, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Zalo trên Web chỉ với hai bước đơn giản và rất dễ dàng thực hiện.

Điền thông tin cá nhân và nhập mã xác nhận để đăng ký Zalo
Điền thông tin cá nhân và nhập mã xác nhận để đăng ký Zalo

Một số lưu ý khi đăng ký tài khoản Zalo

Như vậy, các bước đăng ký tài khoản Zalo được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký tài khoản Zalo, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Đảm bảo mạng Internet của bạn được kết nối ổn định: Để quá trình đăng ký tài khoản Zalo được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi, trước hết, bạn cần kiểm tra kết nối mạng Internet mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo. Bởi vì nếu mạng Internet của điện thoại hoặc máy tính của bạn không ổn định sẽ có thể làm gián đoạn quá trình đăng ký tài khoản Zalo của bạn.

Sử dụng số điện thoại chưa từng đăng ký tài khoản Zalo: Với mỗi một số điện thoại bạn chỉ có thể đăng ký được một tài khoản Zalo duy nhất. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo chưa từng được sử dụng để đăng ký bất kỳ một tài khoản Zalo nào khác. 

Bạn nên sử dụng mật khẩu để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Zalo: Bạn có thể đăng ký tài khoản Zalo mà không cần thiết lập mật khẩu. Tuy nhiên, để có thể nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn, bạn nên cài đặt mật khẩu cho tài khoản Zalo. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo vệ tốt hơn, phòng ngừa được người khác có thể sử dụng tài khoản Zalo khi chưa có sự cho phép của bạn.

Ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập Zalo: Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Zalo, bạn cần ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập Zalo của bạn. Như vậy, bạn sẽ có thể đăng nhập tài khoản Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, tránh tình trạng quên mật khẩu sẽ khiến bạn tốn một khoảng thời gian để xác minh lại tài khoản.

Kết luận:

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, Zalo ngày càng có ứng dụng quan trọng trong hoạt động làm việc, học tập và giải trí của chúng ta. Để có thể trải nghiệm những tính năng vượt trội của Zalo, bạn cần đăng ký tài khoản Zalo. Bài viết đã bật mí cho bạn cách đăng ký tài khoản Zalo nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể đăng ký tài khoản Zalo thành công để trải nghiệm những tiện ích ứng dụng Zalo. Và đừng quên theo dõi taichomac.com để cập nhật những tin tức, mẹo hay về các phần mềm, ứng dụng trên máy tính nhé!      

  

  

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *